Ministry of Commerce & Industry
Union Minister of Commerce and Industry Sh. Piyush Goyal to attend 7th ‘Future Investment Initiative’ in Riyadh, Saudi Arabia
23 OCT 2023 12:52PM by PIB Delhi
Union Minister of Commerce and Industry, Consumer Affairs, Food & Public Distribution, and Textiles, Sh. Piyush Goyal will be attending the 7th Edition of Future Investment Initiative (FII) in Riyadh, Saudi Arabia from 24th to 25th October 2023. During the course of the event, the Minister would meet Kingdom of Saudi Arabia (KSA) dignitaries including the Energy Minister of KSA, His Royal Highness (HRH) Prince Abdul Aziz Bin Salman Al-Saud; Commerce Minister, His Excellency (H.E.) Majid bin Abdullah AlKassabi; Investment Minister, H.E. Khalid A. Al Falih; Industry and Mineral Resources Minister, H.E. Bandar bin Ibrahim AlKhorayef; and Governor Public Investment Fund (PIF), H.E. Yassir Rummayyan among others.
Shri Piyush Goyal will co-chair a conclave session on the theme “From Risk to Opportunity: Strategies for Emerging Economies in the New Industrial Policy Era” along with the KSA Investment Minister. He will interact with the Indian community that forms an influential part of the Saudi economy. He is also expected to meet business leaders and leading CEOs from across the world.
FII Institute is a global nonprofit foundation, launched by KSA. It aims to gather Government and business leaders from around the world to discuss new pathways for investment with the goal to create a global “Impact On Humanity”. Its four areas of focus are Artificial Intelligence (AI) & Robotics, Education, Healthcare, and Sustainability.
Theme for the 7th Edition of FII is “The New Compass” that focuses on the New Global Order. The event is expected to witness participation from world’s leading investors, business leaders, policymakers, inventors, and explorers. In subsequent meetings, the attendees will come together to deliberate and discover the new markets and navigate new frontiers of economic growth and prosperity.
KSA is one of India’s most important strategic partners. The trade between both countries reached an all-time high of USD 52.75 billion in FY 2022-23. Cooperation between the two countries can also be witnessed with the establishment of India-Saudi Arabia Strategic Partnership Council (SPC). Established in 2019, it aims to enhance the relationship between the two countries and has two main pillars: the ‘Committee on Political, Security, Social, and Cultural Cooperation’ and the ‘Committee on Economy and Investments’. India is the fourth country with which Riyadh has formed such a partnership, after the UK, France, and China.
In September 2023, the Prime Minister of India, Shri Narendra Modi and KSA Crown Prince, HRH Mohammed Bin Salman Al Saud co-chaired the first summit-level meeting of SPC. The meeting focused on critical areas such as energy security, trade and investment, defence and security, healthcare and food security. The Prime Minister envisions cooperation between the two large and fast-growing economies of the world as this mutual cooperation is important for peace and stability in the entire region.
In this context, the presence of Union Minister of Commerce and Industry, Shri Piyush Goyal in the 7th FII is expected to further enhance the strategic partnership and joint cooperation between the two countries in various fields.

వాణిజ్యం, పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖ
కేంద్ర వాణిజ్య, పరిశ్రమల శాఖ మంత్రి పీయుష్ గోయల్ సౌదీ అరేబియాలోని రియాద్‌లో జరిగే 7వ ‘ఫ్యూచర్ ఇన్వెస్ట్‌మెంట్ ఇనిషియేటివ్’కు హాజరు కానున్నారు
23 OCT 2023 12:52PM by PIB Hyderabad
కేంద్ర వాణిజ్యం పరిశ్రమలు, వినియోగదారుల వ్యవహారాలు, ఆహారం & ప్రజాపంపిణీ, జౌళి శాఖ మంత్రి . 2023 అక్టోబరు 24 నుండి 25 వరకు సౌదీ అరేబియాలోని రియాద్‌లో జరిగే ఫ్యూచర్ ఇన్వెస్ట్‌మెంట్ ఇనిషియేటివ్ (ఎఫ్ఐఐ) 7వ ఎడిషన్‌కు పీయూష్ గోయల్ హాజరవుతారు. ఈ కార్యక్రమం సందర్భంగా, మంత్రి ఇంధన మంత్రితో సహా సౌదీ అరేబియా ప్రముఖులను కలుస్తారు. రాయల్ హైనెస్ ప్రిన్స్ అబ్దుల్ అజీజ్ బిన్ సల్మాన్ అల్-సౌద్; వాణిజ్య మంత్రి, హిస్ ఎక్సెలెన్సీ మాజిద్ బిన్ అబ్దుల్లా అల్ కస్సాబి; పెట్టుబడి మంత్రి, ఖలీద్ ఎ. అల్ ఫాలిహ్; పరిశ్రమలు ఖనిజ వనరుల శాఖ మంత్రి, హెచ్.ఇ. బందర్ బిన్ ఇబ్రహీం అల్ ఖోరాయెఫ్; గవర్నర్ పబ్లిక్ ఇన్వెస్ట్‌మెంట్ ఫండ్ యాసిర్ రుమ్మయ్యన్ తదితరులు ఉన్నారు. పీయూష్ గోయల్ కేఎస్ఏ పెట్టుబడి మంత్రితో పాటు "రిస్క్ నుండి అవకాశం వరకు: కొత్త పారిశ్రామిక విధాన యుగంలో అభివృద్ధి చెందుతున్న ఆర్థిక వ్యవస్థల కోసం వ్యూహాలు" అనే అంశంపై కాన్క్లేవ్ సెషన్‌కు సహ-అధ్యక్షుడుగా ఉంటారు. సౌదీ ఆర్థిక వ్యవస్థలో ప్రభావవంతమైన భాగమైన భారతీయ సమాజంతో ఆయన సంభాషిస్తారు. అతను ప్రపంచవ్యాప్తంగా ఉన్న వ్యాపార ప్రముఖులు ప్రముఖ సీఈఓ లను కూడా కలవాలని భావిస్తున్నారు. ఎఫ్ఐఐ ఇన్స్టిట్యూట్ అనేది కేఎస్ఏ ద్వారా ప్రారంభించబడిన గ్లోబల్ లాభాపేక్షలేని ఫౌండేషన్. ప్రపంచవ్యాప్తంగా "మానవత్వంపై ప్రభావం" సృష్టించే లక్ష్యంతో పెట్టుబడి కోసం కొత్త మార్గాల గురించి చర్చించడానికి ప్రపంచవ్యాప్తంగా ఉన్న ప్రభుత్వ వ్యాపార నాయకులను సేకరించడం దీని లక్ష్యం. ఆర్టిఫిషియల్ ఇంటెలిజెన్స్ (ఏఐ) & రోబోటిక్స్, ఎడ్యుకేషన్, హెల్త్‌కేర్ సస్టైనబిలిటీ అనే దాని నాలుగు ఫోకస్ విభాగాలు. ఎఫ్ఐఐ 7వ ఎడిషన్ థీమ్ "ది న్యూ కంపాస్", ఇది కొత్త గ్లోబల్ ఆర్డర్‌పై దృష్టి పెడుతుంది. ఈ కార్యక్రమంలో ప్రపంచంలోని ప్రముఖ పెట్టుబడిదారులు, వ్యాపార నాయకులు, విధాన రూపకర్తలు, ఆవిష్కర్తలు అన్వేషకులు పాల్గొనే అవకాశం ఉంది. తదుపరి సమావేశాలలో, హాజరైనవారు కొత్త మార్కెట్‌లను ఉద్దేశించి కనుగొనడానికి ఆర్థిక వృద్ధి శ్రేయస్సు కొత్త సరిహద్దులను నావిగేట్ చేయడానికి కలిసి వస్తారు. కేఎస్ఏ భారతదేశం అత్యంత ముఖ్యమైన వ్యూహాత్మక భాగస్వాములలో ఒకటి. 2022-23 ఆర్థిక సంవత్సరంలో ఇరు దేశాల మధ్య వాణిజ్యం ఆల్ టైమ్ గరిష్ట స్థాయి 52.75 బిలియన్ డాలర్లకు చేరుకుంది. భారతదేశం-సౌదీ అరేబియా వ్యూహాత్మక భాగస్వామ్య మండలి స్థాపనతో రెండు దేశాల మధ్య సహకారాన్ని కూడా చూడవచ్చు. 2019లో స్థాపించబడిన ఇది రెండు దేశాల మధ్య సంబంధాన్ని పెంపొందించే లక్ష్యంతో ఉంది రెండు ప్రధాన స్తంభాలను కలిగి ఉంది: 'రాజకీయ, భద్రత, సామాజిక సాంస్కృతిక సహకారంపై కమిటీ' 'ఆర్థికం పెట్టుబడులపై కమిటీ'. యూకే, ఫ్రాన్స్ చైనా తర్వాత రియాద్ అటువంటి భాగస్వామ్యాన్ని ఏర్పరచుకున్న నాల్గవ దేశం భారతదేశం. సెప్టెంబరు 2023లో, భారత ప్రధాన మంత్రి నరేంద్ర మోదీ కేఎస్ఏ క్రౌన్ ప్రిన్స్, మొహమ్మద్ బిన్ సల్మాన్ అల్ సౌద్ ఎస్పీసీ మొదటి శిఖరాగ్ర స్థాయి సమావేశానికి సహ-అధ్యక్షత వహించారు. ఇంధన భద్రత, వాణిజ్యం పెట్టుబడులు, రక్షణ భద్రత, ఆరోగ్య సంరక్షణ ఆహార భద్రత వంటి కీలకమైన రంగాలపై సమావేశం దృష్టి సారించింది. ఈ పరస్పర సహకారం మొత్తం ప్రాంతంలో శాంతి స్థిరత్వానికి ముఖ్యమైనది కాబట్టి ప్రపంచంలోని రెండు పెద్ద వేగంగా అభివృద్ధి చెందుతున్న ఆర్థిక వ్యవస్థల మధ్య సహకారాన్ని ప్రధాన మంత్రి ఊహించారు. ఈ సందర్భంలో, 7వ ఎఫ్ఐఐలో కేంద్ర వాణిజ్యం పరిశ్రమల శాఖ మంత్రి పీయూష్ గోయల్ హాజరుకావడం వివిధ రంగాలలో ఇరు దేశాల మధ్య వ్యూహాత్మక భాగస్వామ్యాన్ని ఉమ్మడి సహకారాన్ని మరింత మెరుగుపరుస్తుందని భావిస్తున్నారు.