Ministry of Personnel, Public Grievances & Pensions
Week-3 of Special Campaign3.0 focuses on adoption of digitization practices in DARPG
DARPG adopts fully digitization of CRU and implementation of eHRMS2.0 as best practice under the theme ‘Digital DARPG’
21 OCT 2023 9:46AM by PIB Delhi
Department of Administrative Reforms and Public Grievances (DARPG) has continued participating enthusiastically during 3rd week of Special Campaign 3.0 in row. The week started with effect from 16th October’23 and will end on 21st October’23. This week was focused in adoption of digitization as best practice in DARPG for making the office fully digital on theme of Digital DARPG.
During the week ,DARPG has adopted fully Digital CRU and made its office paperless.
A team of Senior officers visited CRU during this week and found that though the CRU is already digitized but there was scope for improvement. Sufficient number of heavy duty scanners have already been provided in CRU . Individual officer and Sections have also been equipped with Scanners. DARPG is working in 100% eReceipts environment. Further guidelines issued for better management of CRU.
Adoption of e-HRMS 2.0 in DARPG: All employees in DARPG have on-boarded eHRMS2.0 and all modules are operational. Leave applications, Advances, Reimbursement, GPF advance and all other Staff related matters are being dealt on-line in eHRMS2.0. Children Education Allowance (CEA), HBA, LTC, Telephone Bill reimbursement, Medical bills, Newspaper bills reimbursement are now on -line in Digital DARPG. Some of the features of eHRMS 2.0 are- User friendly Interface Customizable as per the needs of the Department , Real time application status, Single Sign On , Reduction in application process time and Availability of service records with the Employee .
Adoption of eHRMS 2.0 has been really proved an User friendly Interface in DARPG .
Significant progress in record Management practices has also been witnessed till 3rd week of Special Campaign 3.0 in DARPG -
• 1863 Physical files reviewed
• 447 Physical files weeded out
• 3253 electronic Files reviewed
• 1317 electronic files closed.
The week has been quite visible in social media also ,as a good no. of tweets and 3 PIBs issued from DARPG.
Daily progress of Special Campaign 3.0 is being monitored by a dedicated team in DARPG and uploaded on the SCDPM portal on daily basis.

సిబ్బంది, ప్రజా ఫిర్యాదులు మరియు పింఛన్ల మంత్రిత్వ శాఖ
మూడవ వారం డిఏఆర్‌పిజిలో డిజిటలైజేషన్ పద్ధతులను అవలంబించడంపై దృష్టి పెట్టిన ప్రత్యేక స్వచ్ఛతా ఉద్యమం 3.0
డిఏఆర్‌పిడి సిఆర్‌యు పూర్తి డిజిటలైజేషన్ మరియు ఇహెచ్‌ఆర్‌ఎంఎస్‌2.0 అమలును 'డిజిటల్ డిఏఆర్‌పిజి' థీమ్ కింద ఉత్తమ అభ్యాసంగా స్వీకరించింది.
21 OCT 2023 9:46AM by PIB Hyderabad
డిపార్ట్‌మెంట్ ఆఫ్ అడ్మినిస్ట్రేటివ్ రిఫార్మ్స్ అండ్ పబ్లిక్ గ్రీవెన్స్ (డిఏఆర్‌పిజి) స్పెషల్ క్యాంపెయిన్ 3.0లో వరుసగా 3వ వారం ఉత్సాహంగా కొనసాగించింది. ఈ వారం 16 అక్టోబర్'23 నుండి అమలులోకి వచ్చింది మరియు 21 అక్టోబర్'23న ముగుస్తుంది. డిజిటల్ డిఏఆర్‌పిజి థీమ్‌పై కార్యాలయాన్ని పూర్తిగా డిజిటల్‌గా మార్చడం కోసం డిఏఆర్‌పిజిలో డిజిటలైజేషన్‌ను ఉత్తమ అభ్యాసంగా స్వీకరించడంపై ఈ వారం దృష్టి సారించింది.
ఈ వారం డిఏఆర్‌పిజి పూర్తిగా డిజిటల్ సిఆర్‌యుని స్వీకరించింది మరియు తన కార్యాలయాన్ని పేపర్‌లెస్‌గా మార్చింది.
ఈ వారంలో సీనియర్ అధికారుల బృందం సిఆర్‌యుని సందర్శించింది. సిఆర్‌యు ఇప్పటికే డిజిటలైజ్ చేయబడినప్పటికీ అభివృద్ధికి అవకాశం ఉందని కనుగొన్నారు. సిఆర్‌యులో ఇప్పటికే తగినంత సంఖ్యలో హెవీ డ్యూటీ స్కానర్‌లు అందించబడ్డాయి. వ్యక్తిగత అధికారి మరియు విభాగాలు కూడా స్కానర్‌లతో అమర్చబడ్డాయి. డిఏఆర్‌పిజి 100% ఇరిసిప్ట్స్‌ వాతావరణంలో పని చేస్తోంది.సిఆర్‌యు యొక్క మెరుగైన నిర్వహణ కోసం మరిన్ని మార్గదర్శకాలు జారీ చేయబడ్డాయి.
డిఏఆర్‌పిజిలో ఇ-హెచ్‌ఆర్‌ఎంఎస్‌ 2.0 స్వీకరణ: డిఏఆర్‌పిజిలోని ఉద్యోగులందరూ ఇ-హెచ్‌ఆర్‌ఎంఎస్‌ 2.0ని ఆన్-బోర్డ్‌లో కలిగి ఉన్నారు మరియు ఇవి అన్ని మాడ్యూల్‌లు పనిచేస్తాయి. లీవ్ అప్లికేషన్లు, అడ్వాన్స్‌లు, రీయింబర్స్‌మెంట్, జీపిఎఫ్‌ అడ్వాన్స్ మరియు సిబ్బందికి సంబంధించిన ఇతర విషయాలు ఇహెచ్‌ఆర్‌ఎంఎస్‌2.0లో ఆన్‌లైన్‌లో డీల్ చేయబడుతున్నాయి. పిల్లల విద్యా భత్యం (సిఈఓ),హెచ్‌బిఏ,ఎల్‌టిసి, టెలిఫోన్‌ బిల్లుల రీయింబర్స్‌మెంట్, మెడికల్ బిల్లులు, వార్తాపత్రిక బిల్లుల రీయింబర్స్‌మెంట్ ఇప్పుడు డిజిటల్ డిఏఆర్‌పిజిలో ఆన్‌లైన్‌లో ఉన్నాయి.ఇహెచ్‌ఆర్‌ఎంఎస్‌ 2.0 యొక్క కొన్ని ఫీచర్లు- డిపార్ట్‌మెంట్ అవసరాలకు అనుగుణంగా యూజర్ ఫ్రెండ్లీ ఇంటర్‌ఫేస్ అనుకూలీకరించదగినవి. రియల్ టైమ్ అప్లికేషన్ స్థితి, సింగిల్ సైన్ ఆన్, అప్లికేషన్ ప్రాసెస్ సమయం తగ్గింపు మరియు ఉద్యోగితో సేవా రికార్డుల లభ్యత వంటివి ఇందులో ఉన్నాయి.
ఇహెచ్‌ఆర్‌ఎంఎస్‌ 2.0 యొక్క స్వీకరణ నిజంగా డిఏఆర్‌పిజిలో యూజర్ ఫ్రెండ్లీ ఇంటర్‌ఫేస్ అని నిరూపించబడింది.
డిఏఆర్‌పిజిలో స్పెషల్ క్యాంపెయిన్ 3.0 యొక్క 3వ వారం వరకు రికార్డ్ మేనేజ్‌మెంట్ ప్రాక్టీసులలో కూడా గణనీయమైన పురోగతి కనిపించింది -
• 1863 భౌతిక ఫైళ్లు సమీక్షించబడ్డాయి
• 447 భౌతిక ఫైళ్లు తొలగించబడ్డాయి
• 3253 ఎలక్ట్రానిక్ ఫైల్‌లు సమీక్షించబడ్డాయి
• 1317 ఎలక్ట్రానిక్ ఫైళ్లు మూసివేయబడ్డాయి
ఈ వారం సోషల్ మీడియాలో కూడా బాగానే ఉంది.డిఏఆర్‌పిజి నుండి గణనీయమైన సంఖ్యలో టీట్లతో పాటు 3 పిఐబిలు జారీ చేయబడ్డాయి.
ప్రత్యేక ప్రచారం 3.0 యొక్క రోజువారీ పురోగతిని డిఏఆర్‌పిజిలోని ఒక ప్రత్యేక బృందం పర్యవేక్షిస్తుంది మరియు ప్రతిరోజూ ఎస్‌సిడిపిఎం పోర్టల్‌లో అప్‌లోడ్ చేయబడుతుంది.