માહિતી અને પ્રસારણ મંત્રાલય
પ્રકાશન વિભાગે 75માં ફ્રેન્કફર્ટ પુસ્તક મેળામાં ભાગ લીધો
20 OCT 2023 12:45PM by PIB Ahmedabad
પ્રકાશન વિભાગ, માહિતી અને પ્રસારણ મંત્રાલય, ભારત સરકાર, ઈન્ડિયા નેશનલ સ્ટેન્ડના ભાગરૂપે, 75મા ફ્રેન્કફર્ટ પુસ્તક મેળામાં ભાગ લઈ રહ્યું છે. પબ્લિકેશન્સ ડિવિઝન સ્ટોલ તેમજ ઇન્ડિયા નેશનલ સ્ટેન્ડનું ઉદઘાટન શ્રી વિનોદકુમાર, કોન્સ્યુલેટ કોમર્સ, ઇન્ડિયન કોન્સ્યુલેટ, ઇન્ડિયન કોન્સ્યુલેટ, ફ્રેન્કફર્ટના હસ્તે 18 ઓક્ટોબર, 2023ના રોજ કરવામાં આવ્યું હતું. વિશ્વના સૌથી વખણાયેલા પુસ્તક મેળામાંનો એક, ફ્રેન્કફર્ટર બુચમેસી, જે વિશ્વભરના અસંખ્ય સહભાગીઓ અને મુલાકાતીઓનું સ્વાગત કરે છે, જેનું આયોજન 18થ થી 22nd ઓક્ટોબર, 2023 જર્મનીના ફ્રેન્કફર્ટ ખાતે કરવામાં આવ્યું છે.
તેના કાલાતીત સાહિત્યિક ખજાનાને રજૂ કરીને, પ્રકાશન વિભાગ કલા અને સંસ્કૃતિ, ઇતિહાસ, સિનેમા, વ્યક્તિત્વ અને જીવનચરિત્ર, જમીન અને લોકો, ગાંધીવાદી સાહિત્ય અને બાળસાહિત્ય જેવા વિષયોની વિશાળ શ્રેણી પરના પુસ્તકોનો સમૃદ્ધ સંગ્રહ મેળામાં લાવ્યા છે. ઓફર પરના પુસ્તકો મુલાકાતીઓ અને પુસ્તક પ્રેમીઓના મનને એકસરખા રીતે મોહી લેશે. આ વિભાગ રાષ્ટ્રપતિ ભવન અને પ્રધાનમંત્રીના ભાષણો પર તેના પ્રીમિયમ પુસ્તકો પણ રજૂ કરી રહ્યું છે, જે ફક્ત પ્રકાશન વિભાગ દ્વારા પ્રકાશિત કરવામાં આવે છે. પુસ્તકો ઉપરાંત, મુલાકાતીઓ સ્ટોલ પર ડિવિઝનના લોકપ્રિય અને વ્યાપકપણે પ્રસારિત જર્નલ્સ જેમ કે યોજના, કુરુક્ષેત્ર, આજકલ અને બાલ ભારતી પણ જોઈ શકે છે.
પ્રકાશન વિભાગ તેના પ્રકાશનોને સ્ટોલ નં.બી. ૩૫/૩૪, હોલ નં. ૬.૦, ફ્રેન્કફર્ટ પુસ્તક મેળોમાં પ્રદર્શિત કરી રહ્યું છે
પ્રકાશન વિભાગ વિશે:
ડિરેક્ટોરેટ ઓફ પબ્લિકેશન્સ ડિવિઝન પુસ્તકો અને સામયિકોનો ભંડાર છે જે રાષ્ટ્રીય મહત્વ અને ભારતના સમૃદ્ધ સાંસ્કૃતિક વારસાના વિષયોને પ્રકાશિત કરે છે. 1941માં સ્થપાયેલી, પબ્લિકેશન્સ ડિવિઝન એ ભારત સરકારનું પ્રીમિયર પબ્લિશિંગ હાઉસ વિકાસ, ભારતીય ઇતિહાસ, સંસ્કૃતિ, સાહિત્ય, જીવનચરિત્રો, વિજ્ઞાન, ટેકનોલોજી, પર્યાવરણ અને રોજગાર જેવી વિવિધ ભાષાઓમાં અને વિવિધ વિષયો પર પુસ્તકો અને સામયિકો ઓફર કરે છે. ડિવિઝન વાચકો અને પ્રકાશકોમાં વિશ્વસનીયતા ધરાવે છે અને સામગ્રીની અધિકૃતતા તેમજ તેના પ્રકાશનોની વાજબી કિંમત માટે સારી રીતે ઓળખાય છે.
વિભાગના મુખ્ય પ્રકાશનોમાં લોકપ્રિય માસિક સામયિકો જેમ કે યોજના, કુરુક્ષેત્ર અને આજકલ તેમજ સાપ્તાહિક રોજગાર અખબારો ‘એમ્પ્લોયમેન્ટ ન્યૂઝ’ અને ‘રોજગાર સમાચાર’નો સમાવેશ થાય છે. આ ઉપરાંત, પ્રકાશન વિભાગ સરકારનું પ્રતિષ્ઠિત સંદર્ભ વાર્ષિક ‘ઇન્ડિયા યર બુક’ પણ પ્રકાશિત કરે છે.

Ministry of Information & Broadcasting
Publications Division participates in 75th Frankfurt Book Fair
20 OCT 2023 12:45PM by PIB Delhi
Publications Division, Ministry of Information and Broadcasting, Government of India, as part of INDIA National Stand, is participating in the 75th Frankfurt Book Fair. The Publications Division stall as well as the INDIA National Stand was inaugurated by Sh. Vinod Kumar, Consulate Commerce, Indian Consulate, Frankfurt on 18th October, 2023. One of the most acclaimed book fairs of the world, Frankfurter Buchmesse, which welcomes countless number of participants and visitors from across the globe is being held from 18th to 22nd October, 2023 at Frankfurt, Germany.
Presenting its timeless literary treasures, Publications Division brings its rich collection of books on wide array of topics such as art and culture, history, cinema, personalities and biographies, land and people, Gandhian literature and children's literature, among others to the fair. The books on the offer are bound to captivate the minds of the visitors and book lovers alike. The Division is also presenting its premium books on Rashtrapati Bhavan and speeches of Prime Minister, published exclusively by the Publications Division. Besides books, visitors can also see Division’s popular and widely circulated journals such as Yojana, Kurukshetra, Aajkal and Bal Bharti at the stall.
The Publications Division is exhibiting its publications at Stall No. B 35/34, Hall No. 6.0, Frankfurt Book Fair.
About Publications Division:
Directorate of Publications Division is a repository of books and journals which highlight the subjects of national importance and India’s rich cultural heritage. Established in 1941, Publications Division is a premier publishing house of Government of India offering books and journals in different languages and on diverse themes like development, Indian history, culture, literature, biographies, science, technology, environment, and employment. The Division enjoys credibility among readers and publishers and is well recognized for the authenticity of content as well as reasonable price of its publications.
Division’s flagship publications include popular monthly journals such Yojana, Kurukshetra and Aajkal as well as weekly employment newspapers ‘Employment News’ and ‘Rozgar Samachar’. In addition to this, Publications Division also publishes Government’s prestigious reference annual ‘India Year Book’.