ಪ್ರವಾಸೋದ್ಯಮ ಸಚಿವಾಲಯ
ಪ್ರವಾಸೋದ್ಯಮ ಸಚಿವಾಲಯವು ಸ್ವಚ್ಛತಾ ಅಭಿಯಾನ ಮತ್ತು ಬಾಕಿ ಇರುವ ವಿಷಯಗಳ ವಿಲೇವಾರಿಗಾಗಿ ವಿಶೇಷ ಅಭಿಯಾನ 3.0 ಅನ್ನು ಪೂರ್ಣ ಪ್ರಮಾಣದಲ್ಲಿ ಕೈಗೊಳ್ಳುತ್ತಿದೆ
17 OCT 2023 2:50PM by PIB Bengaluru
ಪ್ರವಾಸೋದ್ಯಮ ಸಚಿವಾಲಯವು ಸಚಿವಾಲಯ, ಭಾರತ ಪ್ರವಾಸೋದ್ಯಮ ದೇಶೀಯ ಕಚೇರಿಗಳು, ಇನ್ಸ್ಟಿಟ್ಯೂಟ್ ಆಫ್ ಹೋಟೆಲ್ ಮ್ಯಾನೇಜ್ಮೆಂಟ್ ಇತ್ಯಾದಿಗಳಲ್ಲಿ ವಿಶೇಷ ಅಭಿಯಾನ 3.0 ಅನ್ನು ಕೈಗೊಂಡಿದೆ. ಅಭಿಯಾನದ ವಿವಿಧ ಚಟುವಟಿಕೆಗಳಿಗೆ ಗುರಿಗಳನ್ನು ಗುರುತಿಸಲು ವಿಶೇಷ ಅಭಿಯಾನ 3.0 ರ ಪೂರ್ವಸಿದ್ಧತಾ ಹಂತವು 2023 ರ ಸೆಪ್ಟೆಂಬರ್ 15 ರಿಂದ ಪ್ರಾರಂಭವಾಯಿತು. ಮುಖ್ಯ ಅಭಿಯಾನವು 2023 ರ ಅಕ್ಟೋಬರ್ 2 ರಿಂದ ಪ್ರಾರಂಭವಾಗಿದ್ದು, 2023 ರ ಅಕ್ಟೋಬರ್ 31 ರವರೆಗೆ ಇರುತ್ತದೆ. ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಕುಂದುಕೊರತೆಗಳ ವಿಲೇವಾರಿ, ಸಂಸತ್ ಸದಸ್ಯರ ಉಲ್ಲೇಖಗಳು, ಸ್ವಚ್ಛತಾ ಅಭಿಯಾನ, ಕಡತಗಳನ್ನು ಕಳೆ ತೆಗೆಯುವುದು ಇತ್ಯಾದಿಗಳನ್ನು ಈ ಅಭಿಯಾನದ ಮುಖ್ಯ ಗಮನ ಒಳಗೊಂಡಿದೆ.
ಎಲ್ಲಾ ಗುರಿಗಳನ್ನು ಗುರುತಿಸಲಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಅಭಿಯಾನದ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ ಪ್ರವಾಸೋದ್ಯಮ ಸಚಿವಾಲಯವು ಅದನ್ನು ಸಾಧಿಸುವ ಪ್ರಯತ್ನಗಳು ನಡೆಯುತ್ತಿವೆ. ಅಭಿಯಾನದ ಪ್ರಗತಿಯನ್ನು ಮೇಲ್ವಿಚಾರಣೆ ಮಾಡಲಾಗುತ್ತಿದೆ ಮತ್ತು ನವೀಕರಣಗಳನ್ನು ಆಡಳಿತ ಸುಧಾರಣೆ ಮತ್ತು ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಕುಂದುಕೊರತೆಗಳ ಇಲಾಖೆ ಆಯೋಜಿಸಿರುವ ಎಸ್ಸಿಪಿಡಿಎಂ ಪೋರ್ಟಲ್ನಲ್ಲಿ ಅಪ್ಲೋಡ್ ಮಾಡಲಾಗುತ್ತಿದೆ. ಎಲ್ಲಾ ಸ್ವಾಯತ್ತ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು / ಅಧೀನ ಕಚೇರಿಗಳು ಸ್ವಚ್ಛತಾ ಅಭಿಯಾನವನ್ನು ಕೈಗೊಳ್ಳಲು ಮತ್ತು ಬಾಕಿ ಇರುವ ಬಾಕಿಯನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು ಉತ್ಸಾಹದಿಂದ ಭಾಗವಹಿಸುತ್ತಿವೆ.
ಐಎಚ್ಎಂಗಳು, ಯುವ ಪ್ರವಾಸೋದ್ಯಮ ಕ್ಲಬ್ಗಳ ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳು ಮತ್ತು ಪ್ರವಾಸೋದ್ಯಮ ಕ್ಷೇತ್ರದ ಪಾಲುದಾರರು ಕಚೇರಿ ಮತ್ತು ಸಂಸ್ಥೆಗಳ ಆವರಣದಲ್ಲಿ ಮಾತ್ರವಲ್ಲದೆ ಪ್ರವಾಸಿಗರು ಮತ್ತು ಸಾರ್ವಜನಿಕರು ಭೇಟಿ ನೀಡುವ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿಯೂ ಸ್ವಚ್ಛ ಪರಿಸರವನ್ನು ಒದಗಿಸುವ ಸ್ವಚ್ಛತಾ ಅಭಿಯಾನದಲ್ಲಿ ಸೇರುತ್ತಿದ್ದಾರೆ. ಜನಸಾಮಾನ್ಯರಲ್ಲಿ ವಿಶೇಷ ಅಭಿಯಾನ 3.0 ಬಗ್ಗೆ ಜಾಗೃತಿ ಮೂಡಿಸಲು ಸ್ವಚ್ಛತಾ ಅಭಿಯಾನಗಳನ್ನು ಸಾಮಾಜಿಕ ಮಾಧ್ಯಮ ವೇದಿಕೆಗಳಲ್ಲಿ ಹೈಲೈಟ್ ಮಾಡಲಾಗುತ್ತಿದೆ.
Image Image

Ministry of Tourism
Ministry of Tourism undertaking Special Campaign 3.0 in full swing for cleanliness campaigns and disposal of pending matters
17 OCT 2023 2:50PM by PIB Delhi
Ministry of Tourism has undertaken the Special Campaign 3.0 within the Ministry, India tourism domestic offices, Institute of Hotel Management, etc. Preparatory phase of the Special Campaign 3.0 started from 15th of September 2023 to identify targets for the various activities of the campaign. The main campaign has started from 2nd Oct. 2023 and will last up to 31st Oct. 2023. The main focus of the campaign includes the disposal of public grievances, references from the Members of Parliament, Cleanliness drive, weeding out of files, etc.
All the targets have been identified and efforts are on to achieve the same by the Ministry of Tourism during the campaign period. Progress of the campaign is being monitored and the updates are being uploaded on the SCPDM Portal hosted by Department of Administrative Reforms and Public Grievances. All the Autonomous Bodies/Subordinate Office are enthusiastically participating for undertaking cleanliness campaign and reducing the pendency.
Students from IHMs, Yuva Tourism Clubs and stakeholders from the tourism sector are joining the cleanliness campaign for providing Swachh surroundings not only within the office and institutes premises but also in the areas visited by the tourists and public to make it a success. The cleanliness campaigns are being highlighted on social media platforms for creating awareness regarding Special Campaign 3.0 among the masses.
Image Image