Ministry of Road Transport & Highways
NHAI Upgrades ATMS Standards for Enhanced Road Safety and Digital Enforcement
17 OCT 2023 4:52PM by PIB Delhi
With an aim to improve road safety and reduce incident response time, National Highways Authority of India, NHAI has released its updated policy to implement upgraded and forward-looking Advanced Traffic Management System (ATMS) Standards and Specifications 2023. Harnessing latest advancements in AI technology, the initiative will enhance road safety and digital enforcement on National Highways and Expressways.
The enhancements include replacing previous VIDS cameras with the newly introduced Video Incident Detection and Enforcement System (VIDES) to emphasize the digital enforcement of traffic rules. VIDES has capability to identify 14 distinct incidents including triple riding, helmet and seatbelt violations, wrong lane or direction driving, presence of animals on the highway, and pedestrian crossings. Depending on the detected incident, VIDES will alert route patrol vehicles or ambulances, generate e-challans, relay alerts to nearby Variable Messaging Boards, or send notifications through ‘Rajmargyatra’ mobile app to nearby travellers.
For comprehensive coverage, these cameras are slated for installation every 10 km along National Highways, with state-of-the-art Command & Control Centres at every 100 km integrating various camera feeds. Apart from this, Vehicle Speed Detection System (VSDS) is now integrated into VIDES, optimizing use of Automatic Number Plate Recognition (ANPR) cameras.
In addition, the Traffic Monitoring Camera System (TMCS) will also be upgraded. Positioned every 1 km on the National Highway, these cameras have been endowed with advanced capabilities like automated detection of accidents and stalled vehicles.
Strengthening collaboration with local traffic agencies, NHAI will allocate dedicated workstations in the Command & Control Centre for traffic police representatives. Moreover, provisions have been made to share camera feeds over the network to enhance real-time coordination and response.
ATMS deployment may also play an active role in disaster management by providing inputs for effective planning and implementation. It will also provide online sharing of highway status and other important information that will help both the agencies and the highway users.
The policy also provisions implementation of Digital Highways by developing integrated utility corridors along the National Highways to develop Optic Fibre Cables (OFC) infrastructure. While the ATMS equipment will use OFC to communicate with Command & Control Centre, there are provisions in the policy for 5G based communication too in the future as the coverage increases.
In line with modern requirements, NHAI's new standards have updated both hardware and software components. In implementing these pivotal changes, NHAI remains steadfast in its mission to develop safer, more efficient, and accident-free highways for the benefit of all travellers across the country.

రహదారి రవాణా, హైవేల మంత్రిత్వ శాఖ
మెరుగైన ర‌హ‌దారి భ‌ద్ర‌త‌, డిజిట‌ల్ అమ‌లు కోసం ఎటిఎంఎస్ ప్ర‌మాణాల‌ను తాజాప‌రుస్తున్న‌ ఎన్‌హెచ్ఎఐ
17 OCT 2023 4:52PM by PIB Hyderabad
ర‌హ‌దారి భ‌ద్ర‌త‌ను మెరుగుప‌ర‌చ‌టం, సంఘ‌ట‌న ప్ర‌తిస్పంద‌న స‌మ‌యాన్ని త‌గ్గించ‌డం ల‌క్ష్యంగా, నేష‌న‌ల్ హైవేస్ అథారిటీ ఆఫ్ ఇండియా, ఎన్‌హెచ్ఎఐ, అప్‌గ్రేడ్ అండ్ ఫార్వ‌ర్డ్‌- లుకింగ్ అడ్వాన్స్‌డ్ ట్రాఫిక్ మేనేజ్‌మెంట్ సిస్ట‌మ్స్ (ఎటిఎంఎస్) స్టాండ‌ర్డ్స్ & స్పెసిఫికేష‌న్స్ 2023 (తాజాప‌రిచి, భ‌విష్య‌త్‌పై దృష్టి గ‌ల ఆధునిక ట్రాఫిక్ నిర్వ‌హ‌ణ వ్య‌వ‌స్థ ప్ర‌మాణాలు, వివ‌ర‌ణ‌లు)ను విడుద‌ల చేసింది. ఎఐ సాంకేతిక‌త‌లోని అత్యాధునిక పురోగ‌తుల‌ను ఉప‌యోగించ‌డం ద్వారా, ఈ చొర‌వ జాతీయ ర‌హ‌దారులు & ఎక్స్‌ప్రెస్‌వేలపై ర‌హ‌దారి భద్ర‌త‌, డిజిట‌ల్ ట్రాఫిక్ నిబంధ‌న‌ల డిజిట‌ల్ అమ‌లును నొక్కి చెప్పేందుకు అమ‌లును మెరుగుప‌రిచేందుకు గ‌తంలో ఉన్న విఐడిఎస్ కెమెరాల స్థానంలో కొత్తగా వీడియో ఇన్సిడెంట్ డిటెక్ష‌న్ అండ్ ఎన్‌ఫోర్స్‌మెంట్ సిస్ట‌మ్స్ (విఐడిఇఎస్ - వీడియో ద్వారా ఘ‌ట‌న‌ను గుర్తించి అమ‌లు వ్య‌వ‌స్థ‌)ను ఏర్పాటు చేయ‌డం వంటి వ్య‌వ‌స్థ‌ల‌ను వృద్ధి చేస్తుంది. ట్రిపుల్ రైడింగ్‌, హెల్మెట్‌, సీట్‌బెల్ట్ ఉల్లంఘ‌న‌లు, త‌ప్పుడు రోడ్డు లేదా దిశ‌లో డ్రైవింగ్‌, హైవేల పై జంతువుల ఉనికి, వ్య‌క్తులు దాట‌డం స‌హా 14 ప్ర‌త్యేక ఘ‌ట‌న‌ల‌ను గుర్తించ‌గ‌ల సామ‌ర్ధ్యాన్ని విఐడిఇఎస్కు ఉంది. గుర్తించిన ఘ‌ట‌న ఆధారంగా, విఐడిఇఎస్ ఆ మార్గంలోని పాట్రోల్ వాహ‌నాల‌ను లేదా అంబులెన్స్‌ల‌ను అప్ర‌మ‌త్తం చేసి, ఇ- చ‌లాన్ల‌ను ఉత్ప‌త్తి చేసి, ద‌గ్గ‌ర‌లో ఉన్న వివిధ‌ మెసేజింగ్ బోర్డులకు అలెర్ట్‌ల‌ను ప్ర‌సారం చేయ‌డం లేదా రాజ‌మార్గ‌యాత్ర మొబైల్ ఆప్ ద్వారా ద‌గ్గ‌ర‌లో ఉన్న ప్ర‌యాణీకుల‌కు నోటిఫికేష‌న్ల‌ను పంపుతుంది.
స‌మ‌గ్ర‌మైన క‌వ‌రేజ్ కోసం, ఈ కెమారాల‌ను జాతీయ ర‌హ‌దారుల ప‌క్క‌గా ప్ర‌తి 10 కిమీల‌కు ఒక కెమెరాను ఏర్పాటు చేయ‌డం, ప్ర‌తి 100 కిమీల ద‌గ్గ‌ర అత్యాధునిక క‌మాండ్ & కంట్రోల్ కేంద్రాలు వివిధ కెమెరా ఫీడ్ల‌ను స‌మ‌గ్రం చేస్తాయి. అంతేకాకుండా, ఆటోమేటిక్ నంబ‌ర్ ప్లేట్ రిక‌గ్నిష‌న్ (ఎఎన్‌పిఆర్‌) కెమెరాల వినియోగాన్ని అనుకూల‌ప‌రుస్తూ, వాహ‌నాల వేగం గుర్తింపు వ్య‌వ‌స్థ (విఎస్‌డిఎస్‌)ను ప్ర‌స్తుతం విఐడిఇఎస్‌ను ఇప్పుడు వీడియోల‌లోకి స‌మ‌గ్రం చేస్తుంది.
ఇందుకు అద‌నంగా, ట్రాఫిక్ ప‌ర్య‌వేక్ష‌ణ కెమెరాల వ్య‌వ‌స్థ (టిఎంసిఎస్‌)ను కూడా తాజాప‌రుస్తారు. జాతీయ ర‌హ‌దారిపై ప్ర‌తి 1 కిమీకి అమ‌ర్చిన ఈ కెమెరాలు ప్ర‌మాదాలు, నిలిచిపోయిన వాహ‌నాల‌ను స్వ‌యంచాల‌కంగా గుర్తించ‌డం వంటి అధునాత‌న సామ‌ర్ధ్యాల‌తో అందిస్తున్నారు.
స్థానిక ట్రాఫిక్ ఏజెన్సీల స‌హ‌కార‌న్ని బ‌లోపేతం చేసి, ఎన్‌హెచ్ఎఐ ట్రాఫిక్ పోలీస్ ప్ర‌తినిధుల కోసం క‌మాండ్ & కంట్రోల్ కేంద్రాల‌లో అంకితం చేసిన వ‌ర్క్‌స్టేష‌న్ల‌ను ఎన్‌హెచ్ఎఐ కేటాయిస్తుంది. అంతేకాకుండా, నిజ స‌మ‌య స‌మ‌న్వ‌యం & ప్ర‌తిస్పంద‌న‌ను మెరుగుప‌ర‌చ‌టానికి నెట్‌వ‌ర్క్‌లో కెమెరా ఫీడ్ల‌ను పంచుకోవ‌డానికి నిబంధ‌న‌ల‌ను రూపొందించ‌డం జ‌రిగింది.
స‌మ‌ర్ధ‌వంత‌మైన ప్ర‌ణాళిక‌, అమ‌లు కోసం ఇన్‌పుట్ ల‌ను అంఇంచ‌డం ద్వారా ఎటిఎంఎస్ విస్త‌ర‌ణ కూడా విప‌త్తు నిర్వ‌హ‌ణ‌లో క్రియాశీల పాత్ర పోషిస్తుంది. ఇది హైవే స్థితి, ఇత‌ర ముఖ్య‌మైన స‌మాచారాన్ని అన్‌లైన్‌లో పంచుకోవ‌డం వ‌ల్ల అది ఏజెన్సీలు, హైవినియోగ‌దారుల‌కు స‌హాయ‌ప‌డుతుంది.
ఆప్టిక్ ఫైబ‌ర్ కేబుళ్ళ‌ను అభివృద్ధి చేసేందుకు జాతీయ ర‌హ‌దారుల వెంట స‌మ‌గ్ర వినియోగ కారిడార్ల‌ను అభివృద్ధి చేయ‌డం ద్వారా డిజిట‌ల్ హైవేల విధానాన్ని, అమ‌లుకు అవ‌స‌ర‌మైన నిబంధ‌న‌ల‌ను పొందుప‌రుస్తుంది.
క‌మాండ్ & కంట్రోల్ కేంద్రానికి స‌మాచార‌మిచ్చేందుకు ఎటిఎంఎస్ ప‌రిక‌రాలు ఒఎఫ్‌సిని ఉప‌యోగిస్తుండ‌గా, భ‌విష్య‌త్తులో విస్త‌ర‌ణ పెరిగే కొద్దీ 5జి ఆధారిత క‌మ్యూనికేష‌న్ కోసం పాల‌సీలో నిబంధ‌న‌లు ఉన్నాయి.
ఆధునిక అవ‌స‌రాల‌కు అనుగుణంగా, ఎన్‌హెచ్ఎఐ నూత‌న ప్ర‌మాణాలు అటు హార్డ్‌వేర్‌, ఇటు సాఫ్ట్‌వేర్ భాగాల‌ను తాజాప‌రిచింది. ఈ కీల‌క మార్పుల‌ను అమ‌లు చేయ‌డంలో, దేశ‌వ్యాప్తంగా ఉన్న ప్ర‌యాణికులంద‌రి ప్ర‌యోజ‌నం కోసం సుర‌క్షిత‌మైన‌, మ‌రింత స‌మ‌ర్ధ‌వంత‌మైన‌, ప్ర‌మాదాలు లేని హైవేల‌ను అభివృద్ధి చేసే ల‌క్ష్యంతో ఎన్‌హెచ్ఎఐ స్థిరంగా ఉంది.