Ministry of Coal
Coal Secretary Releases “Provisional Coal Statistics 2022-23” Statistical Publication
Singular Platform to Access Vital Data Relating to Coal and Lignite Sector
17 OCT 2023 4:21PM by PIB Delhi
Shri Amrit Lal Meena, Secretary, Ministry of Coal released the statistical publication "Provisional Coal Statistics for 2022-23" here today in the presence of Shri M. Nagaraju, Additional Secretary, Ms. Vismita Tej, Additional Secretary, Ms. Santosh, DDG and other senior officers of the Ministry. This annual publication is meticulously crafted by the Coal Controller Organization (CCO) to meet the data-related requirements of researchers, policymakers and various stakeholders.
Coal remains an indispensable and crucial pillar of our economy, serving as a propelling force that drives growth and development. As the primary source of commercial energy in India, coal accounts for half of our energy consumption and remains the dominant fuel for power generation due to its reliability compared to other renewable energy sources. The availability of accurate and high-quality statistics pertaining to coal and lignite is of utmost importance for effective data analysis and informed decision making. “Provisional Coal Statistics 2022-23” serves as a singular platform that encapsulates vital data relating to coal and lignite sector for the year 2022-23.
The Provisional Coal Statistics 2022-23 provides comprehensive and detailed information on various aspects, including coal reserves, production, coal production & productivity, pit-head closing stock, performance of captive blocks & commercial blocks, dispatches, import, export, coal washeries, Royalty, DMF, NMET etc. It offers valuable insights into the dynamic landscape of the Coal and Lignite sector, enabling stakeholders to take informed decisions based on reliable data.
The detailed report may be accessed at the following link- https://coal.gov.in/sites/default/files/2023-10/17-10-2023a-wn.pdf

ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಸಚಿವಾಲಯ
"ತಾತ್ಕಾಲಿಕ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಅಂಕಿಅಂಶಗಳು 2022-23" ಅಂಕಿಅಂಶಗಳ ಪ್ರಕಟಣೆಯನ್ನು ಕೇಂದ್ರ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಸಚಿವಾಲಯದ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಅವರು ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಿದ್ದಾರೆ
ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಮತ್ತು ಲಿಗ್ನೈಟ್ ವಲಯಕ್ಕೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಪ್ರಮುಖ ಅಂಕಿಅಂಶ (ಡೇಟಾ) ಪಡೆಯಲು ಏಕಗವಾಕ್ಷ ವೇದಿಕೆ ಇದಾಗಿದೆ
17 OCT 2023 4:21PM by PIB Bengaluru
"2022-23 ರ ತಾತ್ಕಾಲಿಕ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಅಂಕಿಅಂಶಗಳು" ಅಂಕಿಅಂಶಗಳ ಪ್ರಕಟಣೆಯನ್ನು ಕೇಂದ್ರ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಸಚಿವಾಲಯದ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಶ್ರೀ ಅಮೃತ್ ಲಾಲ್ ಮೀನಾ ಅವರು ಇಂದು ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಿದರು. ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಶ್ರೀ ಎಂ. ನಾಗರಾಜು, ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಶ್ರೀಮತಿ ವಿಸ್ಮಿತಾ ತೇಜ್, ಡಿ.ಡಿ.ಜಿ. ಶ್ರೀಮತಿ ಸಂತೋಷ್ ಮತ್ತು ಸಚಿವಾಲಯದ ಇತರ ಹಿರಿಯ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು ಬಿಡುಗಡೆ ಸಮಾರಂಭದಲ್ಲಿ ಉಪಸ್ಥಿತರಿದ್ದರು. ಸಂಶೋಧಕರು, ನೀತಿ ನಿರೂಪಕರು ಮತ್ತು ವಿವಿಧ ಪಾಲುದಾರರ ಅಂಕಿಅಂಶ(ಡೇಟಾ)-ಸಂಬಂಧಿತ ಅಗತ್ಯತೆಗಳನ್ನು ಪೂರೈಸಲು ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ನಿಯಂತ್ರಕ ಸಂಸ್ಥೆ (ಸಿಸಿಒ) ಈ ವಾರ್ಷಿಕ ಪ್ರಕಟಣೆಯನ್ನು ನಿಖರವಾಗಿ ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ.
ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ನಮ್ಮ ದೇಶದ ಆರ್ಥಿಕತೆಯ ಅನಿವಾರ್ಯ ಮತ್ತು ನಿರ್ಣಾಯಕ ಸ್ತಂಭವಾಗಿ ಉಳಿದಿದೆ. ಇದು ದೇಶದ ಬೆಳವಣಿಗೆ ಮತ್ತು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯನ್ನು ಪ್ರೇರೇಪಿಸುವ ಶಕ್ತಿಯಾಗಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತದೆ. ಭಾರತದಲ್ಲಿ ವಾಣಿಜ್ಯ ಶಕ್ತಿಯ ಪ್ರಾಥಮಿಕ ಮೂಲವಾಗಿ, ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ನಮ್ಮ ಶಕ್ತಿಯ ಬಳಕೆಯ ಅರ್ಧದಷ್ಟು ಭಾಗವನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ. ಇತರ ನವೀಕರಿಸಬಹುದಾದ ಇಂಧನ ಮೂಲಗಳಿಗೆ ಹೋಲಿಸಿದರೆ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲ್ಲಿನ ವಿಶ್ವಾಸಾರ್ಹತೆಯಿಂದಾಗಿ ವಿದ್ಯುತ್ ಉತ್ಪಾದನೆಗೆ ಪ್ರಬಲ ಇಂಧನವಾಗಿ ನಮ್ಮಲ್ಲಿ ಇದು ಹೇರಳ ಬಳಕೆಯಲ್ಲಿದೆ. ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಮತ್ತು ಲಿಗ್ನೈಟ್‌ಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ನಿಖರವಾದ ಮತ್ತು ಉತ್ತಮ-ಗುಣಮಟ್ಟದ ಅಂಕಿಅಂಶಗಳ ಲಭ್ಯತೆಯು ಪರಿಣಾಮಕಾರಿ ದತ್ತಾಂಶ ವಿಶ್ಲೇಷಣೆ ಮತ್ತು ತಿಳುವಳಿಕೆಯುಳ್ಳ ನಿರ್ಧಾರ ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಲು ಈ "ತಾತ್ಕಾಲಿಕ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಅಂಕಿಅಂಶಗಳು 2022-23" ಅತ್ಯಂತ ಮಹತ್ವದ್ದಾಗಿದೆ. 2022-23 ವರ್ಷಕ್ಕೆ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಮತ್ತು ಲಿಗ್ನೈಟ್ ವಲಯಕ್ಕೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಪ್ರಮುಖ ಡೇಟಾಗಳ ಸಂಪೂರ್ಣ ಮಾಹಿತಿ ನೀಡುವ ಏಕಗವಾಕ್ಷ ವೇದಿಕೆಯಾಗಿ ಈ "ತಾತ್ಕಾಲಿಕ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಅಂಕಿಅಂಶಗಳು 2022-23" ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತದೆ.
ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ನಿಕ್ಷೇಪಗಳು, ಉತ್ಪಾದನೆ, ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಉತ್ಪಾದನೆ ಮತ್ತು ಉತ್ಪಾದಕತೆ, ಪಿಟ್-ಹೆಡ್ ಕ್ಲೋಸಿಂಗ್ ಸ್ಟಾಕ್, ಕ್ಯಾಪ್ಟಿವ್ ಬ್ಲಾಕ್‌ಗಳು ಮತ್ತು ವಾಣಿಜ್ಯ ಬ್ಲಾಕ್‌ಗಳ ಕಾರ್ಯಕ್ಷಮತೆ, ರವಾನೆಗಳು, ಆಮದು, ರಫ್ತು, ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ತೊಳೆಯುವ ಯಂತ್ರಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ, ರಾಯಲ್ಟಿ, ಹಾಗೂ ಡಿ.ಎಂ.ಎಫ್. ಎನ್.ಎಂ.ಇ.ಟಿ. ಇತ್ಯಾದಿ ವಿವಿಧ ಅಂಶಗಳ ಕುರಿತು ಸಮಗ್ರ ಮತ್ತು ವಿವರವಾದ ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ಈ “ತಾತ್ಕಾಲಿಕ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಅಂಕಿಅಂಶಗಳು 2022-23” ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ. ಇದು ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಮತ್ತು ಲಿಗ್ನೈಟ್ ವಲಯದ ವೈವಿಧ್ಯಮಯ ಚೌಕಟ್ಟಿನ ಅಮೂಲ್ಯವಾದ ಒಳನೋಟಗಳನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ, ಹಾಗೂ ವಿಶ್ವಾಸಾರ್ಹ ದತ್ತಾಂಶದ ಆಧಾರದ ಮೇಲೆ ಮಾಹಿತಿಯುಕ್ತ ನಿರ್ಧಾರಗಳನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಲು ಮಧ್ಯಸ್ಥಗಾರರಿಗೆ ಅನುವು ಮಾಡಿಕೊಡುತ್ತದೆ.
ವಿವರವಾದ ವರದಿಯನ್ನು ಈ ಕೆಳಗಿನ ಕೊಂಡಿಯ ಮೂಲಕ ಪಡೆಯಬಹುದು- https://coal.gov.in/sites/default/files/2023-10/17-10-2023a-wn.pdf