ಯುವಜನ ವ್ಯವಹಾರಗಳು ಮತ್ತು ಕ್ರೀಡಾ ಸಚಿವಾಲಯ
ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಅನುರಾಗ್ ಸಿಂಗ್ ಠಾಕೂರ್ ಅವರು ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಕ್ರೀಡಾ ಒಕ್ಕೂಟದ ಪ್ರತಿನಿಧಿಗಳಾದ ಜೀನ್-ಕ್ರಿಸ್ಟೋಫ್ ರೋಲಾಂಡ್ ಮತ್ತು ಲಾರ್ಡ್ ಸೆಬಾಸ್ಟಿಯನ್ ಕೋ ಅವರೊಂದಿಗೆ ದ್ವಿಪಕ್ಷೀಯ ಸಭೆ ನಡೆಸಿದರು
13 OCT 2023 8:58PM by PIB Bengaluru
ಮುಂಬೈ, 13 ಅಕ್ಟೋಬರ್ 2023
ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಅನುರಾಗ್ ಸಿಂಗ್ ಠಾಕೂರ್ ಅವರು ಇಂದು ಸಂಜೆ ಮುಂಬೈನಲ್ಲಿ ಪ್ರಮುಖ ಕ್ರೀಡಾ ವ್ಯಕ್ತಿಗಳು ಮತ್ತು ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಕ್ರೀಡಾ ಒಕ್ಕೂಟಗಳ ಪ್ರತಿನಿಧಿಗಳೊಂದಿಗೆ ಎರಡು ದ್ವಿಪಕ್ಷೀಯ ಸಭೆ ನಡೆಸಿದರು. ನಾಳೆ ನಗರದಲ್ಲಿ ನಡೆಯಲಿರುವ 141 ನೇ ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಒಲಿಂಪಿಕ್ ಸಮಿತಿ (ಐಒಸಿ) ಅಧಿವೇಶನಕ್ಕೆ ಒಂದು ದಿನ ಮುಂಚಿತವಾಗಿ ಈ ಸಭೆಗಳು ನಡೆದವು.
ಕೇಂದ್ರ ಯುವ ವ್ಯವಹಾರ ಮತ್ತು ಕ್ರೀಡಾ (ವೈಎಎಸ್) ಮತ್ತು ವಾರ್ತಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಅನುರಾಗ್ ಸಿಂಗ್ ಠಾಕೂರ್ ಅವರು ವಿಶ್ವ ರೋಯಿಂಗ್ ಫೆಡರೇಶನ್ ಅಧ್ಯಕ್ಷ ಜೀನ್-ಕ್ರಿಸ್ಟೋಫ್ ರೋಲಾಂಡ್ ಅವರೊಂದಿಗೆ ಮೊದಲ ದ್ವಿಪಕ್ಷೀಯ ಸಭೆ ನಡೆಸಿದರು, ಎರಡನೇ ದ್ವಿಪಕ್ಷೀಯ ಸಭೆ ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಅಥ್ಲೆಟಿಕ್ಸ್ ಫೆಡರೇಶನ್ಗಳ ಸಂಘದ ಅಧ್ಯಕ್ಷ ಲಾರ್ಡ್ ಸೆಬಾಸ್ಟಿಯನ್ ಕೋ ಅವರೊಂದಿಗೆ ನಡೆಯಿತು.
5W38.jpeg)
ದ್ವಿಪಕ್ಷೀಯ ಸಭೆಗಳು ಈ ಕೆಳಗಿನವುಗಳ ಮೇಲೆ ಕೇಂದ್ರೀಕರಿಸಿದವು:
- ಭಾರತೀಯ ಕ್ರೀಡಾಪಟುಗಳ ಒಟ್ಟಾರೆ ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕಾರ್ಯಕ್ಷಮತೆಯನ್ನು ಸುಧಾರಿಸಲು ಕ್ರೀಡಾ ವಿಜ್ಞಾನ ಮತ್ತು ಔಷಧದಲ್ಲಿ ಪರಿಣತಿಯನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಳ್ಳುವುದು.
- ತರಬೇತಿ ವಿಧಾನಗಳು ಮತ್ತು ಸಲಕರಣೆಗಳಲ್ಲಿ ನಾವೀನ್ಯತೆಯನ್ನು ತರಲು ಸಂಶೋಧನಾ ಉಪಕ್ರಮಗಳ ಸಹಯೋಗ.
- ಇತರ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಂತೆ ಕ್ರೀಡೆಗಳಲ್ಲಿ ಡಿಜಿಟಲ್ ಕೋಚಿಂಗ್ ಮತ್ತು ತರಬೇತಿಯ ಬಳಕೆ.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು 2023ರ ಅಕ್ಟೋಬರ್ 14ರಂದು ಮುಂಬೈನ ಜಿಯೋ ವರ್ಲ್ಡ್ ಸೆಂಟರ್ ನಲ್ಲಿ 141ನೇ ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಒಲಿಂಪಿಕ್ ಸಮಿತಿ (ಐಒಸಿ) ಅಧಿವೇಶನವನ್ನು ಉದ್ಘಾಟಿಸಲಿದ್ದಾರೆ.
ಐಒಸಿ ಅಧಿವೇಶನವು ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಒಲಿಂಪಿಕ್ ಸಮಿತಿಯ (ಐಒಸಿ) ಸದಸ್ಯರ ಪ್ರಮುಖ ಸಭೆಯಾಗಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತದೆ. ಒಲಿಂಪಿಕ್ ಕ್ರೀಡಾಕೂಟದ ಭವಿಷ್ಯದ ಬಗ್ಗೆ ಪ್ರಮುಖ ನಿರ್ಧಾರಗಳನ್ನು ಐಒಸಿ ಅಧಿವೇಶನಗಳಲ್ಲಿ ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಲಾಗುತ್ತದೆ.
W0OG.jpeg)
ಭಾರತದಲ್ಲಿ ನಡೆಯುತ್ತಿರುವ 141 ನೇ ಐಒಸಿ ಅಧಿವೇಶನವು ಜಾಗತಿಕ ಸಹಕಾರವನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸಲು, ಕ್ರೀಡಾ ಶ್ರೇಷ್ಠತೆಯನ್ನು ಆಚರಿಸಲು ಮತ್ತು ಸ್ನೇಹ, ಗೌರವ ಮತ್ತು ಶ್ರೇಷ್ಠತೆಯ ಒಲಿಂಪಿಕ್ ಆದರ್ಶಗಳನ್ನು ಮುಂದುವರಿಸಲು ರಾಷ್ಟ್ರದ ಸಮರ್ಪಣೆಯನ್ನು ಸಾಕಾರಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ. ಇದು ವಿವಿಧ ಕ್ರೀಡೆಗಳಿಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಮಧ್ಯಸ್ಥಗಾರರ ನಡುವೆ ಸಂವಹನ ಮತ್ತು ಜ್ಞಾನ ಹಂಚಿಕೆಗೆ ಅವಕಾಶವನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ.
ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಒಲಿಂಪಿಕ್ ಸಮಿತಿಯ ಅಧ್ಯಕ್ಷ ಥಾಮಸ್ ಬಾಚ್ ಮತ್ತು ಐಒಸಿಯ ಇತರ ಸದಸ್ಯರು, ಪ್ರಮುಖ ಭಾರತೀಯ ಕ್ರೀಡಾ ವ್ಯಕ್ತಿಗಳು ಮತ್ತು ಭಾರತೀಯ ಒಲಿಂಪಿಕ್ ಅಸೋಸಿಯೇಷನ್ ಸೇರಿದಂತೆ ವಿವಿಧ ಕ್ರೀಡಾ ಒಕ್ಕೂಟಗಳ ಪ್ರತಿನಿಧಿಗಳು ಈ ಅಧಿವೇಶನದಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಲಿದ್ದಾರೆ.

Ministry of Youth Affairs and Sports
Union YAS Minister Shri Anurag Singh Thakur hold bilateral meetings with international sports federation representatives Jean-Christophe Rolland and Lord Sebastian Coe
13 OCT 2023 8:58PM by PIB Mumbai
Mumbai, 13 October 2023
Union Minister Shri Anurag Singh Thakur held two bilateral meeting with prominent sports personalities and representatives of international sports federations in Mumbai today evening. The meetings were held an evening prior to the 141st International Olympic Committee (IOC) Session which is scheduled to be held in the city tomorrow.
The Union Youth Affairs and Sports (YAS) and I&B Minister Shri Anurag Singh Thakur held the first bilateral meeting with the President of World Rowing Federation Jean-Christophe Rolland, while the second bilateral meeting was with the President of the International Association of Athletics Federations, Lord Sebastian Coe.
5W38.jpeg)
The bilateral meetings focussed on:
- Sharing expertise in sports science and medicine to improve the overall health and performance of Indian athletes.
- Collaboration on research initiatives to bring about innovation in training methodologies and equipment.
- Use of Digital coaching and Training in sports like others fields.
Prime Minister Shri Narendra Modi will inaugurate the 141st International Olympic Committee (IOC) Session on 14th October 2023 at the Jio World Centre in Mumbai.
The IOC session serves as a key meeting of the members of the International Olympic Committee (IOC). Important decisions regarding the future of Olympic games are made at the IOC Sessions.
The 141st IOC Session, being held in India, embodies the nation's dedication to fostering global cooperation, celebrating sporting excellence, and furthering the Olympic ideals of friendship, respect, and excellence. It provides an opportunity for interaction and knowledge sharing among the various sports related stakeholders.
The session will also be attended by President of the International Olympic Committee, Mr. Thomas Bach and other members of IOC, along with prominent Indian sports personalities and representatives from various sports federations, including the Indian Olympic Association.