ਯੁਵਾ ਮਾਮਲੇ ਤੇ ਖੇਡ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਹਰਦੀਪ ਸਿੰਘ ਪੁਰੀ ਅਤੇ ਸ਼੍ਰੀ ਅਨੁਰਾਗ ਸਿੰਘ ਠਾਕੁਰ ਚੌਥੀ ਏਸ਼ਿਆਈ ਪੈਰਾ ਖੇਡਾਂ ਵਿੱਚ ਭਾਗ ਲੈਣ ਵਾਲੇ ਐਥਲੀਟਾਂ ਦੇ ਵਿਦਾਇਗੀ ਸਮਾਰੋਹ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਏ
ਇੰਡੀਅਨ ਆਇਲ ਚੌਥੀ ਏਸ਼ਿਆਈ ਪੈਰਾ ਖੇਡਾਂ ਵਿੱਚ ਭਾਗ ਲੈਣ ਵਾਲੇ ਪੈਰਾ ਐਥਲੀਟਾਂ ਦੀ ਮਦਦ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ
12 OCT 2023 6:55PM by PIB Chandigarh
ਸਮਰਥਨ ਅਤੇ ਉਤਸ਼ਾਹ ਦੇ ਬੇਮਿਸਾਲ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਵਿੱਚ, ਭਾਰਤ ਦੀ ਪੈਰਾਲੰਪਿਕ ਕਮੇਟੀ (ਪੀਸੀਆਈ) ਅਤੇ ਇੰਡੀਅਨ ਆਇਲ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ ਲਿਮਟਿਡ 22 ਤੋਂ 28 ਅਕਤੂਬਰ 2023 ਤੱਕ ਚੀਨ ਦੇ ਹਾਂਗਝੂ ਵਿੱਚ ਹੋਣ ਵਾਲੀਆਂ ਚੌਥੀ ਏਸ਼ਿਆਈ ਪੈਰਾ ਖੇਡਾਂ ਲਈ 196 ਪੁਰਸ਼ ਅਤੇ 113 ਮਹਿਲਾ ਅਥਲੀਟਾਂ ਸਮੇਤ 309 ਅਥਲੀਟਾਂ ਦੇ ਦਲ ਨੂੰ ਸਸ਼ਕਤ ਕਰਨ ਅਤੇ ਪ੍ਰੇਰਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਮਿਲ ਕੇ ਕਰਨ ਲਈ ਇਕੱਠੇ ਹੋਏ ਹਨ। ਵਿਦਾਇਗੀ ਸਮਾਰੋਹ ਵਿੱਚ ਪੈਟਰੋਲੀਅਮ ਅਤੇ ਕੁਦਰਤੀ ਗੈਸ ਅਤੇ ਮਕਾਨ ਉਸਾਰੀ ਅਤੇ ਸ਼ਹਿਰੀ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੇ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਹਰਦੀਪ ਸਿੰਘ ਪੁਰੀ, ਯੁਵਾ ਮਾਮਲੇ ਤੇ ਖੇਡਾਂ ਅਤੇ ਸੂਚਨਾ ਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਨੁਰਾਗ ਸਿੰਘ ਠਾਕੁਰ, ਇੰਡੀਅਨ ਆਇਲ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ ਦੇ ਚੇਅਰਮੈਨ ਸ਼੍ਰੀਕਾਂਤ ਮਾਧਵ ਵੈਦਿਆ ਅਤੇ ਭਾਰਤੀ ਪੈਰਾਲੰਪਿਕ ਕਮੇਟੀ ਦੇ ਸੀਨੀਅਰ ਅਧਿਕਾਰੀ ਮੌਜੂਦ ਸਨ।
ਇਸ ਮੌਕੇ ਏਸ਼ਿਆਈ ਪੈਰਾ ਖੇਡਾਂ ਲਈ ਭਾਰਤੀ ਦਲ ਦੇ ਝੰਡਾਬਰਦਾਰਾਂ ਵੱਲੋਂ ਪਤਵੰਤਿਆਂ ਨੂੰ ਯਾਦਗਾਰੀ ਜਰਸੀਆਂ ਵੀ ਭੇਟ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ।
ਆਪਣੇ ਸੰਬੋਧਨ ਵਿੱਚ ਸ਼੍ਰੀ ਹਰਦੀਪ ਸਿੰਘ ਪੁਰੀ ਨੇ ਭਾਰਤ ਦੇ ਪੈਰਾ-ਐਥਲੀਟਾਂ ਲਈ ਆਪਣਾ ਭਰਪੂਰ ਸਮਰਥਨ ਪ੍ਰਗਟ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਕਿਹਾ, “309 ਅਥਲੀਟਾਂ ਦਾ ਇਹ ਦਲ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ 196 ਪੁਰਸ਼ ਅਤੇ 113 ਔਰਤਾਂ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ, ਸਾਡੇ ਪੈਰਾ-ਸਪੋਰਟਸ ਸਿਤਾਰਿਆਂ ਦੀ ਅਦੁੱਤੀ ਭਾਵਨਾ ਦਾ ਪ੍ਰਮਾਣ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਦ੍ਰਿੜ੍ਹ ਇਰਾਦੇ, ਜਨੂਨ ਅਤੇ ਪ੍ਰਤਿਭਾ ਦੀ ਕੋਈ ਸੀਮਾ ਨਹੀਂ ਹੈ। ਜਦੋਂ ਉਹ ਇਸ ਯਾਦਗਾਰੀ ਯਾਤਰਾ 'ਤੇ ਨਿਕਲਦੇ ਹਨ, ਉਹ ਆਪਣੇ ਨਾਲ ਰਾਸ਼ਟਰ ਦੀਆਂ ਇੱਛਾਵਾਂ ਲੈ ਕੇ ਜਾਂਦੇ ਹਨ। ਇਹ ਵਿਦਾਇਗੀ ਸਮਾਰੋਹ ਸਾਡੀਆਂ ਭਾਵਨਾਵਾਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰਗਟ ਕਰਨ ਦਾ ਤਰੀਕਾ ਹੈ ਕਿ ਅਸੀਂ ਤੁਹਾਡੇ ਵਿੱਚ ਵਿਸ਼ਵਾਸ ਰੱਖਦੇ ਹਾਂ ਅਤੇ ਸਾਨੂੰ ਭਰੋਸਾ ਹੈ ਕਿ ਤੁਸੀਂ ਅਜਿਹਾ ਹੀ ਕਰੋਗੇ ਅਤੇ ਚੌਥੀ ਏਸ਼ੀਆਈ ਪੈਰਾ ਖੇਡਾਂ ਵਿੱਚ ਇਤਿਹਾਸ ਰਚੋਗੇ।"
ਸ਼੍ਰੀ ਅਨੁਰਾਗ ਸਿੰਘ ਠਾਕੁਰ ਨੇ ਪ੍ਰਸ਼ੰਸਾ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਕਿਹਾ, "ਇਹ ਐਥਲੀਟ ਖੇਡ ਅਤੇ ਸਮਰਪਣ ਦੇ ਅਸਲ ਤੱਤ ਦੀ ਮਿਸਾਲ ਪ੍ਰਸਤੁਤ ਕਰਦੇ ਹਨ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਯਾਤਰਾ ਸਾਰਿਆਂ ਲਈ ਪ੍ਰੇਰਨਾ ਦਾ ਸਰੋਤ ਹੈ, ਜੋ ਇਸ ਗੱਲ ਨੂੰ ਉਜਾਗਰ ਕਰਦੀ ਹੈ ਕਿ ਦ੍ਰਿੜ੍ਹ ਇਰਾਦੇ ਅਤੇ ਸਖ਼ਤ ਮਿਹਨਤ ਨਾਲ, ਕੋਈ ਵੀ ਕੁਝ ਵੀ ਹਾਸਲ ਕਰ ਸਕਦਾ ਹੈ। ਇੱਕ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ, ਅਸੀਂ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਮਜ਼ਬੂਤੀ ਨਾਲ ਖੜ੍ਹੇ ਹਾਂ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਭਾਰਤ ਦਾ ਮਾਣ ਵਧਾਉਂਦੇ ਹੋਏ ਦੇਖ ਕੇ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਹਾਂ।"
ਸ੍ਰੀ ਸ਼੍ਰੀਕਾਂਤ ਮਾਧਵ ਵੈਦਿਆ, ਚੇਅਰਮੈਨ, ਇੰਡੀਅਨ ਆਇਲ ਨੇ ਅਸਾਧਾਰਨ ਪ੍ਰਤਿਭਾ ਪ੍ਰਤੀ ਕੰਪਨੀ ਦੀ ਵਚਨਬੱਧਤਾ ਬਾਰੇ ਗੱਲ ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਕਿਹਾ, "ਇੰਡੀਅਨ ਆਇਲ ਨੂੰ ਖੇਡਾਂ ਵਿੱਚ ਸ਼ਮੂਲੀਅਤ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਕਰਨ, ਭਾਰਤ ਦੇ ਪੈਰਾ-ਐਥਲੀਟਾਂ ਨੂੰ ਚੈਂਪੀਅਨ ਬਣਾਉਣ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਯਾਤਰਾ ਦਾ ਸਮਰਥਨ ਕਰਨ 'ਤੇ ਮਾਣ ਹੈ, ਜੋ ਦ੍ਰਿੜ ਸੰਕਲਪ ਅਤੇ ਮਨੁੱਖੀ ਸਹਿਣਸ਼ਕਤੀ ਦਾ ਪ੍ਰਮਾਣ ਹੈ। ਇੰਡੀਅਨ ਆਇਲ ਲਈ, ਇਨ੍ਹਾਂ ਬੇਮਿਸਾਲ ਐਥਲੀਟਾਂ ਦਾ ਸਮਰਥਨ ਕਰਨਾ ਸਾਡੇ 'ਰਾਸ਼ਟਰ-ਪਹਿਲੇ' ਮੁੱਲ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਹੈ।
ਭਾਰਤ ਪਹਿਲੀ ਵਾਰ ਇੱਕ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਪ੍ਰਾਪਤੀ ਵਿੱਚ, ਪੰਜ ਖੇਡਾਂ - ਕੈਨੋ, ਬਲਾਇੰਡ ਫੁੱਟਬਾਲ, ਲਾਅਨ ਬਾਊਲਜ਼, ਰੋਇੰਗ ਅਤੇ ਤਾਈਕਵਾਂਡੋ ਸਮੇਤ ਸਤਾਰਾਂ ਵਰਗਾਂ ਵਿੱਚ ਭਾਗ ਲਵੇਗਾ। ਵਿਦਾਇਗੀ ਸਮਾਰੋਹ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਇਨ੍ਹਾਂ ਅਥਲੀਟਾਂ ਦਾ ਜਸ਼ਨ ਮਨਾਇਆ ਗਿਆ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਸਾਹਸ ਅਤੇ ਦ੍ਰਿੜ੍ਹ ਸੰਕਲਪ ਨਾਲ ਪ੍ਰੇਰਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਕਿਉਂਕਿ ਉਹ ਇਤਿਹਾਸ ਵਿੱਚ ਆਪਣਾ ਨਾਮ ਦਰਜ ਕਰਾਉਣ ਲਈ ਤਿਆਰ ਹਨ।
ਡਾ. ਦੀਪਾ ਮਲਿਕ, ਭਾਰਤ ਦੀ ਪੈਰਾਲੰਪਿਕ ਕਮੇਟੀ ਦੀ ਪ੍ਰਧਾਨ, ਜੋ ਖੁਦ ਏਸ਼ਿਆਈ ਖੇਡਾਂ ਦਾ ਮੈਡਲ ਜੇਤੂ ਹਨ, ਨੇ ਭਾਰੀ ਸਮਰਥਨ ਲਈ ਧੰਨਵਾਦ ਪ੍ਰਗਟ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਕਿਹਾ, "ਇਹ ਅਥਲੀਟ ਜਿਸ ਰਾਹ 'ਤੇ ਚੱਲੇ ਹਨ, ਉਹ ਸਮਰਪਣ, ਅਟੁੱਟ ਦ੍ਰਿੜ੍ਹ ਇਰਾਦੇ ਅਤੇ ਅਣਗਿਣਤ ਘੰਟਿਆਂ ਦੀ ਸਖਤ ਮਿਹਨਤ ਨਾਲ ਭਰਿਆ ਹੋਇਆ ਹੈ। ਚੌਥੀ ਏਸ਼ਿਆਈ ਪੈਰਾ ਖੇਡਾਂ ਵਿੱਚ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਭਾਗੀਦਾਰੀ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਅਟੁੱਟ ਭਾਵਨਾ ਅਤੇ ਇੰਡੀਅਨ ਆਇਲ, ਸਰਕਾਰ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਰਹੇ ਸਾਰੇ ਸ਼ੁਭਚਿੰਤਕਾਂ ਦੇ ਸਮਰਥਨ ਦਾ ਪ੍ਰਮਾਣ ਹੈ।"
ਭਾਰਤ ਦੀ ਪੈਰਾਲੰਪਿਕ ਕਮੇਟੀ ਦੇ ਸਕੱਤਰ ਜਨਰਲ ਸ਼੍ਰੀ ਗੁਰਸ਼ਰਨ ਸਿੰਘ ਨੇ ਅਥਲੀਟਾਂ ਨੂੰ ਇੱਕ ਸ਼ਕਤੀਸ਼ਾਲੀ ਸੰਦੇਸ਼ ਦਿੰਦੇ ਹੋਏ ਕਿਹਾ, “ਇਹ ਵਿਦਾਇਗੀ ਸਮਾਰੋਹ ਸਿਰਫ਼ ਵਿਦਾਈ ਨਹੀਂ ਹੈ, ਇਹ ਤੁਹਾਡੀ ਤਾਕਤ, ਸਾਹਸ ਅਤੇ ਦ੍ਰਿੜ੍ਹ ਇਰਾਦੇ ਦਾ ਜਸ਼ਨ ਹੈ। ਤੁਸੀਂ ਨਾ ਸਿਰਫ਼ ਭਾਰਤ ਦੀ ਨੁਮਾਇੰਦਗੀ ਕਰ ਰਹੇ ਹੋ; ਬਲਕਿ ਲੱਖਾਂ ਲੋਕਾਂ ਦੀਆਂ ਉਮੀਦਾਂ ਅਤੇ ਸੁਪਨਿਆਂ ਨੂੰ ਆਪਣੇ ਨਾਲ ਲੈ ਕੇ ਜਾ ਰਹੇ ਹੋ। ਚੌਥੀ ਏਸ਼ਿਆਈ ਪੈਰਾ ਖੇਡਾਂ ਵਿੱਚ ਤੁਹਾਡਾ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਭਾਰਤੀ ਐਥਲੀਟਾਂ ਦੇ ਅਦੁੱਤੀ ਜਜ਼ਬੇ ਦੀ ਇੱਕ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਉਦਾਹਰਣ ਬਣੇਗਾ।"
ਹਾਲ ਹੀ ਵਿੱਚ ਸਮਾਪਤ ਹੋਈਆਂ ਏਸ਼ਿਆਈ ਖੇਡਾਂ ਵਿੱਚ 107 ਤਗ਼ਮੇ ਜਿੱਤਣ ਵਾਲੇ ਭਾਰਤੀ ਦਲ ਦੇ ਇਤਿਹਾਸਕ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਨੇ ਅਥਲੀਟਾਂ, ਕੋਚਾਂ ਅਤੇ ਸਹਿਯੋਗੀ ਸਟਾਫ਼ ਨੂੰ ਇਸ ਵਿਸ਼ਵਾਸ ਨਾਲ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕੀਤਾ ਹੈ ਕਿ ਚੌਥੀ ਏਸ਼ਿਆਈ ਪੈਰਾ ਖੇਡਾਂ ਬਹੁਤ ਸਾਰੇ ਰਿਕਾਰਡ ਤੋੜਨਗੀਆਂ ਅਤੇ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਪੈਰਾ ਖੇਡਾਂ ਦੇ ਇਤਿਹਾਸ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਸਫਲ ਹੋਣਗੀਆਂ। ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਭਾਰਤ ਦੇ 309 ਪੈਰਾ-ਐਥਲੀਟ ਚੌਥੀ ਏਸ਼ਿਆਈ ਪੈਰਾ ਖੇਡਾਂ ਲਈ ਆਪਣੀ ਯਾਤਰਾ ਸ਼ੁਰੂ ਕਰਨ ਦੀ ਤਿਆਰੀ ਕਰ ਰਹੇ ਹਨ, ਪੂਰਾ ਦੇਸ਼ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਮਜ਼ਬੂਤੀ ਨਾਲ ਖੜ੍ਹਾ ਹੈ। ਇੰਡੀਅਨ ਆਇਲ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ, ਸਰਕਾਰ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਦੀ ਪੈਰਾਲੰਪਿਕ ਕਮੇਟੀ ਦੇ ਸਹਿਯੋਗ ਨਾਲ, ਇਹ ਅਥਲੀਟ ਇਤਿਹਾਸ ਰਚਣ, ਦੂਜਿਆਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰੇਰਿਤ ਕਰਨ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਦਾ ਮਾਣ ਵਧਾਉਣ ਲਈ ਤਿਆਰ ਹਨ।

Ministry of Youth Affairs and Sports
Union Ministers Shri Hardeep S Puri and Shri Anurag Singh Thakur grace send-off ceremony of athletes for 4th Asian Para Games
Indian Oil Supports Para Athletes in their quest for glory at the 4th Asian Para Games
12 OCT 2023 6:55PM by PIB Delhi
In an unprecedented display of support and encouragement, the Paralympic Committee of India (PCI) and IndianOil Corporation Limited came together to empower and encourage the contingent of 309 athletes, including 196 male and 113 female athletes for the 4th Asian Para Games to be held at Hangzhou, China, from 22-28 October 2023. The send-off ceremony was graced by Shri Hardeep Singh Puri, Minister of Petroleum and Natural Gas & Housing and Urban Affairs, Shri Anurag Singh Thakur, Minister of Youth Affairs & Sports and information & Broadcasting, Shri Shrikant Madhav Vaidya, Chairman, IndianOil and senior officials of PCI.
On the occasion, the Memorabilia jerseys were presented to the dignitaries by Flagbearers of Indian Contingent to the Asian Para Games.
In his address, Shri Hardeep Singh Puri, expressed his resounding support for India's para-athletes, saying, "This contingent of 309 athletes, including 196 men and 113 women, is a testament to the indomitable spirit of our para-sports stars. Their determination, passion, and talent know no bounds. As they embark on this monumental journey, they carry with them the aspirations of a nation. This send-off ceremony is our way of saying we believe in you, and we are confident that you will create history in the 4th Asian Para Games."
Shri Anurag Singh Thakur shared his admiration, stating, "These athletes exemplify the true essence of sportsmanship and dedication. Their journey is a source of inspiration for all, highlighting that with determination and hard work, one can achieve anything. As a government, we stand firmly behind them and are excited to see them make India proud."
Shri Shrikant Madhav Vaidya, Chairman, IndianOil spoke about company’s commitment to extraordinary talent and said, "IndianOil is proud to lead inclusivity in sports, championing India's para-athletes and supporting their journey which is a testament to determination and human resilience. For IndianOil, supporting these extraordinary athletes aligns with our value of 'Nation-First’”.
In a remarkable feat, India will participate in seventeen disciplines, including five sports — Canoe, Blind Football, Lawn Bowls, Rowing, and Taekwondo — for the very first time. The send-off ceremony celebrated these athletes and instilled them with encouragement and determination as they prepare to etch their names in the annals of history.
Dr. Deepa Malik, President of the Paralympic Committee of India and an Asian Games medallist herself, expressed her gratitude for the overwhelming support, stating, "The path these athletes have walked has been filled with dedication, unwavering determination, and countless hours of hard work. Their participation in the 4th Asian Para Games is a testament to their unbreakable spirit and the support of IndianOil, the government, and all well-wishers who have been by their side."
Shri Gursharan Singh, Secretary General of the Paralympic Committee of India, delivered a powerful message to the athletes, saying, "This send-off ceremony is not just a farewell; it is a celebration of your strength, courage, and determination. You are not only representing India; you are carrying the hopes and dreams of millions with you. Let your performance at the 4th Asian Para Games be a shining example of the indomitable spirit of Indian athletes."
The historic performance by Indian contingent of winning 107 medals at the just concluded Asian Games has fuelled the athletes, coaches and the support staff with a belief that the 4th Asian Para Games will break many records and will be the most successful one in the history of Para Games in the country. As India's 309 para-athletes prepare to embark on their journey to the 4th Asian Para Games, the entire nation stands firmly behind them. With the backing of the Indian Oil Corporation, the government, and the Paralympic Committee of India, these athletes are poised to make history, inspire others, and make India proud.