எரிசக்தி அமைச்சகம்
54இசி பத்திர முதலீட்டாளர்களுக்கான 'சுகம் ஆர்இசி' என்ற மொபைல் பயன்பாட்டை ஆர்இசி அறிமுகப்படுத்தியுள்ளது
06 OCT 2023 11:17AM by PIB Chennai
எரிசக்தி அமைச்சகத்தின் கீழ் உள்ள மகாரத்னா மத்திய பொதுத்துறை நிறுவனமான ஆர்.இ.சி, 54 இ.சி மூலதன ஆதாய வரி விலக்கு பத்திரங்களில், தற்போதைய மற்றும் எதிர்கால முதலீட்டாளர்களுக்காக பிரத்தியேகமாக ஒரு மொபைல் செயலியை அறிமுகப்படுத்தியுள்ளது. 'சுகம் ஆர்.இ.சி' என்று பெயரிடப்பட்டுள்ள இந்த மொபைல் செயலி, முதலீட்டாளர்களுக்கு 54 இ.சி பத்திரங்களில் முதலீடு குறித்த முழு விவரங்களையும் ஆர்.இ.சி வழங்கும்.
முதலீட்டாளர்கள் தங்கள் மின்-பத்திர சான்றிதழ்களைப் பதிவிறக்கம் செய்து, புதிய முதலீட்டிற்கு விண்ணப்பிக்கலாம். மேலும் KYC புதுப்பித்தல் தொடர்பான முக்கியமான படிவங்களைப் பதிவிறக்கம் செய்யலாம். தொலைபேசி அழைப்பு / மின்னஞ்சல் / வாட்ஸ்அப் வழியாக ஆர்இசியின் முதலீட்டாளர் செல் உடன் இதனை இணைக்க முடியும்.
ஆண்ட்ராய்டு மற்றும் ஐஓஎஸ் இயங்குதளங்களில் இந்த மொபைல் செயலியை இலவசமாக பதிவிறக்கம் செய்து கொள்ளலாம்.
பயன்பாட்டின் விரைவான மற்றும் எளிதான பதிவிறக்கத்திற்கான இணைப்புகள் கீழே கொடுக்கப்பட்டுள்ளன:
ஆண்ட்ராய்டு:https://play.google.com/store/apps/details?id=com.rec.org
ஐஓஎஸ்:https://apps.apple.com/in/app/sugam-rec/id6468639853
ஆர்.இ.சியின் பல டிஜிட்டல் முன்முயற்சிகளில் 'சுகம் ஆர்.இ.சி'யும் ஒன்றாகும்.
பிரிவு 54இசி பத்திரங்கள் என்றால் என்ன?
பிரிவு 54 இசி பத்திரங்கள் என்பது வருமான வரிச் சட்டத்தின் பிரிவு 54 இசியின் கீழ் முதலீட்டாளர்களுக்கு மூலதன ஆதாயங்களின் கீழ் வரி விலக்கு அளிக்கும் ஒரு வகை நிலையான வருமான நிதி சாதனங்கள் ஆகும்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கில செய்திக்குறிப்பைக் காணவும் https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1964906

Ministry of Power
REC launches ‘SUGAM REC’, a mobile app for 54EC Bonds Investors
06 OCT 2023 11:17AM by PIB Delhi
REC Limited, the Maharatna Central Public Sector Enterprise under the Ministry of Power, has launched a mobile application, exclusively for current and future investors in REC’s 54EC Capital Gain Tax Exemption Bonds. Named ‘SUGAM REC’, the mobile app will offer investors with complete details of their investment in REC 54EC Bonds.
Investors will be able to download their e-bond certificates, apply for fresh investment, download important forms related to updating of KYC, and also connect with REC’s Investor Cell via call / email / WhatsApp.
The mobile application can be downloaded free of charge, on Android and iOS platforms.
Given below are the links for quick and easy download of the application:
On Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.rec.org
On iOS: https://apps.apple.com/in/app/sugam-rec/id6468639853
‘SUGAM REC’ is amongst one of REC’s many digital initiatives.
What are Section 54EC Bonds?
Section 54EC Bonds are a type of fixed income financial instruments which provide tax exemption under capital gains to investors, under Section 54EC of the Income Tax Act.
Read more on this here.
More on REC’s 54EC Capital Gain Tax Exemption Bonds here.
About REC Limited
REC Limited is an NBFC focusing on Power Sector Financing and Development across India. Established in 1969, REC Limited has completed over fifty years of operations. It provides financial assistance to state electricity boards, state governments, central/state power utilities, independent power producers, rural electric cooperatives and private sector utilities. Its business activities involve financing projects in the complete power sector value chain; for various types of projects including Generation, Transmission, Distribution and Renewable Energy. REC’s funding illuminates every fourth bulb in India. REC has recently diversified into financing infrastructure and logistics sector as well.