ਸੰਚਾਰ ਤੇ ਸੂਚਨਾ ਤਕਨਾਲੋਜੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਟ੍ਰਾਈ (TRAI) ਦੇ “ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਅਤੇ ਕੇਬਲ ਸੇਵਾਵਾਂ ਲਈ ਰੈਗੂਲੇਟਰੀ ਫਰੇਮਵਰਕ ਦੀ ਸਮੀਖਿਆ” (Review of Regulatory Framework for Broadcasting and Cable services) ਬਾਰੇ ਜਾਰੀ ਸਲਾਹ ਮਸ਼ਵਰਾ ਪੱਤਰ ‘ਤੇ ਟਿੱਪਣੀਆਂ ਅਤੇ ਪ੍ਰਤੀ-ਟਿੱਪਣੀਆਂ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਦੀ ਅੰਤਿਮ ਮਿਤੀ ਵਧਾਈ ਗਈ
03 OCT 2023 6:02PM by PIB Chandigarh
ਟੈਲੀਕੌਮ ਰੈਗੂਲੇਟਰੀ ਅਥਾਰਿਟੀ ਆਵ੍ ਇੰਡੀਆ (TRAI) ਨੇ “ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਅਤੇ ਕੇਬਲ ਸੇਵਾਵਾਂ ਲਈ ਰੈਗੂਲੇਟਰੀ ਫਰੇਮਵਰਕ ਦੀ ਸਮੀਖਿਆ” ਬਾਰੇ 08 ਅਗਸਤ 2023 ਨੂੰ ਇੱਕ ਸਲਾਹ ਮਸ਼ਵਰਾ ਪੱਤਰ ਜਾਰੀ ਕੀਤਾ ਸੀ। ਸਲਾਹ ਮਸ਼ਵਰੇ ਪੱਤਰ ਵਿੱਚ ਚੁੱਕੇ ਗਏ ਮੁੱਦਿਆਂ ‘ਤੇ ਸਟੇਕਹੋਲਡਰਸ ਤੋਂ ਟਿੱਪਣੀਆਂ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਦੀ ਅੰਤਿਮ ਮਿਤੀ ਸ਼ੁਰੂ ਵਿੱਚ 05 ਸਤੰਬਰ, 2023 ਅਤੇ ਪ੍ਰਤੀ ਟਿੱਪਣੀਆਂ ਲਈ 19 ਸਤੰਬਰ 2023 ਰੱਖੀ ਗਈ ਸੀ।
ਸਟੇਕਹੋਲਡਰਸ ਦੀ ਤਰਫੋਂ ਟਿੱਪਣੀਆਂ ਸੌਂਪਣ ਦੀ ਸਮਾਂ ਸੀਮਾ ਵਧਾਉਣ ਦੀ ਬੇਨਤੀ ਕੀਤੇ ਜਾਣ ‘ਤੇ ਲਿਖਤੀ ਟਿੱਪਣੀਆਂ ਅਤੇ ਪ੍ਰਤੀ-ਟਿੱਪਣੀਆਂ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਦੀ ਅੰਤਿਮ ਮਿਤੀ ਵਧਾ ਕੇ ਲੜੀਵਾਰ 19 ਸਤੰਬਰ 2023 ਅਤੇ 03 ਅਕਤੂਬਰ, 2023 ਕਰ ਦਿੱਤੀ ਗਈ।
ਉਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਵੀ, ਸਟੇਕਹੋਲਡਰਸ ਦੀ ਬੇਨਤੀ ਨੂੰ ਧਿਆਨ ਵਿੱਚ ਰੱਖਦੇ ਹੋਏ, ਸਲਾਹ ਮਸ਼ਵਰਾ ਪੱਤਰ ‘ਤੇ ਟਿੱਪਣੀਆਂ ਅਤੇ ਪ੍ਰਤੀ-ਟਿੱਪਣੀਆਂ ਸੌਂਪੇ ਜਾਣ ਦੀ ਅੰਤਿਮ ਮਿਤੀ ਨੂੰ ਅੱਗੇ ਵਧਾ ਕੇ ਲੜੀਵਾਰ 03 ਅਕਤੂਬਰ, 2023 ਅਤੇ 17 ਅਕਤੂਬਰ, 2023 ਕਰ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ।
ਹੁਣ, ਉਪਰੋਕਤ ਸਲਾਹ ਮਸ਼ਵਰਾ ਪੱਤਰ ਟਿੱਪਣੀਆਂ ਸੌਂਪਣ ਦੇ ਲਈ ਸਮਾਂ ਵਧਾਏ ਜਾਣ ਬਾਰੇ ਸਟੇਕਹੋਲਡਰਸ ਤੋਂ ਪ੍ਰਾਪਤ ਬੇਨਤੀ ਨੂੰ ਦੇਖਦੇ ਹੋਏ ਟਿੱਪਣੀਆਂ ਅਤੇ ਪ੍ਰਤੀ-ਟਿੱਪਣੀਆਂ ਸੌਂਪੇ ਜਾਣ ਦੀ ਅੰਤਿਮ ਮਿਤੀ ਨੂੰ ਇੱਕ ਵਾਰ ਫਿਰ ਤੋਂ ਅੱਗੇ ਵਧਾ ਕੇ ਲੜੀਵਾਰ 10 ਅਕਤੂਬਰ 2023 ਅਤੇ 25 ਅਕਤੂਬਰ 2023 ਕਰਨ ਦਾ ਫੈਸਲਾ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਟਿੱਪਣੀਆਂ/ਪ੍ਰਤੀ ਟਿੱਪਣੀਆਂ ਸੌਂਪੇ ਜਾਣ ਦੀ ਅੰਤਿਮ ਮਿਤੀ ਅੱਗੇ ਵਧਾਉਣ ਦੀ ਕਿਸੇ ਹੋਰ ਬੇਨਤੀ ‘ਤੇ ਵਿਚਾਰ ਨਹੀਂ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ।
ਸਲਾਹ ਮਸ਼ਵਰਾ ਪੱਤਰ ‘ਤੇ ਟਿੱਪਣੀਆਂ ਅਤੇ ਪ੍ਰਤੀ-ਟਿੱਪਣੀਆਂ, ਪਹਿਲ ਦੇ ਅਧਾਰ ‘ਤੇ ਇਲੈਕਟ੍ਰੋਨਿਕ ਢੰਗ ਨਾਲ, advbcs-2@trai.gov.in ਅਤੇ jtadvbcs-1@trai.gov.in ਈ-ਮੇਲ ਆਈਡੀ ‘ਤੇ ਭੇਜੀਆਂ ਜਾ ਸਕਦੀਆਂ ਹਨ। ਕਿਸੇ ਵੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦੇ ਸਪੱਸ਼ਟੀਕਰਣ/ਜਾਣਕਾਰੀ ਦੇ ਲਈ ਸ਼੍ਰੀ ਅਨਿਲ ਕੁਮਾਰ ਭਾਰਦਵਾਜ, ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਜਨਰਲ, ਟ੍ਰਾਈ ਸੀਐੱਸਆਰ ਅਤੇ ਸਲਾਹਕਾਰ (B&CS) ਨਾਲ ਟੈਲੀਫੋਨ ਨੰਬਰ 91-11-23237922 ‘ਤੇ ਸੰਪਰਕ ਕੀਤਾ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ।

Ministry of Communications
Extension of last date to receive comments & counter comments on TRAI Consultation Paper on “Review of Regulatory Framework for Broadcasting and Cable services”
03 OCT 2023 6:02PM by PIB Delhi
Telecom Regulatory Authority of India (TRAI) had released a consultation paper on “Review of Regulatory Framework for Broadcasting and Cable services” on 08th August 2023. The last date of receiving comments from the stakeholders on the issues raised in the consultation paper was initially fixed as 05th September 2023 and counter-comments as 19th September 2023.
Due to requests received from stakeholders for extension of time for submission of comments, the last dates for receiving written comments and counter comments were extended up to 19th September 2023 and 3rd October 2023, respectively.
Later on, keeping in view the requests received from the stakeholders, the last dates for submission of comments and counter-comments were further extended up to 3rd October 2023 & 17th October 2023 respectively.
Now, on requests received from the stakeholders for extension of time for submission of comments on the above-mentioned consultation paper, it has been decided to further extend the last date for submission of comments and counter-comments up to 10th October 2023 and 25th October 2023 respectively. No request for any further extension of time for submission of comments / counter-comments shall be entertained.
The comments and counter-comments may be sent, preferably in electronic form, on the email ID advbcs-2@trai.gov.in and jtadvbcs-1@trai.gov.in. For any clarification/ information, Shri Anil Kumar Bhardwaj, Director General TRAI CSR and Advisor (B&CS) may be contacted at Tel. No. +91-11-23237922.