బొగ్గు మంత్రిత్వ శాఖ
16% వృద్ధి సాధించి 2023 సెప్టెంబర్ లో 67.21 మిలియన్ టన్నులకు చేరిన మొత్తం బొగ్గు ఉత్పత్తి
51.44 మిలియన్ టన్నులకు చేరిన కోల్ ఇండియా లిమిటెడ్ ఉత్పత్తి
11% పెరుగుదలతో సెప్టెంబర్ వరకు 462.32 మిలియన్ టన్నుల వరకు బొగ్గు పంపిణీ
03 OCT 2023 12:55PM by PIB Hyderabad
బొగ్గు మంత్రిత్వ శాఖ 2023 సెప్టెంబర్ నెలలో మొత్తం బొగ్గు ఉత్పత్తిలో గణనీయమైన పెరుగుదల
నమోదు చేసింది.దేశంలో సెప్టెంబర్ నెలలో 67.21 మిలియన్ టన్నుల బొగ్గు ఉత్పత్తి అయ్యింది. అంతకుముందు సంవత్సరం ఇదే నెలలో 58.04 మిలియన్ టన్నుల బొగ్గు ఉత్పత్తి అయ్యింది. బొగ్గు ఉత్పత్తి 15.81% మేరకు పెరిగింది. బొగ్గు ఉత్పత్తిలో కోల్ ఇండియా లిమిటెడ్ (CIL) 12.63% వృద్ధి నమోదు చేసింది. 2022 సెప్టెంబర్ లో 45.67 మిలియన్ టన్నుల బొగ్గు ఉత్పత్తి చేసిన కోల్ ఇండియా 2023 సెప్టెంబర్ నెలలో 51.44 మిలియన్ టన్నుల బొగ్గు ఉత్పత్తి చేసింది.2023-24 ఆర్థిక సంవత్సరం (సెప్టెంబర్ 2023 వరకు)లో 428.25 మిలియన్ టన్నుల బొగ్గు ఉత్పత్తి అయ్యింది 2022-23 లో ఇదే కాలంలో 382.16 మిలియన్ టన్నుల బొగ్గు ఉత్పత్తి అయ్యింది బొగ్గు ఉత్పత్తి 12.06 % పెరిగింది.
బొగ్గు పంపిణీ సెప్టెంబర్ 2023లో గణనీయమైన వృద్ధి సాధించింది,సెప్టెంబర్ నెలలో 70.33 మిలియన్ టన్నుల బొగ్గు రవాణా జరిగింది. 2022 సెప్టెంబర్ నెలలో 61.10 మిలియన్ టన్నుల బొగ్గురవాణా జరిగింది. గత ఏడాది సెప్టెంబర్ నెలలో జరిగిన పంపిణీతో పోల్చి చూస్తే ఈ ఏడాది బొగ్గు పంపిణీ 15.12% మేరకు పెరిగింది. బొగ్గు పంపిణీలో కోల్ ఇండియా లిమిటెడ్ (CIL) అత్యుత్తమ పనితీరు కనబరిచింది.2023 సెప్టెంబర్ నెలలో కోల్ ఇండియా లిమిటెడ్ 55.06మిలియన్ టన్నుల బొగ్గు పంపిణీ చేసింది. 2022 సెప్టెంబర్ నెలలో జరిగిన 48.91మిలియన్ టన్నుల బొగ్గు రవాణాతో పోల్చి చూస్తే 12.57% వృద్ధిని సూచిస్తుంది. సంచిత బొగ్గు పంపిణీ (సెప్టెంబర్ 2023 వరకు) 10.96% వృద్ధి నమోదు చేసింది.20'22-23 ఆర్థిక సంవత్సరం సెప్టెంబర్ వరకు 416.64మిలియన్ టన్నుల బొగ్గురవాణా జరిగింది. 2023-24 ఆర్థిక సంవత్సరం సెప్టెంబర్ వరకు 462.32మిలియన్ టన్నుల బొగ్గు రవాణా అయ్యింది.
ఉత్పత్తి, పంపిణీ, నిల్వ స్థాయి గణనీయంగా పెరగడంతో బొగ్గు రంగం అభివృద్ధి పధంలో పయనిస్తోంది. ప్రభుత్వ రంగాల్లో ఉన్న బొగ్గు ఉత్పత్తి సంస్థలు చిత్తశుద్ధితో పనిచేసి ఉత్పత్తి ఎక్కువ చేసి బొగ్గు రంగం అభివృద్ధిలో కీలక పాత్ర పోషించాయి. ఎలాంటి అవాంతరాలు లేకుండా అవసరాల మేరకు బొగ్గు రవాణా చేయడానికి దేశంలో పటిష్ట సరఫరా వ్యవస్థ అమలులో ఉంది.
స్థిరమైన బొగ్గు ఉత్పత్తి , పంపిణీ చేయడానికి బొగ్గు మంత్రిత్వ శాఖ చర్యలు అమలు చేస్తోంది. దేశాభివృద్ధిలో కీలక పాత్ర పోషించే ఇంధన రంగానికి అవసరమైన బొగ్గు సరఫరా చేయడానికి మంత్రిత్వ శాఖ పటిష్ట చర్యలు అమలు చేస్తోంది.

Ministry of Coal
Achieving 16% Increase, Overall Coal Production Touches 67.21 Million Tonne in September, 2023
Coal India Ltd Production Goes up to 51.44 Million Tonne
With 11% Increase, Cumulative Coal Dispatch up to September stands at 462.32 million tonne
03 OCT 2023 12:55PM by PIB Delhi
The Ministry of Coal has achieved a substantial surge in overall coal production during the month of September 2023, attaining 67.21million tonne (MT), production, surpassing the figures of 58.04 MT of the corresponding month in previous year, representing an increase of 15.81%. The production of Coal India Limited (CIL) has risen to 51.44 MT in the month of September 2023 as compared to 45.67 MT in September 2022 with the growth of 12.63%. The cumulative coal production (up to September 2023) has seen quantum jump to 428.25 MT in FY’ 23-24 as compared to 382.16 MT during the same period in FY’ 22-23, with a growth of 12.06 %.
Additionally, Coal dispatch witnessed a significant boost in September2023, reaching an impressive 70.33 MT, showcasing notable progress compared to the 61.10 MT recorded in September2022, with a growth rate of 15.12%. At the same time, Coal India Limited (CIL) dispatch demonstrated outstanding performance, reaching 55.06 MT in September2023, compared to 48.91MT in September 2022, representing a growth of 12.57%. The Cumulative Coal Dispatch (up to September 2023) has seen significant increase to 462.32MT in FY’ 23-24 as compared to 416.64 MT during the corresponding period in FY’ 22-23 with a growth of 10.96%.
The coal sector has witnessed an unprecedented upswing, with production, dispatch and stock levels soaring to remarkable heights. This exceptional growth is attributed to the unwavering dedication of Coal PSUs, which has played a pivotal role in driving this extraordinary progress.This underscores the efficiency of the coal supply chain, ensuring the seamless distribution of coal nationwide.
The Ministry of Coal remains committed to maintain consistent coal production and dispatch, ensuring an uninterrupted supply for a reliable and resilient energy sector contributing the nation’s continued growth and prosperity.