ಗಣಿ ಸಚಿವಾಲಯ
ಸ್ವಚ್ಛತಾ ಹೀ ಸೇವಾ ಸಂದೇಶವನ್ನು ರವಾನಿಸಲು ಗಣಿ ಸಚಿವಾಲಯವು ರಾಷ್ಟ್ರವ್ಯಾಪಿ ಚಟುವಟಿಕೆಗಳನ್ನು ಆಯೋಜಿಸಿದೆ
01 OCT 2023 4:37PM by PIB Bengaluru
ಗಣಿ ಸಚಿವಾಲಯದ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಶ್ರೀ ವಿ.ಎಲ್.ಕಾಂತಾ ರಾವ್ ಮತ್ತು ಸಚಿವಾಲಯದ ಹಿರಿಯ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು, ಸಿಪಿಎಸ್ಇಗಳು ಮತ್ತು ಕ್ಷೇತ್ರ ರಚನೆಗಳು ಇಂದು ಸ್ವಚ್ಛತಾ ಹೀ ಸೇವಾ(ಎಸ್ಎಚ್ಎಸ್) ಅಭಿಯಾನದ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ "ಏಕ್ ತಾರೀಖ್ ಏಕ್ ಘಂಟಾ ಏಕ್ ಸಾಥ್" ಅನ್ನು ಆಚರಿಸಿದರು.
WhatsApp Image 2023-10-01 at 12.08.26
ಫರಿದಾಬಾದ್ ನ ಎನ್ ಐಟಿ 4 ಸರ್ಕಾರಿ ಕಾಲೋನಿಯಲ್ಲಿ ಸ್ವಚ್ಛತಾ ಅಭಿಯಾನದ ನೇತೃತ್ವ ವಹಿಸಿರುವ ಗಣಿ ಸಚಿವಾಲಯದ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ
ಗಣಿ ಸಚಿವಾಲಯದ ಜಂಟಿ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಮಟ್ಟದ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು ಭಾರತದಾದ್ಯಂತ ವಿವಿಧ ಸ್ಥಳಗಳಲ್ಲಿ ಏಕ್ ತಾರೀಖ್ - ಏಕ್ ಘಂಟಾ - ಏಕ್ ಸಾಥ್ ನಲ್ಲಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತಿದ್ದಾರೆ
ಗಣಿ ಸಚಿವಾಲಯವು ತನ್ನ ಲಗತ್ತಿಸಲಾದ ಮತ್ತು ಅಧೀನ ಕಚೇರಿಗಳೊಂದಿಗೆ ದೇಶಾದ್ಯಂತ 40 ಎಸ್ಎಚ್ಎಸ್ ಮೆಗಾ ಚಟುವಟಿಕೆಗಳನ್ನು ನಡೆಸಿತು, ಇದರಲ್ಲಿ ಐತಿಹಾಸಿಕವಾಗಿ ವಿಶಿಷ್ಟ ತಾಣಗಳಾದ ಬಾಲಸಿನೋರ್ ಪಳೆಯುಳಿಕೆ ಉದ್ಯಾನ, ಗುಜರಾತ್, ಭುವನೇಶ್ವರ ಬಳಿಯ ಉದಯಗಿರಿ ಮತ್ತು ಖಂಡಗಿರಿ ಬೆಟ್ಟಗಳು, ಪಾಟ್ನಾ ಬಳಿಯ ನಾಗಾರ್ಜುನ ಗುಹೆಗಳು ಸೇರಿವೆ. ಗುಜರಾತ್ನ ಬಾಲಸಿನೋರ್ನಲ್ಲಿರುವ ರಾಹಿಯೋಲಿ ಡೈನೋಸಾರ್ ಪಳೆಯುಳಿಕೆ ಉದ್ಯಾನವು ವಿಶ್ವದ ಮೂರನೇ ಅತಿದೊಡ್ಡ ಡೈನೋಸಾರ್ ಪಳೆಯುಳಿಕೆ ತಾಣವಾಗಿದೆ ಮತ್ತು 18.2 ಹೆಕ್ಟೇರ್ ಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ ಹರಡಿರುವ ಕ್ರೆಟೇಸಿಯಸ್ ಡೈನೋಸಾರ್ ಪಳೆಯುಳಿಕೆಗಾಗಿ ಉತ್ತಮವಾಗಿ ಸಂರಕ್ಷಿಸಲ್ಪಟ್ಟ ಜಿಯೋ-ಹೆರಿಟೇಜ್ ಪಾರ್ಕ್.
WhatsApp Image 2023-10-01 at 12.59.46
ಗುಜರಾತ್ ನ ಬಾಲಸಿನೋರ್ ನ ರಾಹಿಯೋಲಿ ಡೈನೋಸಾರ್ ಪಳೆಯುಳಿಕೆ ಉದ್ಯಾನವನ್ನು ಸ್ವಚ್ಛಗೊಳಿಸುತ್ತಿರುವ ಗಣಿ ಸಚಿವಾಲಯದ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು
ಭುವನೇಶ್ವರದ ಬಳಿಯ ಖಂಡಗಿರಿ ಬೆಟ್ಟಗಳು ಒಡಿಶಾದ ಜನಪ್ರಿಯ ಪ್ರವಾಸಿ ತಾಣ ಮತ್ತು ಪ್ರಮುಖ ಭೂ-ಪರಂಪರೆಯ ತಾಣವಾಗಿದ್ದು , ಪ್ರತಿದಿನ ಹೆಚ್ಚಿನ ಪ್ರವಾಸಿಗರನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ.
WhatsApp Image 2023-10-01 at 12.29.04
ಭುವನೇಶ್ವರ ಬಳಿಯ ಖಂಡಗಿರಿ ಬೆಟ್ಟಗಳಲ್ಲಿ ಸ್ವಚ್ಛತಾ ಅಭಿಯಾನದಲ್ಲಿ ಗಣಿ ಸಚಿವಾಲಯದ ನಿರ್ದೇಶಕರು
ಪಾಟ್ನಾ ಬಳಿಯ ಜೆಹಾನಾಬಾದ್ ನ ಬರಾಬರ್ ಮತ್ತು ನಾಗಾರ್ಜುನ ಬೆಟ್ಟಗಳು ಗ್ರಾನೈಟ್ ಗಳಲ್ಲಿ ಕೆತ್ತಲಾದ ಮಧ್ಯಕಾಲೀನ ವಾಸ್ತುಶಿಲ್ಪದೊಂದಿಗೆ ಮಾನವ ನಿರ್ಮಿತ ಗುಹೆಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿವೆ. ಅವು ಪಟ್ಟಿ ಮಾಡಲಾದ ಜಿಯೋ-ಟೂರ್ಸಿಮ್ ಸೈಟ್ಗಳಲ್ಲಿ ಸೇರಿವೆ.
WhatsApp Image 2023-10-01 at 13.23.34
ಪಾಟ್ನಾ ಬಳಿಯ ನಾಗಾರ್ಜುನ ಗುಹೆಗಳಲ್ಲಿ ಸ್ವಚ್ಛತಾ ಅಭಿಯಾನದಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸುತ್ತಿರುವ ಗಣಿ ಸಚಿವಾಲಯದ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು
ಈ ಮೆಗಾ ಚಟುವಟಿಕೆಗಳಲ್ಲದೆ, ಸಚಿವಾಲಯದ ಅಡಿಯಲ್ಲಿನ ಎಲ್ಲಾ ಘಟಕಗಳು / ಕಚೇರಿಗಳು ಮತ್ತು ಅವುಗಳ ಎಲ್ಲಾ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು ತಮ್ಮ ಕಚೇರಿಗಳು / ನಿವಾಸಗಳಿಗೆ ಹತ್ತಿರವಿರುವ ಸ್ವಚ್ಚತಾ ಚಟುವಟಿಕೆಗಳಲ್ಲಿ ಸ್ವಯಂಪ್ರೇರಣೆಯಿಂದ ಭಾಗವಹಿಸಿದರು.
ಗಣಿ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಶ್ರೀ ವಿ.ಎಲ್.ಕಾಂತಾ ರಾವ್ ಅವರು ಫರಿದಾಬಾದ್ ನ ಎನ್ ಐಟಿ 4 ಸರ್ಕಾರಿ ಕಾಲೋನಿಯಲ್ಲಿ ಭಾರತೀಯ ಭೂವೈಜ್ಞಾನಿಕ ಸಮೀಕ್ಷೆಯ (ಜಿಎಸ್ ಐ) ಏಕ್ ತಾರೀಖ್ ಏಕ್ ಘಂಟಾ ಏಕ್ ಸಾಥ್ಸ್ವಚ್ಛತಾ ಅಭಿಯಾನದಲ್ಲಿ ಶ್ರಮದಾನಕ್ಕೆ ಸೇರಿಕೊಂಡರು. ಸಚಿವಾಲಯದ ಹಿರಿಯ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು / ಅಧಿಕಾರಿಗಳು ದೆಹಲಿಯ ವಿವಿಧ ಸ್ಥಳಗಳಲ್ಲಿ ಮತ್ತು ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಇತರ ಸ್ಥಳಗಳಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಿದ್ದರು.
ಅಕ್ಟೋಬರ್ 2 ರಂದು ಸಚಿವಾಲಯದ ಎಲ್ಲಾ ಘಟಕಗಳು ಮತ್ತು ಅದರ ಲಗತ್ತಿಸಲಾದ, ಅಧೀನ ಕಚೇರಿಗಳು ರಾಷ್ಟ್ರಪಿತನಿಗೆ ಸ್ವಚ್ಛತಾ ಪ್ರತಿಜ್ಞೆಯೊಂದಿಗೆಶ್ರದ್ಧಾಂಜಲಿಸಲ್ಲಿಸುತ್ತವೆ ಮತ್ತು ಇದುಸ್ವಚ್ಛತಾ ಹೀ ಸೇವಾಕಾರ್ಯಕ್ರಮವನ್ನು ಮುಕ್ತಾಯಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ವಿಶೇಷ ಅಭಿಯಾನ 3.0, 2023 ನೊಂದಿಗೆ ವಿಲೀನಗೊಳ್ಳುತ್ತದೆ.
• *****

Ministry of Mines
Mines Ministry Organizes Nation-wide Activities to Spread the message of Swachhata Hi Sewa
01 OCT 2023 4:37PM by PIB Delhi
Shri VL Kantha Rao, Secretary, Ministry of Mines along with senior officers of the Ministry, CPSEs and field formations observed “Ek Tareekh Ek Ghanta Ek Saath” under Swachhata Hi Seva (SHS) campaign today.
WhatsApp Image 2023-10-01 at 12.08.26
Secretary, Ministry of Mines leading the cleanliness campaign at NIT 4 Government Colony, Faridabad
Joint Secretary level officers of Ministry of Mines in action in Ek Tareekh – Ek Ghanta – Ek Saath at various locations across India
The Ministry of Mines along with its attached and subordinate offices executed 40 SHS mega activities across the country including historically unique sites such as Balasinor Fossil Park, Gujarat, Udayagiri and Khandgiri Hills near Bhubhneshwar, Nagarjuna Caves near Patna. The Rahioli Dinosaur Fossil Park, Balasinor, Gujarat is third largest dinosaur fossil site in the world and well preserved Geo-heritage park for late cretaceous dinosaur fossil spread over 18.2 hectares.
WhatsApp Image 2023-10-01 at 12.59.46
Ministry of Mines officials cleaning the Rahioli Dinosaur Fossil Park, Balasinor, Gujarat
The Khandgiri Hills near Bhubhneshwar is a popular tourist destination and important Geo-heritage site in Odisha having large footfalls on daily basis.
WhatsApp Image 2023-10-01 at 12.29.04
Director, Ministry of Mines in cleanliness drive at Khandgiri Hills near Bhubhneshwar
The barabar and Nagarjuna Hills, Jehanabad, near patna hosts man made caves with medieval architecture carved out in granites. They are amongst the listed geo-toursim sites.
WhatsApp Image 2023-10-01 at 13.23.34
Ministry of Mines officials participating in cleanliness drive at Nagarjuna Caves near Patna
Besides these mega activities, all Units/Offices under the Ministry and all their officials voluntarily participated in cleanliness activities close to their offices/residences.
Shri VL Kantha Rao, Secretary of Mines, joined shramdaan in Geological Survey of India’s (GSI) Ek Tareekh Ek Ghanta Ek Saath cleanliness drive at NIT 4 Government Colony, Faridabad. Senior officers/officials from the Ministry participated at different places in Delhi and other sites throughout the country.
On 2nd October all the Units of the Ministry and its attached, subordinate offices will pay shradhanjali to the Father of the Nation with Swachhata Pledge and it will culminate the Swachhata Hi Seva Programme and merge with Special Campaign 3.0, 2023.