தொலைதொடர்பு மற்றும் தகவல் தொழில்நுட்ப அமைச்சகம்
செல் ஒளிபரப்பு எச்சரிக்கை அமைப்பு சோதனையுடன் அவசரகால தகவல்தொடர்புகளை மேம்படுத்த தொலைத்தொடர்புத் துறை மற்றும் தேசியப் பேரிடர் மேலாண்மை ஆணையம் இடையே ஒத்துழைப்பு
28 SEP 2023 3:38PM by PIB Chennai
இந்தியாவில் தொலைத்தொடர்புத் துறையின் வளர்ச்சியை விரைவுபடுத்தும் நோக்கில் வளர்ச்சிக் கொள்கைகளை வகுக்கும் பொறுப்பு தொலைத்தொடர்புத் துறைக்கு உள்ளது. கண்டுபிடிப்புகளை ஊக்குவித்து தேசிய பாதுகாப்பு நலன்களைப் பாதுகாக்கும் அதே வேளையில் அனைத்து குடிமக்களுக்கும் பயனுள்ள தொலைத்தொடர்பு சேவைகளுக்கான அணுகலை உறுதி செய்வதே அதன் நோக்கம். தொலைத்தொடர்பு திறன்களை மேம்படுத்துவதற்கும், நமது சக நாட்டு மக்களின் நல்வாழ்வைப் பாதுகாப்பதற்கான பேரிடர் மேலாண்மை முயற்சிகளை ஆதரிப்பதற்கும் தொலைத்தொடர்புத் துறை அயராது செயல்படுகிறது.
தேசியப் பேரிடர் மேலாண்மை ஆணையத்துடன் (என்.டி.எம்.) இணைந்து தொலைத்தொடர்புத் துறை செல் ஒளிபரப்பு எச்சரிக்கை அமைப்பின் விரிவான சோதனையை நடத்தும். இந்த முன்முயற்சி பேரழிவுகளின் போது அவசரகால தகவல்தொடர்புகளை மேம்படுத்துவதை நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளது மற்றும் எங்கள் மதிப்பிற்குரிய குடிமக்களின் பாதுகாப்பு மற்றும் நல்வாழ்வுக்கு முன்னுரிமை அளிக்கிறது.
இந்திய மக்கள் மற்றும் அவர்களின் சமூகங்களின் பாதுகாப்பை உறுதி செய்வதற்கான இடைவிடாத உறுதிப்பாட்டில், செல் ஒளிபரப்பு எச்சரிக்கை அமைப்பு பல்வேறு தொலைத்தொடர்பு சேவை வழங்குநர்களிடையே கடுமையான சோதனைக்கு உட்படுத்தப்படும். பல்வேறு மொபைல் ஆபரேட்டர்கள் மற்றும் செல் ஒளிபரப்பு அமைப்புகளின் அவசரகால எச்சரிக்கை ஒலிபரப்பு திறன்களின் செயல்திறன் மற்றும் செயல்திறனை மதிப்பிடுவதற்கு நாடு முழுவதும் பல்வேறு பிராந்தியங்களில் இந்த சோதனைகள் அவ்வப்போது நடத்தப்படும்.
செல் ஒலிபரப்பு எச்சரிக்கை அமைப்பு ஒரு அதிநவீன தொழில்நுட்பத்தை பிரதிநிதித்துவப்படுத்துகிறது, இது பெறுநர்கள் குடியிருப்பாளர்களா அல்லது பார்வையாளர்களா என்பதைப் பொருட்படுத்தாமல், குறிப்பிட்ட புவியியல் பகுதிகளுக்குள் உள்ள அனைத்து மொபைல் சாதனங்களுக்கும் முக்கியமான மற்றும் நேர உணர்திறன் பேரழிவு மேலாண்மை செய்திகளைப் பரப்ப எங்களுக்கு அதிகாரம் அளிக்கிறது. இது முக்கியமான அவசர தகவல்கள் முடிந்தவரை விரைவாக பல நபர்களை சென்றடைவதை உறுதி செய்கிறது. சாத்தியமான அச்சுறுத்தல்கள் குறித்து பொதுமக்களுக்குத் தெரியப்படுத்தவும், நெருக்கடியான சூழ்நிலைகளில் முக்கிய புதுப்பிப்புகளை வழங்கவும் அரசு முகமைகள் மற்றும் அவசரகால சேவைகள் செல் ஒலிபரப்பைப் பயன்படுத்துகின்றன. செல் ஒலிபரப்பின் பொதுவான பயன்பாடுகளில் கடுமையான வானிலை எச்சரிக்கைகள் (.கா., சுனாமிகள், திடீர் வெள்ளம், பூகம்பங்கள்), பொது பாதுகாப்பு செய்திகள், வெளியேற்ற அறிவிப்புகள் மற்றும் பிற முக்கியமான தகவல்கள் போன்ற அவசர எச்சரிக்கைகளை வழங்குவது அடங்கும்.
இந்த முயற்சியின் ஒரு பகுதியாக, இந்தியா முழுவதும் பல்வேறு மாநிலங்களில் சோதனைகள் நடத்தப்பட்டு வருகின்றன.

Ministry of Communications
DOT and NDMA collaborate to enhance emergency communication with Cell Broadcast Alert System testing
Emergency alerts integral part of planned testing process and do not indicate actual emergency
DOT takes ambitious initiative by implementing Cell Broadcasting across the entire pan-India network of all Telecom Service Providers
28 SEP 2023 3:38PM by PIB Delhi
Department of Telecommunications (DOT) is responsible for formulating developmental policies aimed at accelerating the growth of the telecommunications sector in India. Our mission is to ensure access to affordable and effective telecommunications services for all citizens while promoting innovation and safeguarding national security interests. The DOT works tirelessly to enhance communication capabilities and support disaster management efforts to protect the well-being of our fellow countrymen.
The DOT in collaboration with the National Disaster Management Authority (NDMA) will be conducting comprehensive testing of the Cell Broadcast Alert System. This initiative aims to bolster emergency communication during disasters and prioritize the safety and well-being of our esteemed citizens.
In a relentless commitment to ensuring the safety of the people of India and their communities, the Cell Broadcast Alert System will undergo rigorous testing across various Telecom Service Providers. These tests will be conducted periodically in diverse regions throughout the country to assess the efficiency and effectiveness of the emergency alert broadcasting capabilities of different Mobile Operators and Cell Broadcast Systems.
The Cell Broadcast Alert System represents a cutting-edge technology that empowers us to disseminate critical and time-sensitive disaster management messages to all mobile devices within specified geographical areas, regardless of whether the recipients are residents or visitors. This ensures that crucial emergency information reaches as many individuals as possible promptly. Government agencies and emergency services employ Cell Broadcast to keep the public informed about potential threats and to provide vital updates during critical situations. Common applications of Cell Broadcast include delivering emergency alerts such as severe weather warnings (e.g., Tsunamis, Flash Floods, Earthquakes), public safety messages, evacuation notices, and other critical information.
As part of this endeavor, tests are being conducted in different states across India, with Punjab being the next state on the testing schedule for 29th September.