ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਗੁਜਰਾਤ ਦੇ ਅਹਿਮਦਾਬਾਦ ਵਿੱਚ ਸਾਇੰਸ ਸਿਟੀ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕੀਤਾ
27 SEP 2023 2:10PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਅੱਜ ਗੁਜਰਾਤ ਦੇ ਅਹਿਮਦਾਬਾਦ ਵਿੱਚ ਸਾਇੰਸ ਸਿਟੀ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕੀਤਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਰੋਬੋਟਿਕਸ ਗੈਲਰੀ, ਨੇਚਰ ਪਾਰਕ, ਐਕੁਆਟਿਕ ਗੈਲਰੀ ਅਤੇ ਸ਼ਾਰਕ ਟਨਲ ਦਾ ਵੀ ਦੌਰਾ ਕੀਤਾ। ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਇਸ ਅਵਸਰ ‘ਤੇ ਲਗਾਈ ਗਈ ਇੱਕ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨੀ ਦਾ ਵੀ ਦੌਰਾ ਕੀਤਾ।
ਐਕਟ (X) ‘ਤੇ ਪੋਸਟ ਦੀ ਇੱਕ ਥ੍ਰੈੱਡ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ-
“ਸਵੇਰੇ ਦਾ ਕੁਝ ਸਮਾਂ ਗੁਜਰਾਤ ਸਾਇੰਸ ਸਿਟੀ ਦੇ ਮਨਮੋਹਕ ਆਕਰਸ਼ਣਾਂ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਬਤੀਤ ਕੀਤਾ। ਇਸ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਰੋਬੋਟਿਕਸ ਗੈਲਰੀ ਨਾਲ ਹੋਈ, ਜਿੱਥੇ ਰੋਬੋਟਿਕਸ ਦੀਆਂ ਅਪਾਰ ਸੰਭਾਵਨਾਵਾਂ ਨੂੰ ਸ਼ਾਨਦਾਨ ਢੰਗ ਨਾਲ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਇਹ ਦੇਖ ਕੇ ਪ੍ਰਸੰਨਤਾ ਹੋਈ ਕਿ ਇਹ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀਆਂ ਕਿਸ ਪ੍ਰਕਾਰ ਨਾਲ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਵਿੱਚ ਉਤਸ਼ਾਹ ਜਗ੍ਹਾ ਰਹੀਆਂ ਹਨ।”
“ਰੋਬੋਟਿਕਸ ਗੈਲਰੀ ਵਿੱਚ ਡੀਆਰਡੀਓ ਰੋਬੋਟ, ਮਾਈਕ੍ਰੋਬੌਟਸ, ਇੱਕ ਐਗਰੀਕਲਚਰ ਰੋਬੋਟ, ਮੈਡੀਕਲ ਰੋਬੋਟ, ਸਪੇਸ ਰੋਬੋਟ ਅਤੇ ਬਹੁਤ ਕੁਝ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨਾਂ ਦੇ ਮਾਧਿਅਮ ਨਾਲ ਸਿਹਤ ਦੇਖਭਾਲ, ਵਿਨਿਰਮਾਣ ਅਤੇ ਦੈਨਿਕ ਜ਼ਿੰਦਗੀ ਵਿੱਚ ਰੋਬੋਟਿਕਸ ਦੀ ਪਰਿਵਰਤਨਕਾਰੀ ਸਮਰੱਥਾ ਸਪਸ਼ਟ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਪ੍ਰਤੀਬਿੰਬਿਤ ਹੁੰਦੀ ਹੈ।
“ਰੋਬੋਟਿਕਸ ਗੈਲਰੀ ਦੇ ਕੈਫੇ ਵਿੱਚ ਰੋਬੋਟ ਦੁਆਰਾ ਪਰੋਸੇ ਗਏ ਇੱਕ ਕੱਪ ਚਾਹ ਦਾ ਵੀ ਆਨੰਦ ਲਿਆ।”
https://twitter.com/narendramodi/status/1706920392550457770
“ਮਨਮੋਹਕ ਗੁਜਰਾਤ ਸਾਇੰਸ ਸਿਟੀ ਦੇ ਅੰਦਰ ਨੇਚਰ ਪਾਰਕ ਇੱਕ ਸ਼ਾਂਤ ਅਤੇ ਆਕਰਸ਼ਣ ਨਾਲ ਸੰਪੂਰਣ ਸਥਾਨ ਹੈ। ਕੁਦਰਤ ਪ੍ਰੇਮੀਆਂ ਅਤੇ ਬਨਸਪਤੀ ਵਿਗਿਆਨੀ ਦੋਵਾਂ ਨੂੰ ਇਸ ਨੂੰ ਜ਼ਰੂਰ ਦੇਖਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ। ਇਹ ਪਾਰਕ ਨਾ ਸਿਰਫ ਜੈਵ ਵਿਵਿਧਤਾ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦਿੰਦੀ ਹੈ ਬਲਕਿ ਲੋਕਾਂ ਦੇ ਲਈ ਇੱਕ ਵਿੱਦਿਅਕ ਮੰਚ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਕਾਰਜ ਕਰਦਾ ਹੈ।
“ਸਟੀਕ ਪੈਦਲ ਮਾਰਗ ਵਿੱਚ ਵਿਵਿਧ ਅਨੁਭਵ ਮਿਲਦੇ ਹਨ। ਇਹ ਵਾਤਾਵਰਣ ਸੁਰੱਖਿਆ ਅਤੇ ਸਥਿਰਤਾ ‘ਤੇ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਸਿੱਖਿਆ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਕੈਕਟਸ ਗਾਰਡਨ, ਬਲੌਕ ਪਲਾਂਟੇਸ਼ਨ, ਆਕਸੀਜਨ ਪਾਰਕ ਅਤੇ ਹੋਰ ਆਕਰਸ਼ਣਾਂ ਦੀ ਵੀ ਯਾਤਰਾ ਜ਼ਰੂਰ ਕਰੇ।
https://twitter.com/narendramodi/status/1706923287622701489
“ਸਾਇੰਸ ਸਿਟੀ ਵਿੱਚ ਐਕੁਆਟਿਕ ਗੈਲਰੀ, ਐਕੁਆਟਿਕ ਜੈਵ ਵਿਵਿਧਤਾ ਅਤੇ ਸਮੁੰਦਰੀ ਆਕਰਸ਼ਣਾਂ ਦਾ ਇੱਕ ਮਹੋਤਸਵ ਹੈ। ਇਹ ਸਾਡੇ ਐਕੁਆਟਿਕ ਈਕੋ-ਸਿਸਟਮ ਤੰਤਰ ਦੇ ਸੰਵੇਦਨਸ਼ੀਲ ਲੇਕਿਨ ਗਤੀਸ਼ੀਲ ਸੰਤੁਲਨ ਦਾ ਜ਼ਿਕਰ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਇਹ ਨਾ ਸਿਰਫ ਇੱਕ ਵਿੱਦਿਅਕ ਅਨੁਭਵ ਹੈ, ਬਲਕਿ ਸਮੁੰਦਰ ਦੇ ਅੰਦਰ ਦੀ ਦੁਨੀਆ ਦੇ ਸੁਰੱਖਿਆ ਅਤੇ ਇਸ ਦੇ ਅਤਿਅਧਿਕ ਸਨਮਾਨ ਦੇ ਲਈ ਮੰਗ ਵੀ ਹੈ।”
“ਸ਼ਾਰਕ ਟਨਲ ਸ਼ਾਰਕ ਪ੍ਰਜਾਤੀਆਂ ਦੀ ਇੱਕ ਵਿਵਿਧ ਲੜੀ ਨੂੰ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਕਰਨ ਵਾਲਾ ਇੱਕ ਰੋਮਾਂਚਕ ਅਨੁਭਵ ਹੈ। ਜਿਵੇਂ ਹੀ ਤੁਸੀਂ ਸੁਰੰਗ ਵਿੱਚੋਂ ਲੰਘਦੇ ਹੋ, ਤੁਸੀਂ ਸਮੁੰਦਰੀ ਜੀਵਨ ਦੀ ਵਿਵਿਧਤਾ ਨੂੰ ਦੇਖ ਕੇ ਬਹੁਤ ਹੈਰਾਨ ਹੋਵੋਗੇ। ਇਹ ਸੁਚਮੁਚ ਮਨਭਾਵਨ ਹੈ।”
“ਇਹ ਸੁੰਦਰ ਹੈ”
https://twitter.com/narendramodi/status/1706925858559021238
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਨਾਲ ਗੁਜਰਾਤ ਦੇ ਰਾਜਪਾਲ ਸ਼੍ਰੀ ਆਚਾਰੀਆ ਦੇਵਵ੍ਰਤ ਅਤੇ ਗੁਜਰਾਤ ਦੇ ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਭੁਪੇਂਦਰ ਪਟੇਲ ਵੀ ਸਨ।
https://youtu.be/zzv7o9Etgok
https://youtu.be/IZfwjuuiN8E
https://youtu.be/SOoXIFnWQF8
https://
youtu.be/sl58UX5iU_U

Prime Minister's Office
PM visits Science City in Ahmedabad, Gujarat
27 SEP 2023 2:10PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi visited the Science City in Ahmedabad, Gujarat today. He toured the Robotics Gallery, Nature Park, Aquatic Gallery, and Shark Tunnel and also took a walkthrough of the exhibition showcased on the occasion.
The Prime Minister posted a thread on X:
“Spent a part of the morning exploring the fascinating attractions at Gujarat Science City. Began with the Robotics Gallery, where the immense potential of robotics is brilliantly showcased. Delighted to witness how these technologies igniting curiosity among the youth.”
“The Robotics Gallery Showcases DRDO Robots, Microbots, an Agriculture Robot, Medical Robots, Space Robot and more. Through these engaging exhibits, the transformative power of robotics in healthcare, manufacturing and everyday life is clearly visible.”
“Also enjoyed a cup of tea served by Robots at the cafe in the Robotics Gallery.”
“The Nature Park is a serene and breathtaking space within the bustling Gujarat Science City. It is a must visit for nature enthusiasts and botanists alike. The park not only promotes biodiversity but also serves as an educational platform for people.”
“The meticulous walking trails offer diverse experiences on the way. It imparts valuable lessons on environmental conservation and sustainability. Do also visit other attractions like the Cactus Garden, Block Plantation, Oxygen Park and more.”
“Aquatic Gallery at Science City is a celebration of aquatic biodiversity and marine marvels. It highlights the delicate yet dynamic balance of our aquatic ecosystems. It is not only an educative experience, but also a call for conservation and deep respect for the world beneath the waves.”
“The Shark Tunnel is an exhilarating experience showcasing a diverse array of shark species. As you walk through the tunnel, you will greatly marvel at the diversity of marine life. It is truly captivating.”
“This is beautiful”
The Prime Minister was accompanied by the Governor of Gujarat, Shri Acharya Devvrat and the Chief Minister of Gujarat, Shri Bhupendra Patel.