ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
సెప్టెంబర్ 26 వ తేదీ న జి-20 యూనివర్సిటీ కనెక్ట్ ఫినాలి కార్యక్రమాన్ని ఉద్దేశించి ప్రసంగించనున్న ప్రధానమంత్రి
25 SEP 2023 6:40PM by PIB Hyderabad
ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ 2023 సెప్టెంబర్ 26 వ తేదీ నాడు సాయంత్రం పూట సుమారు 4 గంటల వేళ కు న్యూ ఢిల్లీ లోని భారత్ మండపం లో జి-20 యూనివర్సిటీ కనెక్ట్ ఫినాలి కార్యక్రమాన్ని ఉద్దేశించి ప్రసంగించనున్నారు.
జి-20 ప్రజల భాగస్వామ్యం సంబంధి ప్రచార ఉద్యమం లో దేశవ్యాప్తం గా వేరు వేరు పాఠశాల లు, ఉన్నత విద్య సంస్థ లు మరియు నైపుణ్య అభివృద్ధి సంస్థ ల నుండి రికార్డు స్థాయి లో 5 కోట్ల మంది కి పైచిలుకు యువతీ యువకులు పాలుపంచుకొన్నారు. జి-20 యూనివర్సిటీ కనెక్ట్ కార్యక్రమాన్ని జి-20 కి భారతదేశం అధ్యక్షత వహించడాని కి సంబంధించి భారతదేశ యువత లో అవగాహన ను కల్పించాలనే మరియు జి-20 కి సంబంధించిన విభిన్న కార్యక్రమాల లో వారి యొక్క భాగస్వామ్యాన్ని పెంపొందింప చేయాలనే ఉద్దేశ్యాల తో మొదలుపెట్టడం జరిగింది. ఈ కార్యక్రమం లో యావత్తు దేశం లో విభిన్న విశ్వవిద్యాలయాల కు చెందిన ఒక లక్ష మంది కి పైగా విద్యార్థినీ విద్యార్థులు చేరారు. భారతదేశాని కి స్వాతంత్య్రం వచ్చి 75 సంవత్సరాలు పూర్తి కావడాన్ని స్మరించుకొనేందుకు ఈ కార్యక్రమాన్ని ఆరంభం లో 75 విశ్వవిద్యాలయాల లో నిర్వహించాలని పథక రచన జరిగింది. తరువాత ఈ కార్యక్రమం పరిధి ని చివర కు పూర్తి భారతదేశం లో 101 విశ్వవిద్యాలయాల కు విస్తరించడమైంది.
జి-20 యూనివర్సిటీ కనెక్ట్ కార్యక్రమం లో భాగం గా దేశవ్యాప్తం గా అనేక కార్యక్రమాల ను నిర్వహించడం జరిగింది. ఈ కార్యక్రమాల లో ఉన్నత విద్య సంస్థ లకు చెందిన వారు ముమ్మరం గా పాల్గొన్నారు. మొదట్లో విశ్వవిద్యాలయాల కోసం ఒక కార్యక్రమం గా మొదలైన ఈ ప్రచార ఉద్యమం త్వరిత గతి న వృద్ధి చెందుతూ పోయి మరి దీనిలో పాఠశాల లు మరియు కళాశాల లు చేరిపోయాయి. ఇది పెద్ద సంఖ్య లో శ్రోతల కు చేరువ అయిపోయింది.
జి-20 యూనివర్సిటీ కనెక్ట్ ఫినాలి లో కార్యక్రమ స్థలి కి సుమారు 3,000 మంది విద్యార్థులు , ఫేకల్టీ సభ్యులు మరియు ఈ కార్యక్రమం లో పాలుపంచుకొంటూ వచ్చిన విశ్వవిద్యాలయాల వైస్ చాన్స్ లర్ లు తరలి రానున్నారు. దేశం అంతటి నుండి విద్యార్థులు కూడాను ఈ కార్యక్రమం లో ప్రత్యక్ష ప్రసార మాధ్యం లో జతపడనున్నారు.

Prime Minister's Office
PM to address G20 University Connect Finale programme on 26th September
25 SEP 2023 6:40PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will address the G20 University Connect Finale programme on 26th September 2023 at Bharat Mandapam, New Delhi at about 4 PM.
The G20 Jan Bhagidari movement saw a record participation of more than 5 crore youth from different schools, higher education institutions and skill development institutes from across the country. The G20 University Connect initiative was undertaken with an aim to build the understanding of India’s G20 Presidency among India’s youth and enhance their participation in the different G20 events. The programme engaged over 1 lakh students from universities across India. Initially planned for 75 universities to commemorate India's 75 years of independence, the initiative eventually expanded its reach to 101 universities across India.
Several programmes were held across the country under the G-20 University Connect initiative. They witnessed extensive participation from higher education institutions. Further. what initially began as a programme for universities quickly grew to include schools and colleges, reaching an even wider audience.
The G20 University Connect Finale will be attended at the event venue by about 3000 students, faculty members, and Vice Chancellors of the participating Universities. In addition, students from across the country will also be joining the event Live.