ਵਿੱਤ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਜਨਤਕ ਉੱਦਮ ਵਿਭਾਗ (ਡੀਪੀਈ) 25-26 ਸਤੰਬਰ, 2023 ਨੂੰ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ‘ਸੀਪੀਐੱਸਈ ਗੋਲਮੇਜ ਸੰਮੇਲਨ ਅਤੇ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨੀ 2023’ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕਰੇਗਾ
24 SEP 2023 6:05PM by PIB Chandigarh
ਜਨਤਕ ਉੱਦਮ ਵਿਭਾਗ (ਡੀਪੀਈ), ਕੇਂਦਰੀ ਜਨਤਕ ਖੇਤਰ ਉੱਦਮਾਂ (ਸੀਪੀਐੱਸਈ) ਦੇ ਸਮਰਥਨ ਨਾਲ ਅਤੇ ਸਕੋਪ ਦੇ ਸਹਿਯੋਗ ਨਾਲ 25-26 ਸਤੰਬਰ, 2023 ਨੂੰ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ‘ਸੀਪੀਐੱਸਈ ਗੋਲਮੇਜ ਸੰਮੇਲਨ ਅਤੇ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨੀ 2023’ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਮੁੱਖ ਮਹਿਮਾਨ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ, ਕੇਂਦਰੀ ਵਿੱਤ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ, ਡਾ. ਭਾਗਵਤ ਕਿਸਨਰਾਓ ਕਰਾਡ ਗੋਲਮੇਜ ਸੰਮੇਲਨ ਅਤੇ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨੀ ਦੇ ਉਦਘਾਟਨ ਸਮਾਰੋਹ ਦੀ ਪ੍ਰਧਾਨਗੀ ਕਰਨਗੇ।
ਗੋਲਮੇਜ ਮੀਟਿੰਗ ਦੇ ਦੌਰਾਨ, ਵਣਜਕ ਵਿਵਾਦਾਂ ਦੇ ਸਮਾਧਾਨ ਦੇ ਲਈ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨਿਕ ਵਿਵਸਥਾ (ਏਐੱਮਆਰਸੀਡੀ), ਕੋਰਪੋਰੇਟ ਸਮਾਜਿਕ ਜ਼ਿੰਮੇਦਾਰੀ (ਸੀਐੱਸਆਰ), ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ (ਐੱਮਓਯੂ) ਜਿਹੇ ਮੁੱਦਿਆਂ ‘ਤੇ ਚਰਚਾ ਦੀ ਇੱਕ ਲੜੀ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤੀ ਜਾਵੇਗੀ। ਸੀਪੀਐੱਸਈ ਦੇ ਸੀਨੀਅਰ ਅਧਿਕਾਰੀ, ਲਾਗੂਕਰਨ ਏਜੰਸੀਆਂ, ਹਿਤਧਾਰਕ ਮੰਤਰਾਲਾ ਅਤੇ ਆਕਾਂਖੀ ਜ਼ਿਲ੍ਹੇ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀਨਿਧੀ ਇਨ੍ਹਾਂ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮਾਂ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣਗੇ।
ਸਮਾਜਿਕ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧਤਾ, ਵਿਵਾਦ ਸਮਾਧਾਨ ਅਤੇ ਸੀਪੀਐੱਸਈ ਦੇ ਕਾਰਜ-ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣ ਦੇ ਉਦੇਸ਼ ਨਾਲ ਹਿਤਧਾਰਕਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਚਰਚਾ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਗੋਲਮੇਜ ਸੰਮੇਲਨ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ।
ਗੋਲਮੇਜ ਸੰਮੇਲਨ ਦੇ ਦੌਰਾਨ, ਪ੍ਰਗਤੀ ਮੈਦਾਨ, ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ‘ਸੀਐੱਸਆਰ ਗਾਥਾ: ਸੀਪੀਐੱਸਈ ਅਤੇ ਲਾਗੂਕਰਨ ਏਜੰਸੀਆਂ’ ਵਿਸ਼ੇ ‘ਤੇ ਇੱਕ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨੀ ਵੀ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤੀ ਜਾਵੇਗੀ। ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨੀ, ਜਨਤਕ ਸਿਹਤ, ਪੋਸ਼ਣ, ਸਿੱਖਿਆ, ਖੇਡ ਅਤੇ ਹੋਰ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਨ ਦੀ ਦਿਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਸੀਐੱਸਆਰ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਦੇ ਮਾਧਿਅਮ ਨਾਲ ਸੀਪੀਐੱਸਈ ਦੇ ਯੋਗਦਾਨ ਨੂੰ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਕਰੇਗੀ। ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨੀ 25 ਤੋਂ 26 ਸਤੰਬਰ ਤੱਕ ਆਮ ਲੋਕਾਂ ਦੇ ਲਈ ਖੁੱਲੀ ਰਹੇਗੀ।

Ministry of Finance
Department of Public Enterprises (DPE) to organise ‘CPSEs Roundtable and Exhibition 2023’ on 25th-26th September, 2023, in New Delhi
24 SEP 2023 6:05PM by PIB Delhi
The Department of Public Enterprises (DPE) with the support of Central Public Sector Enterprises (CPSEs) and in association with SCOPE, is organising a ‘CPSEs Roundtable and Exhibition 2023’ on 25th-26th September, 2023, in New Delhi. Union Minister of State for Finance Dr. Bhagwat Kisanrao Karad will preside over as Chief Guest in the inaugural of the Roundtable and exhibition.
A series of discussions on issues such as Administrative Mechanism for Resolution of Commercial Disputes (AMRCD), Corporate Social Responsibility (CSR), Memorandum of Understanding (MoU) will be held during the Roundtable. Senior Officials of CPSEs, implementing agencies, stakeholder Ministries and representatives from Aspirational Districts will attend the events.
The Roundtable is being conducted to forge stakeholder discussions to improve social commitment, dispute resolutions and enhance performance of CPSEs.
During the Roundtable, an exhibition titled ‘CSR Story: CPSEs and Implementing Agencies’ will also be held at Pragati Maidan, New Delhi. The exhibition will showcase contributions of CPSEs through their CSR activities towards strengthening public health, nutrition, education, sports and others. The exhibition will be open to public from 25th to 26th September.