ಹಣಕಾಸು ಸಚಿವಾಲಯ
ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಉದ್ಯಮಗಳ ಇಲಾಖೆ (ಡಿಪಿಇ) 2023 ರ ಸೆಪ್ಟೆಂಬರ್ 25 ಮತ್ತು 26 ರಂದು ನವದೆಹಲಿಯಲ್ಲಿ 'ಸಿಪಿಎಸ್ಇಗಳ ದುಂಡುಮೇಜಿನ ಮತ್ತು ಪ್ರದರ್ಶನ 2023' ಅನ್ನು ಆಯೋಜಿಸಿದೆ
24 SEP 2023 6:05PM by PIB Bengaluru
ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಉದ್ಯಮಗಳ ಇಲಾಖೆ (ಡಿಪಿಇ) ಕೇಂದ್ರ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ವಲಯದ ಉದ್ಯಮಗಳ (ಸಿಪಿಎಸ್ಇ) ಬೆಂಬಲದೊಂದಿಗೆ ಮತ್ತು ಸ್ಕೋಪ್ ಸಹಯೋಗದೊಂದಿಗೆ 2023 ರ ಸೆಪ್ಟೆಂಬರ್ 25-26 ರಂದು ನವದೆಹಲಿಯಲ್ಲಿ 'ಸಿಪಿಎಸ್ಇಗಳ ದುಂಡುಮೇಜಿನ ಮತ್ತು ಪ್ರದರ್ಶನ 2023' ಅನ್ನು ಆಯೋಜಿಸಿದೆ. ದುಂಡುಮೇಜಿನ ಮತ್ತು ವಸ್ತುಪ್ರದರ್ಶನದ ಉದ್ಘಾಟನಾ ಸಮಾರಂಭದಲ್ಲಿ ಕೇಂದ್ರ ಹಣಕಾಸು ಖಾತೆ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವ ಡಾ. ಭಗವತ್ ಕಿಸಾನ್ ರಾವ್ ಕರದ್ ಮುಖ್ಯ ಅತಿಥಿಯಾಗಿ ಭಾಗವಹಿಸಲಿದ್ದಾರೆ.
ವಾಣಿಜ್ಯ ವ್ಯಾಜ್ಯಗಳ ಪರಿಹಾರಕ್ಕಾಗಿ ಆಡಳಿತಾತ್ಮಕ ಕಾರ್ಯವಿಧಾನ (ಎಎಂಆರ್ಸಿಡಿ), ಕಾರ್ಪೊರೇಟ್ ಸಾಮಾಜಿಕ ಜವಾಬ್ದಾರಿ (ಸಿಎಸ್ಆರ್), ತಿಳಿವಳಿಕೆ ಒಪ್ಪಂದ (ಎಂಒಯು) ಮುಂತಾದ ವಿಷಯಗಳ ಬಗ್ಗೆ ದುಂಡುಮೇಜಿನ ಸಭೆಯಲ್ಲಿ ಸರಣಿ ಚರ್ಚೆಗಳು ನಡೆಯಲಿವೆ. ಸಿಪಿಎಸ್ಇಗಳ ಹಿರಿಯ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು, ಅನುಷ್ಠಾನ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು, ಪಾಲುದಾರ ಸಚಿವಾಲಯಗಳು ಮತ್ತು ಮಹತ್ವಾಕಾಂಕ್ಷೆಯ ಜಿಲ್ಲೆಗಳ ಪ್ರತಿನಿಧಿಗಳು ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಲಿದ್ದಾರೆ.
ಸಾಮಾಜಿಕ ಬದ್ಧತೆ, ವಿವಾದ ಪರಿಹಾರಗಳು ಮತ್ತು ಸಿಪಿಎಸ್ಇಗಳ ಕಾರ್ಯಕ್ಷಮತೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಮಧ್ಯಸ್ಥಗಾರರ ಚರ್ಚೆಗಳನ್ನು ರೂಪಿಸಲು ದುಂಡುಮೇಜಿನ ಸಭೆಯನ್ನು ನಡೆಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ.
ದುಂಡುಮೇಜಿನ ಸಮಯದಲ್ಲಿ, ನವದೆಹಲಿಯ ಪ್ರಗತಿ ಮೈದಾನದಲ್ಲಿ 'ಸಿಎಸ್ಆರ್ ಕಥೆ: ಸಿಪಿಎಸ್ಇಗಳು ಮತ್ತು ಅನುಷ್ಠಾನ ಏಜೆನ್ಸಿಗಳು' ಎಂಬ ವಸ್ತುಪ್ರದರ್ಶನವೂ ನಡೆಯಲಿದೆ. ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಆರೋಗ್ಯ, ಪೌಷ್ಠಿಕಾಂಶ, ಶಿಕ್ಷಣ, ಕ್ರೀಡೆ ಮತ್ತು ಇತರರನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುವಲ್ಲಿ ಸಿಪಿಎಸ್ಇಗಳು ತಮ್ಮ ಸಿಎಸ್ಆರ್ ಚಟುವಟಿಕೆಗಳ ಮೂಲಕ ನೀಡಿದ ಕೊಡುಗೆಗಳನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶನವು ಪ್ರದರ್ಶಿಸುತ್ತದೆ. ಪ್ರದರ್ಶನವು ಸೆಪ್ಟೆಂಬರ್ ೨೫ ರಿಂದ ೨೬ ರವರೆಗೆ ಸಾರ್ವಜನಿಕರಿಗೆ ತೆರೆದಿರುತ್ತದೆ.

Ministry of Finance
Department of Public Enterprises (DPE) to organise ‘CPSEs Roundtable and Exhibition 2023’ on 25th-26th September, 2023, in New Delhi
24 SEP 2023 6:05PM by PIB Delhi
The Department of Public Enterprises (DPE) with the support of Central Public Sector Enterprises (CPSEs) and in association with SCOPE, is organising a ‘CPSEs Roundtable and Exhibition 2023’ on 25th-26th September, 2023, in New Delhi. Union Minister of State for Finance Dr. Bhagwat Kisanrao Karad will preside over as Chief Guest in the inaugural of the Roundtable and exhibition.
A series of discussions on issues such as Administrative Mechanism for Resolution of Commercial Disputes (AMRCD), Corporate Social Responsibility (CSR), Memorandum of Understanding (MoU) will be held during the Roundtable. Senior Officials of CPSEs, implementing agencies, stakeholder Ministries and representatives from Aspirational Districts will attend the events.
The Roundtable is being conducted to forge stakeholder discussions to improve social commitment, dispute resolutions and enhance performance of CPSEs.
During the Roundtable, an exhibition titled ‘CSR Story: CPSEs and Implementing Agencies’ will also be held at Pragati Maidan, New Delhi. The exhibition will showcase contributions of CPSEs through their CSR activities towards strengthening public health, nutrition, education, sports and others. The exhibition will be open to public from 25th to 26th September.