ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਐੱਨਸੀਸੀ ਦੇ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਜਨਰਲ ਨੇ ਅੱਜ ਆਲ ਇੰਡੀਆ ਥਲ ਸੈਨਿਕ ਕੈਂਪ 2023 ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ
20 SEP 2023 11:48AM by PIB Chandigarh
ਐੱਨਸੀਸੀ ਦੇ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਜਨਰਲ ਲੈਫਟੀਨੈਂਟ ਜਨਰਲ ਗੁਰਬੀਰਪਾਲ ਸਿੰਘ ਨੇ ਅੱਜ ਕਰਿਅੱਪਾ ਪਰੇਡ ਗ੍ਰਾਉਂਡ, ਦਿੱਲੀ ਕੈਂਟ ਵਿੱਚ ਆਲ ਇੰਡੀਆ ਥਲ ਸੈਨਿਕ ਕੈਂਪ ਦਾ ਰਸਮੀ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ। ਸਭ ਰਾਜਾਂ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਨੂੰ ਕਵਰ ਕਰਨ ਵਾਲੇ 17 ਐਨਸੀਸੀ ਡਾਇਰੈਕਟੋਰੇਟਾਂ ਤੋਂ ਲਗਭਗ 1,547 ਕੈਡੇਟ (867 ਲੜਕੇ ਅਤੇ 680 ਲੜਕੀਆਂ) ਇਸ ਕੈਂਪ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈ ਰਹੇ ਹਨ। 19 ਸਤੰਬਰ ਤੋਂ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਏ 12 ਦਿਨਾਂ ਕੈਂਪ ਦੇ ਦੌਰਾਨ, ਕੈਡੇਟ ਨਿਸ਼ਾਨੇਬਾਜ਼ੀ, ਰੁਕਾਵਟ ਟ੍ਰੇਨਿੰਗ, ਮੈਪ ਰੀਡਿੰਗ ਅਤੇ ਹੋਰ ਪ੍ਰੋਫੈਸ਼ਨਲ ਟ੍ਰੇਨਿੰਗ ਮੁਕਾਬਲਿਆਂ ਵਿੱਚ ਮੁਕਾਬਲੇ ਕਰਨਗੇ।
ਇਸ ਅਵਸਰ ’ਤੇ ਬੋਲਦੇ ਹੋਏ, ਐੱਨਸੀਸੀ ਦੇ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਜਨਰਲ ਨੇ ਇਸ ਪ੍ਰਤਿਸ਼ਠਿਤ ਕੈਂਪ ਵਿੱਚ ਕੈਡੇਟਾਂ ਦਾ ਸੁਆਗਤ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਸ ਨਾਲ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਰੋਮਾਂਚ, ਅਨੁਸ਼ਾਸਨ ਅਤੇ ਸਨਮਾਨ ਨਾਲ ਭਰੇ ਜੀਵਨ ਦਾ ਅਨੁਭਵ ਮਿਲੇਗਾ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਅਨੇਕ ਅੰਦਰ ਅਗਵਾਈ ਅਤੇ ਸੌਹਾਰਦ ਦੀ ਭਾਵਨਾ ਪੈਦਾ ਹੋਵੇਗੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਕੈਂਪ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਸੈਨਾ ਵਿੰਗ ਟ੍ਰੇਨਿੰਗ ਦੇ ਮੁੱਖ ਪਹਿਲੂਆਂ ਤੋਂ ਜਾਣੂ ਕਰਵਾਉਣਾ, ਮੁਕਾਬਲੇ ਦੀ ਭਾਵਨਾ ਪੈਦਾ ਕਰਨਾ ਅਤੇ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣ ਵਾਲੇ ਕੈਡੇਟਾਂ ਦੇ ਦਰਮਿਆਨ ਅਨੁਸ਼ਾਸਨ, ਅਗਵਾਈ ਅਤੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਏਕਤਾ ਦੀ ਭਾਵਨਾ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਣਾ ਹੈ।

Ministry of Defence
All India Thal Sainik Camp 2023 inaugurated by DG NCC
20 SEP 2023 11:48AM by PIB Delhi
DG NCC Lt Gen Gurbirpal Singh formally inaugurated the All India Thal Sainik Camp at the Cariappa Parade Ground, Delhi Cantt on September 20, 2023. Around 1,547 Cadets (867 Boys & 680 Girls), drawn from 17 NCC Directorates covering all the States and Union Territories are participating in the camp. During the 12-day camp, which began on 19 September, the cadets would compete in a number of disciplines like shooting, Obstacle Training, Map Reading & other professional training competitions.
Speaking on the occasion, the DG NCC welcomed the cadets to the prestigious camp and said that it would give them an exposure of life full of adventure, discipline & honour, thereby inculcating a sense of leadership and camaraderie. He added that the aim of the camp is to give an exposure to salient aspects of Army Wing Training, generate competitive spirit & fostering sense of discipline, leadership and national Integration amongst the participating cadets.