संरक्षण मंत्रालय
अखिल भारतीय थल सैनिक शिबिर 2023 चे एनसीसी महासंचालकाच्या हस्ते उद्घाटन
20 SEP 2023 11:48AM by PIB Mumbai
अखिल भारतीय थल सैनिक शिबिराचे दिल्ली कॅंट येथील करिअप्पा परेड ग्राउंडवर 20 सप्टेंबर 2023 रोजी एनसीसी महासंचालक लेफ्टनंट जनरल गुरबीरपाल सिंग यांच्या हस्ते औपचारिक उद्घाटन झाले. सर्व राज्ये आणि केंद्राचा समावेश असलेल्या 17 एनसीसी संचालनालयातून सुमारे 1,547 कॅडेट्सची (867 मुले आणि 680 मुली) यासाठी निवड करण्यात आली आहे. 19 सप्टेंबरपासून सुरू झालेल्या 12 दिवसांच्या शिबिरात, नेमबाजी, अडथळे प्रशिक्षण, नकाशा वाचन आणि इतर व्यावसायिक प्रशिक्षण स्पर्धांसारख्या अनेक प्रशिक्षणात हे जवान सहभागी होतील.
एनसीसी महासंचालकांनी यावेळी सर्व सहभागी प्रशिक्षणार्थींचे स्वागत केले. हे शिबिर अत्यंत मानाचे असून यातील सहभागामुळे जवानांना साहस, शिस्त आणि सन्मानाने परिपूर्ण जीवनाचे दर्शन घडेल. यातून नेतृत्व आणि सौहार्दाची भावना निर्माण होईल असे ते म्हणाले. लष्करी प्रशिक्षणातील ठळक पैलूंबद्दल माहिती देणे, स्पर्धात्मक भावना निर्माण करणे आणि सहभागी जवानांमध्ये शिस्त, नेतृत्व आणि राष्ट्रीय एकात्मतेची भावना वाढवणे हे या शिबिराचे उद्दिष्ट आहे असे त्यांनी सांगितले.

Ministry of Defence
All India Thal Sainik Camp 2023 inaugurated by DG NCC
20 SEP 2023 11:48AM by PIB Delhi
DG NCC Lt Gen Gurbirpal Singh formally inaugurated the All India Thal Sainik Camp at the Cariappa Parade Ground, Delhi Cantt on September 20, 2023. Around 1,547 Cadets (867 Boys & 680 Girls), drawn from 17 NCC Directorates covering all the States and Union Territories are participating in the camp. During the 12-day camp, which began on 19 September, the cadets would compete in a number of disciplines like shooting, Obstacle Training, Map Reading & other professional training competitions.
Speaking on the occasion, the DG NCC welcomed the cadets to the prestigious camp and said that it would give them an exposure of life full of adventure, discipline & honour, thereby inculcating a sense of leadership and camaraderie. He added that the aim of the camp is to give an exposure to salient aspects of Army Wing Training, generate competitive spirit & fostering sense of discipline, leadership and national Integration amongst the participating cadets.