ਸੂਚਨਾ ਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਆਕਾਸ਼ਵਾਣੀ ਦਿੱਲੀ ਨੇ ਭਾਰਤ ਦੀ ਪ੍ਰਧਾਨਗੀ ਵਿੱਚ ਹਾਲ ਵਿੱਚ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਆਯੋਜਿਤ ਜੀ-20 ਸਮਿਟ ਦੀ ਸਫ਼ਲਤਾ ਅਤੇ ‘ਮੇਰੀ ਮਾਟੀ ਮੇਰਾ ਦੇਸ਼’ ਅਭਿਯਾਨ ਦੇ ਤਹਿਤ ਉਤਰਾਖੰਡ ਦੇ ਚਮੋਲੀ ਜ਼ਿਲ੍ਹੇ ਵਿੱਚ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਪਹਿਲੇ ਪਿੰਡ ਮਾਣਾ ਵਿੱਚ ਜਸ਼ਨ ਮਨਾਇਆ
18 SEP 2023 5:34PM by PIB Chandigarh
ਆਕਾਸ਼ਵਾਣੀ ਦਿੱਲੀ ਦਿੱਲੀ ਨੇ ਭਾਰਤ ਦੀ ਪ੍ਰਧਾਨਗੀ ਵਿੱਚ ਜੀ-20 ਸਮਿਟ ਦੀ ਸਫ਼ਲਤਾ ਅਤੇ ‘ਮੇਰੀ ਮਾਟੀ ਮੇਰਾ ਦੇਸ਼’ ਪਹਿਲ ਦੇ ਸਫ਼ਲ ਸਮਾਪਨ ਦਾ ਉਤਸਵ ਵੀਰਵਾਰ, 14 ਸਤੰਬਰ, 2023 ਨੂੰ ਉੱਤਰਾਖੰਡ ਦੇ ਚਮੋਲੀ ਜ਼ਿਲ੍ਹੇ ਦੇ ਗ੍ਰਾਮ ਮਾਣਾ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਸੱਭਿਆਚਾਰਕ ਸਮਾਰੋਹ ਦੇ ਨਾਲ ਮਨਾਇਆ । 14 ਸਤੰਬਰ ਨੂੰ ‘ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਹਿੰਦੀ ਦਿਵਸ’ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਮਨਾਇਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ।
ਇਹ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ 21 ਜੁਲਾਈ, 2023 ਤੋਂ ਆਕਾਸ਼ਵਾਣੀ ਦਿੱਲੀ ਦੁਆਰਾ ਆਯੋਜਿਤ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮਾਂ ਦੀ ਲੜੀ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਉਪਲਬਧੀ ਸਿੱਧ ਹੋਇਆ ਹੈ। ਇਸ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਸ਼ਹਿਰੀ ਖੇਤਰਾਂ ਦੇ ਸਰੋਤਿਆਂ ਨੂੰ ਗ੍ਰਾਮੀਣ ਭਾਰਤ ਦੇ ਦਿਲ ਅਤੇ ਇਸ ਦੀ ਵਿਵਿਧ ਸੱਭਿਆਚਾਰਕ ਵਿਰਾਸਤ ਦੇ ਨੇੜੇ ਲਿਆਉਣਾ ਹੈ।
ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦਾ ਸ਼ੁਭਰੰਭ ਮਾਣਾ ਪਿੰਡ ਵਿੱਚ ਬੜੇ ਹੀ ਉਤਸ਼ਾਹ ਦੇ ਨਾਲ ਆਕਾਸ਼ਵਾਣੀ ਦੇ ਪ੍ਰਿੰਸੀਪਲ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਜਨਰਲ ਡਾ. ਵਸੁਧਾ ਗੁਪਤਾ ਅਤੇ ਚਮੋਲੀ ਦੇ ਜ਼ਿਲ੍ਹਾ ਮੈਜਿਸਟਰੇਟ ਸ੍ਰੀ ਹਿਮਾਂਸ਼ੂ ਖੁਰਾਣਾ, ਆਕਾਸ਼ਵਾਣੀ ਦਿੱਲੀ ਦੇ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਮੁਖੀ ਸ਼੍ਰੀ. ਐੱਮ. ਐੱਸ ਰਾਵਤ, ਆਕਾਸ਼ਵਾਣੀ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਜੀ-20 ਪ੍ਰੋਗਰਾਮਾਂ ਦੇ ਕੋਆਰਡੀਨੇਟਰ ਸ਼੍ਰੀ ਪ੍ਰਮੋਦ ਕੁਮਾਰ ਅਤੇ ਮਾਣਾ ਪਿੰਡ ਦੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਸ੍ਰੀ ਪੀਤਾਂਬਰ ਮੋਲਫਾ ਦੁਆਰਾ ਕੀਤਾ ਗਿਆ। ਦੀਪ ਪ੍ਰਜਵਲਨ ਵਿੱਚ ਆਕਾਸ਼ਵਾਣੀ ਦੇ ਪ੍ਰਿੰਸੀਪਲ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਜਨਰਲ ਅਤੇ ਚਮੋਲੀ ਜ਼ਿਲ੍ਹੇ ਦੇ ਜ਼ਿਲ੍ਹਾ ਮੈਜਿਸਟਰੇਟ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਏ। ਦੀਪ ਪ੍ਰਜਵਲਨ ਸਮਾਰੋਹ ਦੇ ਬਾਅਦ ਸਰਸਵਤੀ ਵੰਦਨਾ ਹੋਈ।
ਆਕਾਸ਼ਵਾਣੀ ਦੇ ਪ੍ਰਿੰਸੀਪਲ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਜਨਰਲ ਡਾ. ਵਸੁਧਾ ਗੁਪਤਾ ਨੇ ਸਮਾਰੋਹ ਦੇ ਮੁੱਖ ਮਹਿਮਾਨ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਆਪਣੇ ਸੰਬੋਧਨ ਵਿੱਚ ਮਾਣਾ ਦੀ ਸਮ੍ਰਿੱਧ ਸੱਭਿਆਚਾਰਕ ਵਿਰਾਸਤ ਦੇ ਲਈ ਕਾਫੀ ਸਰਾਹਨਾ ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਆਪਣੇ ਸੱਭਿਆਚਾਰ, ਪਰੰਪਰਾਵਾਂ ਅਤੇ ਰੀਤੀ-ਰਿਵਾਜ਼ਾਂ ਨੂੰ ਸੰਭਾਲਣ ਅਤੇ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਣ ਦੇ ਲਈ ਆਕਾਸ਼ਵਾਣੀ ਦੀ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧਤਾ ’ਤੇ ਬਲ ਦਿੱਤਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਸਾਰਿਆਂ ਨੂੰ ਭਾਰਤ ਦੀ ਸੱਭਿਆਚਾਰਕ ਵਿਵਧਤਾ ’ਤੇ ਮਾਣ ਕਰਨ ਦਾ ਵੀ ਤਾਕੀਦ ਕੀਤੀ।
ਸੱਭਿਆਚਾਰਕ ਲੋਕ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਵਿੱਚ ਮਾਣਾ ਪਿੰਡ ਦੇ ਸਥਾਨਕ ਕਲਾਕਾਰਾਂ ਦੁਆਰਾ ਮਨਮੋਹਕ ਪ੍ਰਸਤੁਤੀਆਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ ਪੁਰਸ਼ਾਂ ਦੁਆਰਾ ਮਨਮੋਹਕ ਪੌਨ ਡਾਂਸ ਅਤੇ ਮਾਣਾ ਪਿੰਡ ਦੀਆਂ ਪ੍ਰਤਿਭਾਸ਼ਾਲੀ ਮਹਿਲਾਵਾਂ ਦੁਆਰਾ ਹੋਰ ਵਿਭਿੰਨ ਲੋਕ ਪ੍ਰਸਤੁਤੀਆਂ ਸ਼ਾਮਲ ਸਨ। ਮਾਣਾ ਪਿੰਡ ਦੀਆਂ ਮਹਿਲਾਵਾਂ ਨੇ ਵਿਭਿੰਨ ਲੋਕ ਡਾਂਸਾਂ ਅਤੇ ਗੀਤਾਂ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲਿਆ। ਸਭ ਨੇ ਟੂਰਿਜ਼ਮ, ਵੋਕਲ ਫਾਰ ਲੋਕਲ ਅਤੇ ਡਿਜੀਟਲ ਇੰਡੀਆਂ ਜਿਹੇ ਵਿਸ਼ਿਆਂ ’ਤੇ ਭਾਸ਼ਣ ਵਿੱਚ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਦੀ ਸਰਾਹਨਾ ਕੀਤੀ। ਆਪਣੇ ਮਨਮੋਹਨ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ, ਮਹਿਲਾਵਾਂ ਨੇ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣ ਵਾਲੇ ਸਭ ਲੋਕਾਂ ਦੇ ਲਈ ਸੁਆਦੀ ਸਥਾਨਕ ਵਿਅੰਜਨ ਤਿਆਰ ਕਰਨ ਦੀ ਵੀ ਪਹਿਲ ਕੀਤੀ।
ਆਕਾਸ਼ਵਾਣੀ ਕਲਾਕਾਰਾਂ ਅਤੇ ਉੱਤਰਾਖੰਡ ਦੀ ਸ਼ਾਨ ਰਾਖੀ ਰਾਵਤ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਸਮੂਹ ਨੇ ਉੱਤਰਾਖੰਡ ਦੇ ਸੁੰਦਰ ਲੋਕ ਡਾਂਸ ਅਤੇ ਗੀਤ ਪ੍ਰਸਤੁਤ ਕੀਤੇ। ਦੇਸ਼ਭਗਤੀ ਦੇ ਉਤਸ਼ਾਹ ਨੂੰ ਵਧਾਉਂਦੇ ਹੋਏ, ਭਾਰਤ ਤਿੱਬਤ ਸੀਮਾ ਪੁਲਿਸ (ਆਈਟੀਬੀਪੀ) ਜੈਜ਼ ਬੈਂਡ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਉੱਤਰ ਅਤੇ ਮੱਧ ਖੇਤਰ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀਭਾਗੀ ਸ਼ਾਮਲ ਸਨ, ਨੇ ਆਪਣੇ ਸੰਗੀਤ ਨਾਲ ਦਰਸ਼ਕਾਂ ਨੂੰ ਮੰਤਰਮੁਗਧ ਕਰ ਦਿੱਤਾ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਸਭ ਵਿੱਚ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਗੌਣ ਦੀ ਭਾਵਨਾ ਪੈਦਾ ਹੋਈ।
ਆਕਾਸ਼ਵਾਣੀ ਦਿੱਲੀ ਨੇ ਜੁਲਾਈ ਤੋਂ ਭਾਰਤ ਦੀ ਜੀ-20 ਦੀ ਪ੍ਰਧਾਨਗੀ ਅਤੇ 'ਮੇਰੀ ਮਾਟੀ ਮੇਰਾ ਦੇਸ਼' ਪਹਿਲ ਦਾ ਜਸ਼ਨ ਮਨਾਉਣ ਵਾਲੇ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮਾਂ ਦੀ ਲੜੀ ਆਯੋਜਿਤ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਸਰਗਰਮ ਰੂਪ ਨਾਲ ਯੋਗਦਾਨ ਪਾਇਆ ਹੈ। ਇਸ ਪਹਿਲ ਦੇ ਤਹਿਤ ਭਾਰਤ ਦੇ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਦੀ ਪ੍ਰਤਿਭਾ ਨੂੰ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਲਗਭਗ 25 ਵਿਵਿਧ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ।
ਆਕਾਸ਼ਵਾਣੀ ਦਿੱਲੀ ਨੇ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਤੌਰ 'ਤੇ ਅਟਾਰੀ ਬਾਰਡਰ 'ਤੇ ਇੱਕ ਭਾਵਪੂਰਨ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ‘ਇੱਕ ਸ਼ਾਮ ਸੀਮਾ ਸੁਰੱਖਿਆ ਬਲ (ਬੀਐੱਸਐੱਫ) ਜਵਾਨਾਂ ਦੇ ਨਾਮ’ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕੀਤਾ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਬਹਾਦੁਰ ਸੀਮਾ ਸੁਰੱਖਿਆ ਬਲ ਦੇ ਜਵਾਨਾਂ ਨੂੰ ਸ਼ਰਧਾਂਜਲੀ ਦਿੱਤੀ ਗਈ। ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ, ਭਾਰਤ ਦੀ ਜੀ-20 ਪ੍ਰਧਾਨਗੀ ਬਾਰੇ ਜਾਗਰੂਕਤਾ ਪੈਦਾ ਕਰਨ ਲਈ ਇੱਕ ਜੀ-20 ਦੌੜ ਵੀ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤੀ ਗਈ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਸਾਰੇ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮਾਂ ਵਿੱਚ ਭਾਸ਼ਣ ਮੁਕਾਬਲੇ, ਰੰਗੋਲੀ ਮੁਕਾਬਲੇ ਅਤੇ ਮਨਮੋਹਕ ਸੱਭਿਆਚਾਰਕ ਅਤੇ ਲੋਕ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਸ਼ਾਮਲ ਸਨ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮਾਂ ਵਿੱਚ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਵਿਭਿੰਨ ਰਾਜਾਂ ਤੋਂ ਆਏ ਕਲਾਕਾਰਾਂ ਨੇ ਉਤਸ਼ਾਹਪੂਰਵਕ ਭਾਗ ਲਿਆ।
ਪੂਰੇ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਪ੍ਰਤੀਭਾਗੀਆਂ ਅਤੇ ਉਪਸਥਿਤ ਲੋਕਾਂ ਨੇ ਉਤਸ਼ਾਹਪੂਰਵਕ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦਾ ਆਨੰਦ ਲਿਆ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਨਾ ਕੇਵਲ ਯਾਦਗਾਰ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨਾਂ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲਿਆ, ਬਲਕਿ ਰੇਡੀਓ ਸੈੱਟ, ਟੀ-ਸ਼ਰਟਾਂ, ਜੀ-20 ਕਿਟਾਂ, ਯਾਦਗਾਰੀ ਚਿੰਨ੍ਹ ਆਦਿ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੇ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਭਾਰਤ ਦੀ ਸੱਭਿਆਚਾਰਕ ਵਿਵਧਤਾ ਦੇ ਇਸ ਜ਼ਿਕਰਯੋਗ ਉਤਸ਼ਵ ਦੀਆਂ ਸਥਾਈ ਸਮ੍ਰਿਤੀਆਂ ਬਣੀਆਂ ਰਹਿਣਗੀਆਂ।
ਆਕਾਸ਼ਵਾਣੀ ਦਿੱਲੀ ਦੁਆਰਾ ਸਾਡੇ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਪਹਿਲੇ ਪਿੰਡ ਮਾਣਾ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਆਯੋਜਿਤ ਕਰਨ ਦੀ ਇਹ ਪਹਿਲ ਇੱਕ ਇਤਿਹਾਸਿਕ ਪਲ ਹੈ। ਆਕਾਸ਼ਵਾਣੀ ਨੇ ਇਨ੍ਹਾਂ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮਾਂ ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਲੜੀ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਆਪਣੀ ਉਪਸਥਿਤੀ ਦਰਜ ਕਰਵਾਈ ਹੈ। ਆਕਾਸ਼ਵਾਣੀ ਦਿੱਲੀ ਨੇ ਇਸ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦੇ ਆਯੋਜਨ ਦੇ ਲਈ ਜ਼ਿਲ੍ਹਾ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ ਅਤੇ ਗ੍ਰਾਮ ਪੰਚਾਇਤ ਅਤੇ ਮਾਣਾ ਦੇ ਲੋਕਾਂ ਦੇ ਸਹਿਯੋਗ ਦੇ ਲਈ ਆਭਾਰ ਪ੍ਰਗਟ ਕੀਤਾ।
ਆਕਾਸ਼ਵਾਣੀ ਦਿੱਲੀ ਸੱਭਿਆਚਾਰਕ ਆਦਨ-ਪ੍ਰਦਾਨ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਣ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਦੀ ਸਮ੍ਰਿੱਧ ਵਿਰਾਸਤ ਦੇ ਸਿੱਟੇ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਣ, ਜੀਵਨ ਦੇ ਸਭ ਖੇਤਰਾਂ ਦੇ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਏਕਤਾ ਅਤੇ ਦੇਸ਼ ਭਗਤੀ ਦੀ ਭਾਵਨਾ ਨਾਲ ਇਕਜੁੱਟ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਸਮਰਪਿਤ ਹੈ।
ਆਕਾਸ਼ਵਾਣੀ ਦਿੱਲੀ ਦੁਆਰਾ ‘ਮੇਰੀ ਮਾਟੀ ਮੇਰਾ ਦੇਸ਼’ ਅਤੇ ਜੀ-20 ਸਮਾਰੋਹਾਂ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਦੇਸ਼ ਦੀ ਜਨਤਾ ਦੇ ਦਰਮਿਆਨ ਖੁਸ਼ੀ ਅਤੇ ਉਤਸ਼ਾਹ ਦਾ ਸੰਚਾਰ ਹੋ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਇਸੇ ਕ੍ਰਮ ਵਿੱਚ ਆਕਾਸ਼ਵਾਣੀ ਦਿੱਲੀ ਦਾ ਅਗਲਾ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ 25 ਸਤੰਬਰ, 2023 ਨੂੰ ਕੇਂਦਰੀ ਉਦਯੋਗਿਕ ਸੁਰੱਖਿਆ ਬਲ (ਸੀਆਈਐੱਸਐੱਫ) ਇੰਦਿਰਾਪੁਰਮ ਵਿੱਚ ਕੇਂਦਰੀ ਉਦਯੋਗਿਕ ਸੁਰੱਖਿਆ ਬਲ (ਸੀਆਈਐੱਸਐੱਫ) ਜਵਾਨਾਂ ਦੇ ਲਈ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ।

Ministry of Information & Broadcasting
Akashvani Delhi Celebrates success of G-20 Summit held recently in New Delhi under the Presidency of Bharat and 'Meri Maati Mera Desh' campaign in country's first village Mana, District Chamoli, Uttarakhand
18 SEP 2023 5:34PM by PIB Delhi
Akashvani Delhi celebrated the successful culmination of India's Presidency of the G-20 summit and the 'Meri Maati Mera Desh' initiative with a grand cultural extravaganza in Village Mana, District Chamoli, Uttarakhand, on Thursday, 14th September, 2023 which is celebrated as "Rashtriya Hindi Diwas".
The event marked a magnificent milestone in a series of programs organized by Akashvani Delhi since July 21st, 2023, with the aim of bringing listeners from urban areas closer to the heart of rural India and its diverse cultural heritage.
The programme in Village Mana was inaugurated with great enthusiasm by Akashvani's Principal Director General Dr. Vasudha Gupta, and Chamoli's District Magistrate Sh. Himanshu Khurana. Head of Programme, Akashvani Delhi Sh. M. S. RAWAT, Sh. Pramod kumar, Coordinator of G-20 programmes in Akashvani Delhi and Pradhan of Mana, Sh. Pitambar Molpha joined Principal DG Akashvani and District Magistrate Chamoli in lighting the ceremonial lamp. Lighting of Lamp ceremony was followed by Saraswati Vandana.
In her address as Chief Guest of Ceremony Principal DG Akashvani, Dr. Vasudha Gupta expressed her deep appreciation for Mana's rich cultural heritage and emphasized Akashvani's commitment to preserving and promoting its culture, traditions, and customs. She also urged everyone to take pride in India's cultural diversity.
The cultural folk program featured captivating performances by local artists of Village Mana, including the enchanting Pauna dance by males, and various other folk performances by the talented women of Mana Village. The women of Mana Village participated in various folk dances and songs, their performance in Declamation on topics like Tourism, Vocal for local and Digital India were appreciated by everyone. Along with their enchanting performances, the women also took the initiative to prepare delicious local dishes for everyone who attended the program and participated in it. Akashvani Artists and Uttrakhand's pride Rakhi Rawat and her group presented beautiful folk dances and songs of Uttarakhand. Amplifying the patriotic fervor, the ITBP JAZZ BAND, comprising participants from the North and Central zones, enthralled the audience with their music, instilling a sense of national pride in everyone.
Akashvani Delhi has been actively engaged in a series of programs celebrating India's G-20 Presidency and the 'Meri Maati Mera Desh' initiative since July. Nearly 25 diverse programs have been organized under this initiative, showcasing the talents of India's youth.
Notably, Akashvani Delhi organized a heartwarming program at Atari Border, 'Ek Shaam BSF Jawano Ke Naam,' which paid tribute to the brave Border Security Force personnel. Additionally, a G-20 Run was also conducted to raise awareness about India's G-20 Presidency. All these events featured declamation contests, rangoli competitions, and captivating cultural and folk performances. Artists from various states of country enthusiastically participated in these programs.
Participants and attendees displayed an enthusiastic passion throughout the show. They were not only treated to memorable performances but also received radio sets, t-shirts, G-20 kits, souvenirs, and more, creating lasting memories of this remarkable celebration of India's cultural diversity.
This initiative by Akashvani Delhi to organize programme in Mana, the First Village of our Country, marks a historical moment and has registered itself as the first such series of programs. AKASHVANI DELHI is grateful to the district administration and the village panchayat and people of Mana for their cooperation.
Akashvani Delhi remains dedicated to fostering cultural exchanges and promoting the essence of India's rich heritage, uniting people from all walks of life in the spirit of unity and patriotism.
Akashvani Delhi continues to spread the joy and enthusiasm among India's public as the 'Meri Maati Mera Desh' and G-20 celebrations spree on and the next programme is planned for CISF jawans at CISF Indirapuram on 25th September, 2023.