संरक्षण मंत्रालय
संरक्षण राज्य मंत्री अजय भट्ट यांनी अंदमान आणि निकोबार कमांडला दिली भेट
19 SEP 2023 5:07PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 19 सप्‍टेंबर 2023
संरक्षण राज्य मंत्री अजय भट्ट यांनी आपल्या दोन दिवसीय अंदमान आणि निकोबार दौऱ्यादरम्यान अंदमान आणि निकोबार कमांड (ANC) च्या मुख्यालयाला भेट दिली. अजय भट्ट यांच्या दौऱ्याची 18 सप्टेंबर 2023 रोजी सांगता झाली. संरक्षण राज्य मंत्री यांच्या मुख्यालय भेटीमध्ये कमांडर-इन-चीफ, अंदमान आणि निकोबार कमांड (ANC) एअर मार्शल साजू बालकृष्णन यांच्यासोबत सर्वसमावेशक ब्रीफिंग आणि ऑप चर्चेचा समावेश होता. या भेटीदरम्यान, अजय भट्ट यांनी अनेकांशी संवाद साधला, ज्यात नयनरम्य द्वीपसमूहाचे सामरिक महत्त्व अधोरेखित झाले.
संरक्षण राज्य मंत्र्यांनी आपल्या दौऱ्याची सुरुवात आयएनएस उत्क्रोश येथील संकल्प स्मारकात नेताजी सुभाषचंद्र बोस यांना श्रद्धांजली अर्पण करून केली. त्यानंतर संरक्षण राज्य मंत्र्यांनी राज निवास येथे नायब राज्यपाल ॲडमिरल डी के जोशी (निवृत्त) यांची औपचारिक भेट घेतली.

Ministry of Defence
Raksha Rajya Mantri Shri Ajay Bhatt visits Andaman & Nicobar Command
19 SEP 2023 10:27AM by PIB Delhi
Raksha Rajya Mantri Shri Ajay Bhatt visited the headquarters of Andaman & Nicobar Command (ANC) during a two-day visit to the islands, that culminated on September 18, 2023. The Raksha Rajya Mantri’s visit to the headquarters included a comprehensive briefing and Op discussions with Commander-in-Chief, ANC Air Marshal Saju Balakrishnan. During the visit, Shri Ajay Bhatt held a number of interactions, which highlighted the strategic importance of the picturesque archipelago.
The Raksha Rajya Mantri began his visit by paying homage to Netaji Subhas Chandra Bose at Sankalp Smarak at INS Utkrosh. It was followed by a courtesy meeting with Lt Governor Admiral DK Joshi (Retd) at Raj Niwas.