பணியாளர் நலன், பொதுமக்கள் குறை தீர்ப்பு மற்றும் ஓய்வூதியங்கள் அமைச்சகம்
'பிஎம் விஸ்வகர்மா' திட்டம் இந்தியாவின் நாகரிக நெறிமுறைகள் மற்றும் பாரம்பரிய கைவினைத்திறன் ஆகியவற்றின் சரியான கலவையை பிரதிபலிக்கிறது- டாக்டர் ஜிதேந்திர சிங்
"இந்தியாவின் பாரம்பரிய அறிவை நவீனத் தொழில்நுட்பத்துடன் இணைக்கும் கலாச்சாரத்தை பிரதமர் மோடி அறிமுகப்படுத்தியுள்ளார், சந்திரயான் இதற்கு மிகச் சிறந்த எடுத்துக்காட்டு": டாக்டர் ஜிதேந்திர சிங்
நிலவுக்கு 'சந்திரயான்' என்றும், லேண்டருக்கு 'விக்ரம்' என்றும், நிலவின் தென் துருவத்தில் தரையிறங்கும் இடத்திற்கு 'சிவ சக்தி' என்றும் பெயரிடுவது நிலவின் தென் துருவத்திலிருந்து அனுப்பப்படும் நாகரிக நெறிமுறைகள் மற்றும் உள்ளீடுகளை அதிநவீனத் தொழில்நுட்பத்துடன் இணைக்கிறது: டாக்டர் ஜிதேந்திர சிங்
இந்தியாவின் பிரத்யேக சொத்தான பாரம்பரிய கைவினைஞர்களை பிரதமரால் 'பி.எம் விஸ்வகர்மா' அறிமுகப்படுத்துவதன் மூலம் பிரதான நீரோட்டத்திற்கு கொண்டு வரப்படும், இந்தியாவின் வளர்ச்சிப் பயணத்தில் இது வரலாற்றுச் சிறப்புமிக்க நாள்: டாக்டர் ஜிதேந்திர சிங்
17 SEP 2023 2:37PM by PIB Chennai
மத்திய அறிவியல் மற்றும் தொழில்நுட்பம் (தனிப்பொறுப்பு), பிரதமர் அலுவலகம், பணியாளர், பொதுமக்கள் குறைகள், ஓய்வூதியம், அணுசக்தி மற்றும் விண்வெளித் துறை இணையமைச்சர் டாக்டர் ஜிதேந்திர சிங், 'பி.எம்.விஸ்வகர்மா' திட்டம் இந்தியாவின் நாகரிக நெறிமுறைகள் மற்றும் பாரம்பரிய கைவினைத்திறன் ஆகியவற்றின் சரியான கலவையை பிரதிபலிக்கிறது என்று கூறியுள்ளார்.
இந்தத் திட்டம் இந்தியாவின் பழமையான குரு-சிஷ்ய பரம்பரையை நிலைநிறுத்தும் அதே நேரத்தில் வாழ்வாதாரத்தை ஈட்டுவதற்கான விருப்பத்தை வழங்குகிறது என்று அமைச்சர் கூறினார்.
பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி 'பி.எம் விஸ்வகர்மா' திட்டத்தைத் தொடங்கி வைத்தபோது டாக்டர் ஜிதேந்திர சிங் ஜம்முவில் பேசினார்.
இந்தியாவின் பாரம்பரிய அறிவை நவீன தொழில்நுட்பத்துடன் இணைக்கும் கலாச்சாரத்தை பிரதமர் மோடி அறிமுகப்படுத்தியுள்ளார், இதற்கு சந்திரயான் மிகவும் குறிப்பிடத்தக்க எடுத்துக்காட்டு என்றும் டாக்டர் ஜிதேந்திர சிங் கூறினார்.
நிலவுக்கு 'சந்திரயான்' என்றும், லேண்டருக்கு 'விக்ரம்' என்றும், நிலவின் தென்துருவத்தில் தரையிறங்கும் இடத்திற்கு 'சிவ சக்தி' என்றும் பெயரிட்டதன் மூலம், இது இந்தியாவின் நாகரிக நெறிமுறைகளைப் பாதுகாப்பதற்கான சிறந்த எடுத்துக்காட்டு என்று மத்திய அமைச்சர் கூறினார். மேலும், நிலவின் தென் துருவத்திலிருந்து அனுப்பப்பட்ட உள்ளீடுகள் அதை அதிநவீன தொழில்நுட்பங்களுடன் இணைக்கின்றன, மேலும் இப்போது நம்மால் வழிநடத்த விரும்பும் வளர்ந்த நாடுகள் என்று அழைக்கப்படுபவர்களை விட இந்தியா முன்னணியில் உள்ளது என்பதை நிரூபிக்கிறது என்றும் டாக்டர் ஜிதேந்திர சிங் மேலும் கூறினார்.
டாக்டர் ஜிதேந்திர சிங், இந்தியாவின் பிரத்யேக சொத்தான பாரம்பரிய கைவினைஞர்கள் பிரதமர் மோடியால் 'பி.எம் விஸ்வகர்மா' அறிமுகப்படுத்தப்பட்டதன் மூலம் பிரதான நீரோட்டத்திற்கு கொண்டு வரப்படும் இந்தியாவின் வளர்ச்சிப் பயணத்தில் இது ஒரு வரலாற்றுச் சிறப்புமிக்க நாள்.
பாரம்பரிய கைவினைஞர்கள் சமூகத்தில் உள்ள எதையும் போலவே ஒருங்கிணைந்தவர்கள், அவர்கள் இந்தியாவின் நூற்றாண்டுகள் பழமையான பாரம்பரியங்கள் மற்றும் கைவினைப்பொருட்களை உயிர்ப்புடன் வைத்துள்ளனர், ஆனால் சுதந்திரத்திற்குப் பிறகு ஒருபோதும் கவனிக்கப்படவில்லை. பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடியின் கீழ் மட்டுமே சமூகத்தின் இந்த ஒருங்கிணைந்த பகுதி இப்போது 'பி.எம் விஸ்வகர்மா' திட்டத்தைத் தொடங்குவதன் மூலம் ஆதரிக்கப்படுகிறது மற்றும் திறமையானது என்று கூறினார்.
10 கோடி உஜ்வாலா இணைப்புகள், தூய்மை இந்தியா திட்டத்தின் கீழ் 12 கோடிக் கழிப்பறைகள், ஜல் ஜீவன் மிஷனின் கீழ் 13 கோடி இணைப்புகள், ஆயுஷ்மான் பாரத்தின் கீழ் 18 கோடி சுகாதார அட்டைகள், முத்ரா கடன்கள், பிரதமரின் கிசான் நிதி போன்றவை முந்தைய அரசாங்கங்களால் பிரதான நீரோட்டத்திலிருந்து விடுபட்டவர்களுக்கு இந்த அரசாங்கம் அர்ப்பணிக்கப்பட்டுள்ளது என்பதற்கான சான்று என்று டாக்டர் ஜிதேந்திர சிங் கூறினார்.

Ministry of Personnel, Public Grievances & Pensions
‘PM Vishwakarma’ scheme represents perfect blend of India’s civilisational ethos and traditional craftsmanship, says Dr. Jitendra Singh
"PM Modi has introduced a culture of combining India’s traditional knowledge with modern technology and Chandrayaan is the most striking example of this": Dr Jitendra Singh
Naming Moon Mission as ‘Chandrayaan’, its lander as ‘Vikram’ and its landing site on moon’s South Pole as ‘Shiv Shakti’ preserves the civilizational ethos and inputs sent from the lunar South Pole connects it with state-of-the-art technology: Dr. Jitendra Singh
This is historic day in the development journey of India when the exclusive asset of India, - the traditional artisans and craftsmen are being brought into the mainstream with the launch of ‘PM Vishwakarma’ by PM: Dr. Jitendra Singh
17 SEP 2023 2:37PM by PIB Delhi
Union Minister of State (Independent Charge) Science & Technology; MoS PMO, Personnel, Public Grievances, Pensions, Atomic Energy and Space, Dr Jitendra Singh today said, ‘PM Vishwakarma’ scheme represents perfect blend of India’s civilisational ethos and traditional craftsmanship.
The scheme offers the option of earning livelihood while at the same time sustaining India’s age old Guru-Shishya Parampara, said the Minister.
Dr. Jitendra Singh was speaking in Jammu during the launch of ‘PM Vishwakarma’ scheme by Prime Minister Shri Narendra Modi.
Dr Jitendra Singh said, PM Modi has introduced a culture of combining India’s traditional knowledge with modern technology and Chandrayaan is the most striking example of this.
The Union Minister said, by naming Moon Mission as ‘Chandrayan’, its lander as ‘Vikram’ and its landing site on Moon’s South Pole as ‘Shiv Shakti’, it is the best example of preservation of the civilizational ethos of India. And, inputs sent from lunar South Pole connects it with state-of-the-art technologies and proves that India is ahead of the so-called developed nations who now want to be led by us, Dr. Jitendra Singh added.
Dr. Jitendra Singh said, this is a historic day in the development journey of India when the exclusive asset of India, - the traditional artisans and craftsmen are being brought into the mainstream with the launch of ‘PM Vishwakarma’ by PM Modi.
Dr. Jitendra Singh said, the traditional artisans and craftsmen are as integral as anything in the society who have kept alive the centuries old traditions and crafts of India but were never taken care of since Independence. It was only possible under PM Shri Narendra Modi that this integral part of the society is supported and skilled now with the launch of ‘PM Vishwakarma’ scheme today.
Dr. Jitendra Singh said, the 10 crore Ujjwala connections, 12 crore toilets under Swachh Bharat Mission, 13 crore connections under Jal Jeevan Mission, 18 crore health cards under Ayushman Bharat, Mudra Loans, PM Kisan Nidhi etc. is a proof that this government is dedicated to those left out from mainstream by the earlier governments.