ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਸਕੱਤਰੇਤ
ਭਾਰਤੀ ਰੇਲ ਦੇ ਪ੍ਰੋਬੇਸ਼ਨਰਸ ਨੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨਾਲ ਮੁਲਾਕਾਤ ਕੀਤੀ
ਲੋਕ-ਕੇਂਦ੍ਰਿਤ ਅਤੇ ਵਾਤਾਵਰਣ-ਅਨੁਕੂਲ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟੇਸ਼ਨ ਸਿਸਟਮ ਦੇ ਲਈ ਨਵੀਆਂ ਐਪਲੀਕੇਸ਼ਨਾਂ ਅਤੇ ਸਿਸਟਮਾਂ ਨੂੰ ਤਿਆਰ ਕਰਕੇ ਦੇਸ਼ ਦੀ ਟੈਕਨੋਲੋਜਿਕਲ ਉੱਨਤੀ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਨਵਾਂ ਮਾਰਗ ਬਣਾਓ: ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ, ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਦ੍ਰੌਪਦੀ ਮੁਰਮੂ ਦੀ ਰੇਲਵੇ ਪ੍ਰੋਬੇਸ਼ਨਰਸ ਨੂੰ ਕਿਹਾ
14 SEP 2023 12:48PM by PIB Chandigarh
ਇੰਡੀਅਨ ਰੇਲਵੇਜ਼ (2018 ਬੈਚ) ਦੇ 255 ਪ੍ਰੋਬੇਸ਼ਨਰਸ ਦੇ ਇੱਕ ਸਮੂਹ ਨੇ ਅੱਜ (14 ਸਤੰਬਰ, 2023) ਭਾਰਤ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਭਵਨ ਕਲਚਰਲ ਸੈਂਟਰ ਵਿਖੇ, ਭਾਰਤ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ, ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਦ੍ਰੌਪਦੀ ਮੁਰਮੂ ਨਾਲ ਮੁਲਾਕਾਤ ਕੀਤੀ।
ਪ੍ਰੋਬੇਸ਼ਨਰਸ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਨ ਕਰਦੇ ਹੋਏ, ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਭਾਰਤੀ ਰੇਲਵੇਜ਼ ਨਾ ਕੇਵਲ ਭਾਰਤੀ ਅਰਥਵਿਵਸਥਾ ਬਲਕਿ ਭਾਰਤ ਦੀ ਏਕਤਾ ਅਤੇ ਸਮਾਜਿਕ-ਸੱਭਿਆਚਾਰਕ ਵਿਵਿਧਤਾ ਦੀ ਭੀ ਰੀੜ੍ਹ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਇਸ ਗੱਲ ‘ਤੇ ਬਲ ਦਿੱਤਾ ਕਿ ਇਹ ਉਨ੍ਹਾਂ ਜਿਹੇ ਯੁਵਾ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਦੀ ਜ਼ਿੰਮੇਦਾਰੀ ਹੈ ਕਿ ਉਹ ਰੇਲਵੇ ਈਕੋਸਿਸਟਮ ਦੀ ਸਮ੍ਰਿੱਧ ਵਿਰਾਸਤ ਨੂੰ ਅੱਗੇ ਵਧਾਉਣ ਅਤੇ ਭਾਰਤੀ ਰੇਲਵੇਜ਼ ਨੂੰ ਵਿਸ਼ਵ ਵਿੱਚ ਬਿਹਤਰੀਨ ਗੁਣਵੱਤਾ ਵਾਲੀ ਸੇਵਾ ਦਾ ਪ੍ਰਦਾਤਾ ਬਣਾਉਣ ਦਾ ਪ੍ਰਯਾਸ ਕਰਨ।
ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਅੱਜ ਸਾਰੇ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰੇਰਕ ਸ਼ਕਤੀ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਰੇਖਾਂਕਿਤ ਕੀਤਾ ਕਿ ਭਾਰਤੀ ਰੇਲਵੇ, ਜੋ ਹਰ ਦਿਨ ਲੱਖਾਂ ਲੋਕਾਂ ਦੀਆਂ ਜ਼ਰੂਰਤਾਂ ਅਤੇ ਮੰਗਾਂ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕਰਦੀ ਹੈ ਅਤੇ ਹਰ ਮਹੀਨੇ ਲੱਖਾਂ ਟਨ ਮਾਲ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਕਰਦੀ ਹੈ, ਦੇ ਲਈ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਦਾ ਯਥਾਸੰਭਵ ਬਿਹਤਰੀਨ ਉਪਯੋਗ ਕਰਨਾ ਜ਼ਰੂਰੀ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਯੁਵਾ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਲੋਕ-ਕੇਂਦ੍ਰਿਤ ਅਤੇ ਵਾਤਾਵਰਣ ਦੇ ਅਨੁਕੂਲ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟੇਸ਼ਨ ਸਿਸਟਮ ਦੇ ਲਈ ਨਵੀਆਂ ਐਪਲੀਕੇਸ਼ਨਾਂ ਅਤੇ ਸਿਸਟਮਸ ਨੂੰ ਤਿਆਰ ਕਰਕੇ ਦੇਸ਼ ਦੀ ਟੈਕਨੋਲੋਜਿਕਲ ਉੱਨਤੀ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਨਵਾਂ ਰਸਤਾ ਤੈਅ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਯੋਗਦਾਨ ਦੇਣ ਦੀ ਤਾਕੀਦ ਕੀਤੀ।
ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਜੋ ਲੋਕ ਰੇਲਗੱਡੀਆਂ ਵਿੱਚ ਯਾਤਰਾ ਕਰਦੇ ਹਨ ਉਹ ਆਪਣੀ ਯਾਤਰਾ ਦੀਆਂ ਯਾਦਾਂ ਆਪਣੇ ਨਾਲ ਸੰਜੋ ਕੇ ਰੱਖਦੇ ਹਨ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਯਾਤਰੀਆਂ ਦੇ ਨਾਲ ਆਪਣੇ ਮਹਿਮਾਨਾਂ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਵਿਵਹਾਰ ਕਰਨ ਅਤੇ ਬਿਹਤਰੀਨ ਸੇਵਾ ਅਤੇ ਬਿਹਤਰੀਨ ਅਨੁਭਵ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਦੀ ਤਾਕੀਦ ਕੀਤੀ, ਜਿਸ ਨੂੰ ਉਹ ਸੰਜੋ ਕੇ ਰੱਖ ਸਕਣ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਹਰ ਤਰ੍ਹਾਂ ਨਾਲ ਯਾਤਰੀਆਂ ਦੀ ਸੁਰੱਖਿਆ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰਨ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ ਨੂੰ ਭੀ ਰੇਖਾਂਕਿਤ ਕੀਤਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਉੱਨਤ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਅਤੇ ਆਰਟੀਫਿਸ਼ਲ ਇੰਟੈਲੀਜੈਂਸ-ਅਧਾਰਿਤ-ਐਪਲੀਕੇਸ਼ਨਾਂ ਦੇ ਨਾਲ, ਰੇਲ ਸੁਰੱਖਿਆ ਨੂੰ ਸਰਬ ਉੱਚ ਪ੍ਰਾਥਮਿਕਤਾ ਦਿੰਦੇ ਹੋਏ ਕੁਸ਼ਲ ਅਤੇ ਫੂਲਪਰੂਫ ਸਿਸਟਮਸ ਡਿਜ਼ਾਈਨ ਕੀਤੇ ਜਾਣੇ ਚਾਹੀਦੇ ਹਨ।
ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਦਾ ਭਾਸ਼ਣ ਦੇਖਣ ਦੇ ਲਈ ਕਿਰਪਾ ਕਰਕੇ ਇੱਥੇ ਕਲਿੱਕ ਕਰੋ-

President's Secretariat
PROBATIONERS OF INDIAN RAILWAYS CALL ON THE PRESIDENT
CHART A NEW PATH IN TECHNOLOGICAL ADVANCEMENT OF THE COUNTRY BY DEVISING NEW APPLICATIONS AND SYSTEMS FOR PEOPLE-FRIENDLY AND ECO-FRIENDLY TRANSPORTATION SYSTEM: PRESIDENT MURMU TO RAILWAYS PROBATIONERS
14 SEP 2023 12:48PM by PIB Delhi
A group of 255 probationers of Indian Railways (2018 batch) called on the President of India, Smt Droupadi Murmu at Rashtrapati Bhavan Cultural Centre today (September 14, 2023).
Addressing the probationers, the President said that the Indian Railways is the backbone of not just the Indian economy but also of India’s unity and socio-cultural diversity. She emphasised that it is the responsibility of the young officers like them to carry forward the rich legacy of the railway ecosystem and strive to make Indian Railways the provider of best quality services in the world.
The President said that technology is the driving force in all fields today. She highlighted that for Indian Railways which caters to the needs and demands of millions of people every day and transports millions of tonnes of freight every month, harnessing technology to the best extent possible is a must. She urged young officers to contribute in charting a new path in technological advancement of the country by devising new applications and systems for people-friendly and eco-friendly transportation system.
The President said that people who travel in trains carry with them the memories of their journeys. She urged officers to treat the passengers as their guests and provide the best service and best experience that they can cherish. She also underlined the need to ensure safety of passengers by all means. She said that with the advanced technology and Artificial Intelligence-based-applications, efficient and fool proof systems should be designed giving utmost priority to rail safety.
Please click here to see the President's Speech -