குடியரசுத் தலைவர் செயலகம்
இந்திய ரயில்வே பயிற்சி அதிகாரிகள் குடியரசுத் தலைவரை சந்தித்தனர்
14 SEP 2023 12:48PM by PIB Chennai
இந்திய ரயில்வேயின் (2018 பிரிவு) 255 பயிற்சி அதிகாரிகள் குழு இன்று (செப்டம்பர் 14, 2023) குடியரசு தலைவர் திருமதி திரௌபதி முர்முவை குடியரசுத் தலைவர் மாளிகையின் கலாச்சார மையத்தில் சந்தித்தது.
அப்போது பேசிய குடியரசு தலைவர், இந்திய ரயில்வே இந்திய பொருளாதாரத்தின் முதுகெலும்பு மட்டுமல்ல, இந்தியாவின் ஒற்றுமை மற்றும் சமூக-கலாச்சார பன்முகத்தன்மையின் முதுகெலும்பு என்று கூறினார் . ரயில்வே சுற்றுச்சூழல் அமைப்பின் வளமான பாரம்பரியத்தை முன்னெடுத்துச் செல்வதும், இந்திய ரயில்வேயை உலகின் சிறந்த தரமான சேவைகளை வழங்குபவராக மாற்ற முயற்சிப்பதும் தங்களைப் போன்ற இளம் அதிகாரிகளின் பொறுப்பாகும் என்று அவர் வலியுறுத்தினார்.
தொழில்நுட்பம் இன்று அனைத்து துறைகளிலும் உந்து சக்தியாக உள்ளது என்று குடியரசு தலைவர் குறிப்பிட்டார். ஒவ்வொரு நாளும் மில்லியன் கணக்கான மக்களின் தேவைகள் மற்றும் கோரிக்கைகளை பூர்த்தி செய்யும் மற்றும் ஒவ்வொரு மாதமும் மில்லியன் கணக்கான டன் சரக்குகளை கொண்டு செல்லும் இந்திய ரயில்வேக்கு, தொழில்நுட்பத்தை சிறந்த அளவில் பயன்படுத்துவது அவசியம் என்று அவர் எடுத்துரைத்தார். மக்கள் நட்பு மற்றும் சுற்றுச்சூழலுக்கு உகந்த போக்குவரத்து அமைப்புக்கான புதிய பயன்பாடுகள் மற்றும் அமைப்புகளை உருவாக்குவதன் மூலம் நாட்டின் தொழில்நுட்ப முன்னேற்றத்தில் ஒரு புதிய பாதையை வகுப்பதில் பங்களிக்குமாறு இளம் அதிகாரிகளை அவர் வலியுறுத்தினார்.
ரயில்களில் பயணிப்பவர்கள் தமது பயணங்களின் நினைவுகளை தங்களுடன் எடுத்துச் செல்வதாகவும் ஜனாதிபதி குறிப்பிட்டார். பயணிகளை தங்கள் விருந்தினர்களாக கருதி, அவர்கள் போற்றக்கூடிய சிறந்த சேவை மற்றும் சிறந்த அனுபவத்தை வழங்குமாறு அதிகாரிகளை அவர் வலியுறுத்தினார். அனைத்து வழிகளிலும் பயணிகளின் பாதுகாப்பை உறுதி செய்ய வேண்டியதன் அவசியத்தையும் அவர் சுட்டிக் காட்டினார்.

President's Secretariat
PROBATIONERS OF INDIAN RAILWAYS CALL ON THE PRESIDENT
CHART A NEW PATH IN TECHNOLOGICAL ADVANCEMENT OF THE COUNTRY BY DEVISING NEW APPLICATIONS AND SYSTEMS FOR PEOPLE-FRIENDLY AND ECO-FRIENDLY TRANSPORTATION SYSTEM: PRESIDENT MURMU TO RAILWAYS PROBATIONERS
14 SEP 2023 12:48PM by PIB Delhi
A group of 255 probationers of Indian Railways (2018 batch) called on the President of India, Smt Droupadi Murmu at Rashtrapati Bhavan Cultural Centre today (September 14, 2023).
Addressing the probationers, the President said that the Indian Railways is the backbone of not just the Indian economy but also of India’s unity and socio-cultural diversity. She emphasised that it is the responsibility of the young officers like them to carry forward the rich legacy of the railway ecosystem and strive to make Indian Railways the provider of best quality services in the world.
The President said that technology is the driving force in all fields today. She highlighted that for Indian Railways which caters to the needs and demands of millions of people every day and transports millions of tonnes of freight every month, harnessing technology to the best extent possible is a must. She urged young officers to contribute in charting a new path in technological advancement of the country by devising new applications and systems for people-friendly and eco-friendly transportation system.
The President said that people who travel in trains carry with them the memories of their journeys. She urged officers to treat the passengers as their guests and provide the best service and best experience that they can cherish. She also underlined the need to ensure safety of passengers by all means. She said that with the advanced technology and Artificial Intelligence-based-applications, efficient and fool proof systems should be designed giving utmost priority to rail safety.
Please click here to see the President's Speech -