പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
പ്രധാനമന്ത്രി സർ എം വിശ്വേശ്വരയ്യയ്ക്ക് ശ്രദ്ധാഞ്‌ജലി അർപ്പിച്ചു
എഞ്ചിനീയർമാരുടെ ദിനത്തിൽ എഞ്ചിനീയർമാരെയും അഭിവാദ്യം ചെയ്തു
15 SEP 2023 9:56AM by PIB Thiruvananthpuram
എഞ്ചിനീയർമാരുടെ ദിനത്തിൽ പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി സർ എം വിശ്വേശ്വരയ്യയ്ക്ക് ശ്രദ്ധാഞ്‌ജലി അർപ്പിച്ചു.
ഈ അവസരത്തിൽ കഠിനാധ്വാനികളായ എല്ലാ എഞ്ചിനീയർമാർക്കും ശ്രീ മോദി ആശംസകൾ നേർന്നു.
രാഷ്ട്രത്തെ നവീകരിക്കാനും സേവിക്കാനും സർ എം വിശ്വേശ്വരയ്യ തലമുറകളെ പ്രചോദിപ്പിക്കുന്നത് തുടരുമെന്ന് പ്രധാനമന്ത്രി പറഞ്ഞു. ഈ വർഷമാദ്യം ചിക്കബെല്ലാപുരയിലെ സന്ദർശന വേളയിൽ എം വിശ്വേശ്വരയ്യയ്ക്ക് ശ്രദ്ധാഞ്‌ജലി അർപ്പിച്ച ദൃശ്യങ്ങളും പ്രധാനമന്ത്രി പങ്കുവെച്ചു.
എക്‌സ് പോസ്റ്റുകളിൽ പ്രധാനമന്ത്രി പറഞ്ഞു;
“എൻജിനീയർമാരുടെ ദിനത്തിൽ, ദീർഘവീക്ഷണമുള്ള എഞ്ചിനീയറും രാഷ്ട്രതന്ത്രജ്ഞനുമായ എം വിശ്വേശ്വരയ്യയ്ക്ക് നമ്മൾ ശ്രദ്ധാഞ്‌ജലി അർപ്പിക്കുന്നു. രാജ്യത്തെ നവീകരിക്കാനും സേവിക്കാനും അദ്ദേഹം തലമുറകളെ പ്രചോദിപ്പിച്ചു. ഈ വർഷമാദ്യം ചിക്കബെല്ലാപുരയിലെ എന്റെ സന്ദർശനവേളയിൽ ഞാൻ അദ്ദേഹത്തിന് ശ്രദ്ധാഞ്‌ജലി അർപ്പിച്ച കാഴ്ചകൾ ഇതാ.
“എല്ലാ കഠിനാധ്വാനികളായ എഞ്ചിനീയർമാർക്കും എഞ്ചിനീയർമാരുടെ ദിന ആശംസകൾ! അവരുടെ നൂതനമായ മനസ്സും അശ്രാന്തമായ അർപ്പണബോധവുമാണ് നമ്മുടെ രാജ്യത്തിന്റെ പുരോഗതിയുടെ നട്ടെല്ല്. അടിസ്ഥാനപരമായ ആശയങ്ങൾ മുതൽ സാങ്കേതിക മുന്നേറ്റങ്ങൾ വരെ, അവരുടെ സംഭാവനകൾ നമ്മുടെ ജീവിതത്തിന്റെ എല്ലാ മേഖലകളെയും സ്പർശിക്കുന്നു.

Prime Minister's Office
Prime Minister pays homage to Sir M Visvesvaraya
Also greets engineers on Engineers Day
15 SEP 2023 9:56AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has paid tributes to Sir M Visvesvaraya on the occasion of Engineers Day.
Shri Modi also extended greetings to all hardworking engineers on this occasion.
The Prime Minister said Sir M Visvesvaraya will continue to inspire generations to innovate and serve the nation. PM also shared glimpses from Chikkaballapura, where he had paid homage to Sir M Visvesvaraya during his visit earlier this year.
In X posts, the Prime Minister said;
“On #EngineersDay we pay homage to Sir M Visvesvaraya, a visionary engineer and statesman. He continues to inspire generations to innovate and serve the nation. Here are glimpses from Chikkaballapura, where I paid homage to him during my visit earlier this year.”
“Greetings to all hardworking engineers on #EngineersDay! Their innovative minds and tireless dedication have been the backbone of our nation's progress. From infrastructural marvels to tech breakthroughs, their contributions touch every aspect of our lives.”