પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ સર એમ વિશ્વેશ્વરાયને શ્રદ્ધાંજલિ આપી
એન્જીનિયર્સને એન્જીનીયર ડે પર પણ શુભેચ્છા પાઠવી હતી
15 SEP 2023 9:56AM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ એન્જિનિયર્સ ડે નિમિત્તે સર એમ વિશ્વેશ્વરાયને શ્રદ્ધાંજલિ આપી છે.
શ્રી મોદીએ આ અવસર પર તમામ મહેનતુ એન્જિનિયરોને પણ શુભેચ્છાઓ પાઠવી હતી.
પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું કે સર એમ વિશ્વેશ્વરાય પેઢીઓને નવીનતા લાવવા અને રાષ્ટ્રની સેવા કરવા માટે પ્રેરણા આપતા રહેશે. પીએમ એ ચિક્કાબલ્લાપુરાની ઝલક પણ શેર કરી, જ્યાં તેમણે આ વર્ષની શરૂઆતમાં તેમની મુલાકાત દરમિયાન સર એમ વિશ્વેશ્વરાયને શ્રદ્ધાંજલિ આપી હતી.
X પોસ્ટ્સમાં, પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું;
“#EngineersDay પર અમે સ્વપ્નદ્રષ્ટા એન્જિનિયર અને રાજનેતા સર એમ વિશ્વેશ્વરાયને શ્રદ્ધાંજલિ આપીએ છીએ. તેઓ નવીનતા લાવવા અને રાષ્ટ્રની સેવા કરવા માટે પેઢીઓને પ્રેરણા આપતા રહે છે. અહીં ચિક્કાબલ્લાપુરાની ઝલક છે, જ્યાં મેં આ વર્ષની શરૂઆતમાં મારી મુલાકાત દરમિયાન તેમને શ્રદ્ધાંજલિ આપી હતી.
“#EngineersDay પર તમામ મહેનતુ એન્જિનિયરોને શુભેચ્છાઓ! તેમનું નવીન મન અને અથાક સમર્પણ આપણા દેશની પ્રગતિની કરોડરજ્જુ છે. ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચરલ અજાયબીઓથી લઈને ટેકની પ્રગતિ સુધી, તેમનું યોગદાન આપણા જીવનના દરેક પાસાને સ્પર્શે છે.”

Prime Minister's Office
Prime Minister pays homage to Sir M Visvesvaraya
Also greets engineers on Engineers Day
15 SEP 2023 9:56AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has paid tributes to Sir M Visvesvaraya on the occasion of Engineers Day.
Shri Modi also extended greetings to all hardworking engineers on this occasion.
The Prime Minister said Sir M Visvesvaraya will continue to inspire generations to innovate and serve the nation. PM also shared glimpses from Chikkaballapura, where he had paid homage to Sir M Visvesvaraya during his visit earlier this year.
In X posts, the Prime Minister said;
“On #EngineersDay we pay homage to Sir M Visvesvaraya, a visionary engineer and statesman. He continues to inspire generations to innovate and serve the nation. Here are glimpses from Chikkaballapura, where I paid homage to him during my visit earlier this year.”
“Greetings to all hardworking engineers on #EngineersDay! Their innovative minds and tireless dedication have been the backbone of our nation's progress. From infrastructural marvels to tech breakthroughs, their contributions touch every aspect of our lives.”