Ministry of Law and Justice
The flagship e-Courts project completes full circle with Supreme Court of India onboarding the National Judicial Data Grid portal
All three tiers of Indian judiciary now on NJDG portal
14 SEP 2023 3:31PM by PIB Delhi
With Supreme Court of India onboarding the National Judicial Data Grid (NJDG) portal, the flagship project of the e-Courts project completes the full circle. Now we have all three tiers of Indian judiciary on NJDG portal. NJDG is recognized as a significant innovation under the ease of doing business initiative of the Government of India.
The NJDG portal is a national repository of data relating to cases instituted, pending and disposed of by the courts across the length and breadth of the country. Now on a click of a button, one may access case related information, statistics such as institution, pendency and disposal of cases, case-types, year-wise break-up of the Supreme Court of India.
NJDG has been developed by National Informatics Centre (NIC) in close coordination with the in-house software development team of the Computer Cell, Registry with an interactive interface and analytics dashboard. The entire database shall be periodically updated on the NJDG portal.
To date, the NJDG portal remains unparalleled, and the same is accessible at a click of a button to its citizenry. NJDG is sui generis as it has brought transparency, and accountability within the realm of the Indian judicial system by sharing all relevant data of cases instituted, pending and disposed of.
Since the launch of the NJDG portal, the benefits of the NJDG portal can be summed up as under:
1. increased transparency
2. accountability and responsibility
3. improved efficiency
4. increased coordination
5. informed decision making
6. optimum deployment of resources and manpower
7. single source of data
8. huge potential for high-quality research work
The NJDG-SCI portal can be accessed through the website of the Supreme Court of India by clicking on the tab button – NJDG
There are three main webpages of the NJDG-SCI portal
• At a glance
• Pending dashboard
• Disposed dashboard
At a Glance
At a Glance web page publishes:
• current year’ pendency of civil and criminal cases
• total pendency inclusive of REGISTERED and UNREGISTERED CASES
• number of cases instituted in last month
• number of cases disposed of in last month
• number of cases instituted in current year
• disposal in current year and
• CORAM wise pending cases - 3 Judges, 5 Judges, 7 Judges, 9 Judges
As is seen on the screen, for the year 2023 the total pendency of registered cases and unregistered casesis 64,854 and 15,490 respectively . Last month, the cases instituted and cases disposed were 5,412 and 5,033 respectively .

చట్ట, న్యాయ మంత్రిత్వ శాఖ
ఫ్లాగ్‌షిప్ ఈ–-కోర్టుల ప్రాజెక్ట్ నేషనల్ జ్యుడీషియల్ డేటా గ్రిడ్ పోర్టల్‌లో భారత సుప్రీంకోర్టుతో పూర్తి వృత్తాన్ని పూర్తి చేసింది
నేషనల్ జ్యుడీషియల్ డేటా పోర్టల్‌లో ఇప్పుడు భారతీయ న్యాయవ్యవస్థలోని మూడు అంచెలు
14 SEP 2023 3:31PM by PIB Hyderabad
భారత సుప్రీం కోర్ట్ నేషనల్ జ్యుడీషియల్ డేటా గ్రిడ్ పోర్టల్‌ను ఆన్‌బోర్డ్ చేయడంతో, ఈ–కోర్టుల ప్రాజెక్ట్ ఫ్లాగ్‌షిప్ ప్రాజెక్ట్ పూర్తి వృత్తాన్ని పూర్తి చేసింది. ఇప్పుడు మనం నేషనల్ జ్యుడీషియల్ డేటా పోర్టల్‌లో మూడు అంచెల భారతీయ న్యాయవ్యవస్థను కలిగి ఉన్నాము. భారత ప్రభుత్వం ఈజ్ ఆఫ్ డూయింగ్ బిజినెస్ చొరవ కింద నేషనల్ జ్యుడీషియల్ డేటా ఒక ముఖ్యమైన ఆవిష్కరణగా గుర్తించబడింది. నేషనల్ జ్యుడీషియల్ డేటా పోర్టల్ అనేది దేశంలోని పొడవు వెడల్పులో కోర్టుల ద్వారా స్థాపించబడిన, పెండింగ్‌లో ఉన్న పరిష్కరించబడిన కేసులకు సంబంధించిన డేటా జాతీయ రిపోజిటరీ. ఇప్పుడు ఒక బటన్‌పై క్లిక్ చేయడం ద్వారా, కేసు సంబంధిత సమాచారాన్ని, సంస్థ, పెండెన్సీ కేసుల పరిష్కారం, కేసు-రకాలు, భారత సుప్రీం కోర్ట్ సంవత్సరం వారీగా విచ్ఛిన్నం వంటి గణాంకాలను యాక్సెస్ చేయవచ్చు. నేషనల్ జ్యుడీషియల్ డేటా అనేది ఒక ఇంటరాక్టివ్ ఇంటర్‌ఫేస్ అనలిటిక్స్ డ్యాష్‌బోర్డ్‌తో కంప్యూటర్ సెల్, రిజిస్ట్రీ అంతర్గత సాఫ్ట్‌వేర్ డెవలప్‌మెంట్ బృందంతో సన్నిహిత సమన్వయంతో నేషనల్ ఇన్ఫర్మేటిక్స్ సెంటర్ (ఎన్ఐసీ)చే అభివృద్ధి చేయబడింది. మొత్తం డేటాబేస్ నేషనల్ జ్యుడీషియల్ డేటా పోర్టల్‌లో కాలానుగుణంగా నవీకరించబడుతుంది. ఈ రోజు వరకు, నేషనల్ జ్యుడీషియల్ డేటా పోర్టల్ అసమానంగా ఉంది దాని పౌరులకు ఒక బటన్‌ను క్లిక్ చేయడం ద్వారా దాన్ని యాక్సెస్ చేయవచ్చు. నేషనల్ జ్యుడీషియల్ డేటా అనేది భారత న్యాయవ్యవస్థ పరిధిలో పారదర్శకత జవాబుదారీతనాన్ని తీసుకువచ్చినందున, స్థాపించబడిన, పెండింగ్‌లో ఉన్న పరిష్కరించబడిన కేసుల అన్ని సంబంధిత డేటాను పంచుకుంటుంది. నేషనల్ జ్యుడీషియల్ డేటా పోర్టల్ ప్రారంభించినప్పటి నుండి, నేషనల్ జ్యుడీషియల్ డేటా పోర్టల్ ప్రయోజనాలను ఈ క్రింది విధంగా సంగ్రహించవచ్చు:
పెరిగిన పారదర్శకత
జవాబుదారీతనం బాధ్యత
మెరుగైన సామర్థ్యం
పెరిగిన సమన్వయం
సమాచారం నిర్ణయం తీసుకోవడం
వనరులు మానవశక్తి వాంఛనీయ విస్తరణ
డేటా ఒకే మూలం
అధిక-నాణ్యత పరిశోధన పని కోసం భారీ సంభావ్యత
నేషనల్ జ్యుడీషియల్ డేటా –ఎస్సీఐ పోర్టల్‌ను భారత సుప్రీంకోర్టు వెబ్‌సైట్ ద్వారా ట్యాబ్ బటన్‌పై క్లిక్ చేయడం ద్వారా యాక్సెస్ చేయవచ్చు – నేషనల్ జ్యుడీషియల్ డేటా
నేషనల్ జ్యుడీషియల్ డేటా –ఎస్సీఐ పోర్టల్‌లో మూడు ప్రధాన వెబ్‌పేజీలు ఉన్నాయి
ఒక చూపులో
పెండింగ్‌లో ఉన్న డాష్‌బోర్డ్
పరిష్కారమైన డాష్‌బోర్డ్
ఒక చూపులో
ఎట్ ఎ గ్లాన్స్ వెబ్ పేజీ ప్రచురిస్తుంది:
ప్రస్తుత సంవత్సరం సివిల్ క్రిమినల్ కేసుల పెండింగ్
నమోదు చేయబడిన నమోదుకాని కేసులతో సహా మొత్తం పెండెన్సీ
గత నెలలో నమోదు చేయబడిన కేసుల సంఖ్య
గత నెలలో పరిష్కరించబడిన కేసుల సంఖ్య
ప్రస్తుత సంవత్సరంలో స్థాపించబడిన కేసుల సంఖ్య
ప్రస్తుత సంవత్సరంలో పరిష్కరించడం
కోరం వారీగా పెండింగ్‌లో ఉన్న కేసులు - 3 న్యాయమూర్తులు, 5 న్యాయమూర్తులు, 7 న్యాయమూర్తులు, 9 న్యాయమూర్తులు
స్క్రీన్‌పై కనిపిస్తున్నట్లుగా, 2023 సంవత్సరానికి సంబంధించి మొత్తం పెండింగ్‌లో నమోదైన కేసులు నమోదుకాని కేసులు వరుసగా 64,854 15,490 ఉన్నాయి. గత నెలలో, నమోదు చేయబడిన కేసులు పరిష్కరించబడిన కేసులు వరుసగా 5,412 5,033.