Ministry of Information & Broadcasting
NFDC ScreenWriters’ Lab 2023 Unveils EIGHT Dynamic Writers & Scripts from Pan-India
14 SEP 2023 3:09PM by PIB Mumbai
Mumbai, 14 September 2023
Eight projects of multiple genres, including magic realism, fantasy, horror/thriller, women’s empowerment, cross-border politics, LGTBQ+ issues, and mental illness, have been selected for the 16th edition of NFDC Screenwriters’ Lab, an ongoing initiative to develop, nurture, and promote original voices from all over India. The eight screen writers, who also happen to be filmmakers of ad films, short films, documentaries, and feature films, have written the selected scripts in multiple languages, including Hindi, Marathi, English, Urdu, Malayalam, Bengali, Odia, and Tibetan. Two of the writers are National Award Winners for “Best Marathi Film” and “Best Cinematography.”
“We, at NFDC, strongly feel that a well-written script forms the foundation of a compelling story, engaging characters, and meaningful dialogue, all of which are essential elements of a successful film.” said Shri. Prithul Kumar, Managing Director of NFDC, “We are at the forefront of not only training our writers to better develop their unique stories, but also pitch them successfully to domestic and international producers and investors at Film Bazaar, while keeping industry trends and practices in mind.”
The three-part intensive workshop is an annual program that offers emerging and established screenwriters an opportunity to fully develop their screenplays under the guidance of acclaimed script experts from India and around the world.
This year’s mentors include the founder of NFDC ScreenWriters’ Lab Marten Rabarts (New Zealand), Claire Dobbin (Australia), Bikas Mishra (Mumbai), and Ketki Pandit (Pune).
Evaluators include Indian and international filmmakers, producers, and journalists Melanie Dicks, Cynthia Kane, Gyan Correa, Arfi Laamba, Siddartha Jatla, Udita Jhujhunwala, and Kachan Kalra
The 2023 ScreenWriters’ Lab participants and projects are (in alphabetical order, by last name):
• Avinash Arun – “Boomerang” (National Award Winner for KILLA for Best Marathi Film)
• Sanju Kadu – “Kosla (The Cocoon)”
• Rohan K. Mehta – “Absent”
• Neha Negi – “Chhawni (Cantt)”
• Vatsala Patel – “Daant (Bite)”
• Biswa Ranjan Pradhan – “Pramana Patra”
• Diwa Shah – “Chab (Refuge)”
• Savita Singh – “Ballad of the Circus” (National Award Winner for Best Cinematography)
ScreenWriters’ Lab 2023 Batch (from L to R): Rohan K. Mehta, Vatsala Patel, Sanju Kadu,
Savita Singh, Biswa Ranjan Pradhan, Neha Negi, Avinash Arun, Diwa Shah
Photo Credit: NFDC
Previous, award-winning projects that have originated from the NFDC Screenwriters’ Lab include LUNCHBOX (Ritesh Batra), LIPSTICK UNDER MY BURKHA (Alankrita Shrivastava), DUM LAGA KE HAISHA (Sharat Katariya), TITLI (Kanu Behl), SHAB (Onir), A DEATH IN THE GUNJ (Konkona Sen Sharma), ISLAND CITY (Ruchika Oberoi), BOMBAY ROSE (Gitanjali Rao), and CHUSKIT (Priya Ramasubban), just to name a few.

தகவல் மற்றும் ஒலிபரப்பு அமைச்சகம்
என்.எஃப்.டி.சி திரைக்கதை எழுத்தாளர்கள் ஆய்வகம் 2023 இந்தியா முழுவதிலுமிருந்து எட்டு எழுத்தாளர்களின் திரைக்கதைகளை வெளியிட்டது
14 SEP 2023 3:09PM by PIB Chennai
என்.எஃப்.டி.சி திரைக்கதையாசிரியர்கள் ஆய்வகத்தின் 16வது பதிப்பிற்கு எட்டு படைப்புகள் தேர்வு செய்யப்பட்டுள்ளன. விளம்பரப் படங்கள், குறும்படங்கள், ஆவணப்படங்கள் மற்றும் திரைப்படங்களின் தயாரிப்பாளர்களாகவும் இருக்கும் எட்டு திரை எழுத்தாளர்கள், இந்தி, மராத்தி, ஆங்கிலம், உருது, மலையாளம், பெங்காலி, ஒடியா மற்றும் திபெத்தியம் உள்ளிட்ட பல மொழிகளில் தேர்ந்தெடுக்கப்பட்ட திரைக்கதைகளை எழுதியுள்ளனர். அதில் "சிறந்த மராத்தி திரைப்படம்" மற்றும் "சிறந்த ஒளிப்பதிவு" ஆகியவற்றிற்கான தேசிய விருது பெற்றவர்கள் இரண்டு எழுத்தாளர்கள்.
"என்.எஃப்.டி.சி.யில், நன்கு எழுதப்பட்ட திரைக்கதை, ஒரு அழுத்தமான கதை, ஈர்க்கக்கூடிய கதாபாத்திரங்கள் மற்றும் அர்த்தமுள்ள உரையாடல் ஆகியவற்றின் அடித்தளத்தை உருவாக்குகிறது என்று நாங்கள் வலுவாக உணர்கிறோம், இவை அனைத்தும் ஒரு வெற்றிகரமான திரைப்படத்தின் இன்றியமையாத கூறுகள்" என்று. என்.எஃப்.டி.சியின் நிர்வாக இயக்குனர் திரு பிரிதுல் குமார் கூறினார். "எங்கள் எழுத்தாளர்களுக்கு அவர்களின் தனித்துவமான கதைகளை சிறப்பாக உருவாக்க பயிற்சியளிப்பதோடு மட்டுமல்லாமல், தொழில் போக்குகள் மற்றும் நடைமுறைகளை மனதில் கொண்டு, பிலிம் பஜாரில் உள்நாட்டு மற்றும் சர்வதேச தயாரிப்பாளர்கள் மற்றும் முதலீட்டாளர்களுக்கு அவற்றை வெற்றிகரமாக வழங்குவதில் நாங்கள் முன்னணியில் உள்ளோம்" என்று அவர் தெரிவித்தார்.
இந்தியா மற்றும் உலகெங்கிலும் உள்ள புகழ்பெற்ற திரைக்கதை வல்லுநர்களின் வழிகாட்டுதலின் கீழ் வளர்ந்து வரும் மற்றும் நிறுவப்பட்ட திரைக்கதையாசிரியர்கள் தங்கள் திரைக்கதைகளை முழுமையாக உருவாக்குவதற்கான வாய்ப்பை வழங்கும் ஒரு வருடாந்திர திட்டமாக இந்த மூன்று பகுதி தீவிர பயிற்சிப் பட்டறை உள்ளது.
இந்த ஆண்டுக்கான வழிகாட்டிகளில் என்.எஃப்.டி.சி ஸ்க்ரீன்ரைட்டர்ஸ் லேப்மார்டன் ராபர்ட்ஸ் (நியூசிலாந்து), கிளேர் டோபின் (ஆஸ்திரேலியா), பிகாஸ் மிஸ்ரா (மும்பை) மற்றும் கெட்கி பண்டிட் (புனே) ஆகியோர் அடங்குவர்.
மதிப்பீட்டாளர்களில் இந்திய மற்றும் சர்வதேச திரைப்பட இயக்குநர்கள், தயாரிப்பாளர்கள் மற்றும் பத்திரிகையாளர்கள் மெலனி டிக்ஸ், சிந்தியா கேன், கியான் கொரியா, அர்ஃபி லாமா, சித்தார்த்தா ஜட்லா, உதிதா ஜுஜுன்வாலா மற்றும் கச்சன் கல்ரா ஆகியோர் அடங்குவர்.
2023 திரைக்கதை எழுத்தாளர்களின் ஆய்வக பங்கேற்பாளர்கள் மற்றும் திட்டங்கள் :
அவினாஷ் அருண் - "பூமராங்" (சிறந்த மராத்தி படத்திற்கான கில்லா படத்திற்காக தேசிய விருது பெற்றவர்)
சஞ்சு காடு - "கோஸ்லா (கூடு)"
ரோஹன் கே மேத்தா - "இல்லை"
நேஹா நேகி - "சாவ்னி (கன்டோன்மென்ட்)"
வத்சலா படேல் - "டான்ட் (பைட்)"
பிஸ்வா ரஞ்சன் பிரதான் - "பிரமன பத்ரா"
திவா ஷா - "சாப் (அடைக்கலம்)"
சவிதா சிங் - "பல்லட் ஆஃப் தி சர்க்கஸ்" (சிறந்த ஒளிப்பதிவாளருக்கான தேசிய விருது பெற்றவர்)
முன்னதாக, என்.எஃப்.டி.சி திரைக்கதையாசிரியர்கள் ஆய்வகத்திலிருந்து தோன்றிய விருது பெற்ற திட்டங்களில் லன்ச்பாக்ஸ் (ரிதேஷ் பத்ரா), லிப்ஸ்டிக் அண்டர் மை புர்கா (அலங்க்ரிதா ஸ்ரீவஸ்தவா), டம் லகா கே ஹைஷா (ஷரத் கட்டாரியா), டிட்லி (கனு பெஹ்ல்), ஷாப் (ஓனிர்), எ டெத் இன் தி குஞ்ச் (கொங்கனா சென் சர்மா), ஐலேண்ட் சிட்டி (ருச்சிகா ஓபராய்), பாம்பே ரோஸ் (கீதாஞ்சலி ராவ்) மற்றும் சுஸ்கித் (பிரியா ராமசுப்பன்) ஆகியவை அடங்கும்.