సాంస్కృతిక మంత్రిత్వ శాఖ
స్వచ్ఛత ప్రత్యేక ప్రచారాన్ని విజయవంతంగా నిర్వహించిన కేంద్ర సాంస్కృతిక మంత్రిత్వ శాఖ
13 SEP 2023 3:35PM by PIB Hyderabad
కేంద్ర సాంస్కృతిక మంత్రిత్వ శాఖ, తన అనుబంధ, ఉప, స్వయంప్రతిపత్త సంస్థల ద్వారా 2022 డిసెంబర్ నుంచి 2023 ఆగస్టు వరకు స్వచ్ఛత ప్రత్యేక ప్రచారాన్ని విజయవంతంగా నిర్వహించింది. ఎస్‌సీడీపీఎం పోర్టల్‌లో నెలవారీ నివేదికలను క్రమం తప్పకుండా అప్‌లోడ్‌ చేసింది.
2022 డిసెంబర్ నుంచి 2023 ఆగస్టు కాలంలో, అంతర్‌మంత్రిత్వ సంప్రదిపుల విభాగం (ఐఎంసీ) సూచనల్లో (మంత్రివర్గ ప్రతిపాదనలు) 100% పాటించింది. రాష్ట్ర ప్రభుత్వ సూచనల్లో దాదాపు 82%, పీఎంవో సూచనల్లో 86%, ఎంపీల సూచనల్లో 73% పరిష్కరించింది. సమీక్ష కోసం కేటాయించిన మొత్తం భౌతిక దస్త్రాల్లో 71% దస్త్రాలను సమీక్షించింది. గుర్తించిన 66 స్వచ్ఛత ప్రచార ప్రాంతాల్లోని 56 ప్రాంతాల్లో పరిశుభ్రత కార్యక్రమాలను విజయవంతంగా నిర్వహించింది.
2023 ఏప్రిల్ 16 నుంచి 30 వరకు స్వచ్ఛత పఖ్వాడాను మంత్రిత్వ శాఖ పాటించింది. ఈ పక్షం రోజుల్లో, మంత్రిత్వ శాఖలోని అధికారులు, ఉద్యోగులంతా స్వచ్ఛత ప్రతిజ్ఞ చేశారు. అన్ని విభాగాలు, కార్యాలయాల ప్రాంగణాల్లో పరిశుభ్రత, దస్త్రాల సరైన నిర్వహణ కోసం స్వచ్ఛత తనిఖీ కార్యక్రమాలు చేపట్టారు. శాస్త్రి భవన్ లోపల, కార్యాలయ చుట్టుపక్కల ప్రాంగణాన్ని అందంగా, శుభ్రంగా మార్చడానికి పరిశుభ్రత కార్యక్రమం/శ్రమదాన్ నిర్వహించారు.

Ministry of Culture
Ministry of Culture Successfully Conducted the Swachhata Campaign
13 SEP 2023 3:35PM by PIB Delhi
Ministry of Culture through its attached, subordinate and autonomous organizations successfully conducted the Swachhata Campaign from December 2022 to August 2023 and regularly uploaded monthly reports on SCDPM portal.
During this period, Ministry has achieved 100% disposal in the Inter Ministerial Consultation (IMC) References (Cabinet Proposal), nearly 82% disposal in state govt. references, 86% disposal in PMO references, 73% disposal in MP references. Out of total physical files earmarked for review, 71% files have been reviewed. Further, Cleanliness Campaign drive has been carried out successfully at 56 sites out of 66 Swachhata Campaign sites identified.
Swachhata Pakhwada was also observed by the Ministry from 16th to 30th April, 2023 and during this pakhwada, Swachhata Pledge was administered to all the officers and employees of this Ministry. Swachhata Inspection of all Sections/Divisions and surrounding office premises was undertaken to ensure cleanliness, proper record management. A cleanliness drive/shramdan was organized to make the inside and surrounding office premises of Shastri Bhawan neat and clean.