சாலைப் போக்குவரத்து மற்றும் நெடுஞ்சாலைத்துறை அமைச்சகம்
லடாக்கில் தேசிய நெடுஞ்சாலை 301 இன் 230 கிலோமீட்டர் நீளமுள்ள கார்கில்-சன்ஸ்கர் சாலையை மேம்படுத்துதல் மற்றும் அகலப்படுத்துதல் பணி தொடங்கப்பட்டுள்ளது என்று திரு நிதின் கட்கரி கூறினார்.
12 SEP 2023 8:29PM by PIB Chennai
லடாக்கில் தேசிய நெடுஞ்சாலை 301 இன் முக்கிய பிரிவான 230 கிலோமீட்டர் நீளமுள்ள கார்கில்-சன்ஸ்கர் சாலையை மேம்படுத்தி அகலப்படுத்தும் பணிகள் தொடங்கப்பட்டுள்ளதாக மத்திய சாலைப் போக்குவரத்து மற்றும் நெடுஞ்சாலைத் துறை அமைச்சர் திரு நிதின் கட்கரி தெரிவித்துள்ளார். 8 தொகுப்புகளாகப் பிரிக்கப்பட்ட இந்த விரிவான திட்டம், பி.கே.ஜி 5 வெற்றிகரமாக முடித்துள்ளது, இந்த நிதியாண்டில் பி.கே.ஜி 6 மற்றும் 7 திட்டமிடப்பட்டுள்ளதாக அவர் தொடர்ச்சியான சமூக ஊடகப் பதிவுகளில் தெரிவித்துள்ளார். இந்த 3 தொகுப்புகள் 97.726 கி.மீ தூரத்தை உள்ளடக்கியது, இதில் 13 பெரிய பாலங்கள், 18 சிறிய பாலங்கள் மற்றும் 620 பெட்டி சிறுபாலங்கள் உள்ளன.
ஒருபுறம் ஆழமான பள்ளத்தாக்கும் மறுபுறம் செங்குத்தான மலையும் கொண்ட இந்த நிலப்பரப்பு பெரும் சவால்களை முன்வைக்கிறது என்று திரு கட்கரி கூறினார். குறைந்த தாவரங்கள் மற்றும் குறைந்த ஆக்ஸிஜன் அளவுகளால் குறிக்கப்பட்ட பிராந்தியத்தின் கடுமையான சூழல், அதன் கடுமையான குளிர் காலநிலை ஆகியவை சிரமங்களை அதிகரிக்கின்றன என்று அவர் கூறினார். பாதிப் பகுதியில் குடியிருப்பு மற்றும் நெட்வொர்க் இணைப்பு இல்லை.
இந்த அனைத்து காலநிலை சாலையும் கட்டி முடிக்கப்பட்டவுடன், துருப்புக்கள் மற்றும் கனரக பீரங்கி போக்குவரத்தை எளிதாக்கும் ஒரு முக்கியமான உள்கட்டமைப்பு சொத்தாக செயல்படும் என்று அமைச்சர் கூறினார். அதன் பாதுகாப்பு முக்கியத்துவத்திற்கு அப்பால், இந்தத் திட்டம் பொருளாதார வளர்ச்சியை ஊக்குவிக்கவும், பிராந்தியத்தில் சுற்றுலாவை ஊக்குவிக்கவும் தயாராக உள்ளது என்று அவர் மேலும் கூறினார்.
பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடியின் தொலைநோக்கு தலைமையின் கீழ், இந்த லட்சிய முயற்சி எல்லைப் பகுதியில் திறமையான, சிக்கலற்ற மற்றும் சுற்றுச்சூழல் நனவான இயக்கத்தை அடைவதற்கான உறுதிப்பாட்டை பிரதிபலிக்கிறது என்று திரு கட்கரி கூறினார்.

Ministry of Road Transport & Highways
Shri Nitin Gadkari says upgrade and widening of 230-kilometer-long Kargil-Zanskar Road of National Highway 301 initiated in Ladakh
12 SEP 2023 8:29PM by PIB Delhi
Union Minister for Road Transport and Highways Shri Nitin Gadkari has said in Ladakh the upgrade and widening of the 230-kilometer-long Kargil-Zanskar Road, which is a vital segment of National Highway 301 has been initiated. In a series of tweets he said this extensive project, divided into 8 packages, has seen the successful completion of Pkg 5, with Pkg 6 and 7 scheduled for this fiscal year. The Minister said these 3 packages encompass a staggering 97.726 Km, featuring 13 major bridges, 18 minor bridges, and an astounding 620 box culverts.
Shri Gadkari said the terrain presents immense challenges, with a deep gorge on one side and a steep hill on the other. He said the region's harsh environment, marked by scant vegetation and low oxygen levels, coupled with its extreme cold climate, compounds the difficulties. Over half of the stretch lacks habitation and network connectivity.
The Minister said upon completion, this all-weather road will serve as a crucial infrastructure asset, facilitating troop and heavy artillery movement. Beyond its strategic importance, the project is poised to spur economic development and boost tourism in the region, he added.
Shri Gadkari said under the visionary leadership of PM Shri Narendra Modi this ambitious initiative reflects a commitment to achieving efficient, trouble-free, and environmentally conscious mobility in the border region.