Ministry of Commerce & Industry
Combined Index of Eight Core Industries increases by 8.0% (provisional) in July 2023 as compared to the Index of July 2022
INDEX OF EIGHT CORE INDUSTRIES (BASE: 2011-12=100) FOR JULY, 2023
31 AUG 2023 5:00PM by PIB Delhi
The combined Index of Eight Core Industries (ICI) increased by 8.0 per cent (provisional) in July 2023 as compared to the Index of July 2022. The production of Coal, Steel, Natural Gas, Cement, Electricity, Refinery Products, Fertilizers and Crude Oil increased in July 2023 over the corresponding month of last year. Details of annual and monthly indices and growth rates are provided at Annex I & II respectively.
ICI measures combined and individual performance of production of eight core industries viz. Coal, Crude Oil, Natural Gas, Refinery Products, Fertilizers, Steel, Cement and Electricity. The Eight Core Industries comprise 40.27 percent of the weight of items included in the Index of Industrial Production (IIP).
Final growth rate of Index of Eight Core Industries for April 2023 is revised to 4.6 per cent from its provisional level 3.5 per cent. The cumulative growth rate of ICI during April to July, 2023-24 reported 6.4 per cent (provisional) as compared to the corresponding period of last year.
The summary of the Index of Eight Core Industries is given below:
Coal - Coal production (weight: 10.33 per cent) increased by 14.9 per cent in July, 2023 over July, 2022. Its cumulative index increased by 10.1 per cent during April to July, 2023-24 over corresponding period of the previous year.
Crude Oil - Crude Oil production (weight: 8.98 per cent) increased by 2.1 per cent in July, 2023 over July, 2022. Its cumulative index declined by 1.0 per cent during April to July, 2023-24 over the corresponding period of previous year.
Natural Gas - Natural Gas production (weight: 6.88 per cent) increased by 8.9 per cent in July, 2023 over July, 2022. Its cumulative index increased by 2.3 per cent during April to July, 2023-24 over the corresponding period of previous year.
Petroleum Refinery Products - Petroleum Refinery production (weight: 28.04 per cent) increased by 3.6 per cent in July, 2023 over July, 2022. Its cumulative index increased by 2.3 per cent during April to July, 2023-24 over the corresponding period of previous year.
Fertilizers - Fertilizer production (weight: 2.63 per cent) increased by 3.3 per cent in July, 2023 over July, 2022. Its cumulative index increased by 9.1 per cent during April to July, 2023-24 over the corresponding period of previous year.
Steel - Steel production (weight: 17.92 per cent) increased by 13.5 per cent in July, 2023 over July, 2022. Its cumulative index increased by 15.3 per cent during April to July, 2023-24 over the corresponding period of previous year.
Cement - Cement production (weight: 5.37 per cent) increased by 7.1 per cent in July, 2023 over July, 2022. Its cumulative index increased by 11.2 per cent during April to July, 2023-24 over the corresponding period of previous year.
Electricity - Electricity generation (weight: 19.85 per cent) increased by 6.9 per cent in July, 2023 over July, 2022. Its cumulative index increased by 2.7 per cent during April to July, 2023-24 over the corresponding period of previous year.
Note 1: Data for May 2023, June 2023 and July, 2023 are provisional. Index numbers of Core Industries are revised/ finalized as per updated data from source agencies.
Note 2: Since April 2014, Electricity generation data from Renewable sources are also included.
Note 3: The industry-wise weights indicated above are individual industry weight derived from IIP and blown up on pro rata basis to a combined weight of ICI equal to 100.
Note 4: Since March 2019, a new steel product called Hot Rolled Pickled and Oiled (HRPO) under the item ‘Cold Rolled (CR) coils’ within the production of finished steel has also been included.
Note 5: Release of the index for August, 2023 will be on Friday 29th September, 2023.
Annex I
Performance of Eight Core Industries
Yearly Index & Growth Rate
Base Year: 2011-12=100
Index
Sector
Coal
Crude Oil
Natural Gas
Refinery Products
Fertilizers
Steel
Cement
Electricity
Overall Index
Weight
10.33
8.98
6.88
28.04
2.63
17.92
5.37
19.85
100.00
2012-13
103.2
99.4
85.6
107.2
96.7
107.9
107.5
104.0
103.8
2013-14
104.2
99.2
74.5
108.6
98.1
115.8
111.5
110.3
106.5
2014-15
112.6
98.4
70.5
108.8
99.4
121.7
118.1
126.6
111.7
2015-16
118.0
97.0
67.2
114.1
106.4
120.2
123.5
133.8
115.1
2016-17
121.8
94.5
66.5
119.7
106.6
133.1
122.0
141.6
120.5
2017-18
124.9
93.7
68.4
125.2
106.6
140.5
129.7
149.2
125.7
2018-19
134.1
89.8
69.0
129.1
107.0
147.7
147.0
156.9
131.2
2019-20
133.6
84.5
65.1
129.4
109.8
152.6
145.7
158.4
131.6
2020-21
131.1
80.1
59.8
114.9
111.6
139.4
130.0
157.6
123.2
2021-22
142.3
77.9
71.3
125.1
112.4
163.0
156.9
170.1
136.1
2022-23
163.5
76.6
72.4
131.2
125.1
178.1
170.6
185.2
146.7
Apr-Jul 22-23
146.2
78.1
72.0
133.0
119.0
165.3
167.3
195.1
144.8
Apr-Jul 23-24*
161.0
77.3
73.7
136.1
129.9
190.6
186.0
200.3
154.1
*Provisional
Growth Rates (on Y-o-Y basis in per cent)
Sector
Coal
Crude Oil
Natural Gas
Refinery Products
Fertilizers
Steel
Cement
Electricity
Overall Growth
Weight
10.33
8.98
6.88
28.04
2.63
17.92
5.37
19.85
100.00
2012-13
3.2
-0.6
-14.4
7.2
-3.3
7.9
7.5
4.0
3.8
2013-14
1.0
-0.2
-12.9
1.4
1.5
7.3
3.7
6.1
2.6
2014-15
8.0
-0.9
-5.3
0.2
1.3
5.1
5.9
14.8
4.9
2015-16
4.8
-1.4
-4.7
4.9
7.0
-1.3
4.6
5.7
3.0
2016-17
3.2
-2.5
-1.0
4.9
0.2
10.7
-1.2
5.8
4.8
2017-18
2.6
-0.9
2.9
4.6
0.03
5.6
6.3
5.3
4.3
2018-19
7.4
-4.1
0.8
3.1
0.3
5.1
13.3
5.2
4.4
2019-20
-0.4
-5.9
-5.6
0.2
2.7
3.4
-0.9
0.9
0.4
2020-21
-1.9
-5.2
-8.2
-11.2
1.7
-8.7
-10.8
-0.5
-6.4
2021-22
8.5
-2.6
19.2
8.9
0.7
16.9
20.8
8.0
10.4
2022-23
14.8
-1.7
1.6
4.8
11.3
9.3
8.7
8.9
7.8
Apr-Jul 22-23
26.6
-0.5
3.5
11.7
11.3
7.0
12.9
13.1
11.5
Apr-Jul 23-24*
10.1
-1.0
2.3
2.3
9.1
15.3
11.2
2.7
6.4
*Provisional. YoY is calculated over the corresponding financial year of previous year
Annex II
Performance of Eight Core Industries
Monthly Index & Growth Rate
Base Year: 2011-12=100
Index
Sector
Coal
Crude Oil
Natural Gas
Refinery Products
Fertilizers
Steel
Cement
Electricity
Overall Index
Weight
10.33
8.98
6.88
28.04
2.63
17.92
5.37
19.85
100.00
Jul-22
132.7
77.3
72.6
129.8
127.6
166.8
155.4
188.9
141.1
Aug-22
127.5
76.7
73.0
123.6
130.9
170.5
152.0
191.3
139.9
Sep-22
127.5
75.2
72.1
120.2
127.0
172.8
158.7
187.4
138.6
Oct-22
145.8
77.4
73.0
123.5
129.5
177.3
155.2
169.3
138.8
Nov-22
167.5
75.8
71.8
119.7
129.2
175.5
164.3
166.7
139.4
Dec-22
184.4
78.2
74.5
139.3
129.9
190.9
184.8
179.4
153.4
Jan-23
198.6
78.3
75.2
142.0
135.8
199.5
184.7
186.6
158.8
Feb-23
190.1
68.1
67.0
129.1
125.2
185.4
180.2
174.0
147.3
Mar-23
235.5
77.3
74.6
144.7
118.1
204.4
198.4
188.0
164.7
Apr-23
161.2
75.0
68.9
132.7
118.7
191.2
192.0
192.3
151.2
May-23*
167.6
78.8
73.3
141.1
138.2
190.7
190.8
201.6
157.1
Jun-23*
162.4
76.4
73.4
136.2
130.8
191.2
195.0
205.2
155.8
Jul-23*
152.6
78.9
79.0
134.4
131.8
189.4
166.3
202.0
152.4
*Provisional
Growth Rates (on Y-o-Y basis in per cent)
Sector
Coal
Crude Oil
Natural Gas
Refinery Products
Fertilizers
Steel
Cement
Electricity
Overall Growth
Weight
10.33
8.98
6.88
28.04
2.63
17.92
5.37
19.85
100.00
Jul-22
11.4
-3.8
-0.3
6.2
6.2
7.5
0.7
2.3
4.8
Aug-22
7.7
-3.3
-0.9
7.0
11.9
5.8
2.1
1.4
4.2
Sep-22
12.1
-2.3
-1.7
6.6
11.8
7.7
12.4
11.6
8.3
Oct-22
3.8
-2.2
-4.2
-3.1
5.4
5.8
-4.2
1.2
0.7
Nov-22
12.3
-1.1
-0.7
-9.3
6.4
11.5
29.1
12.7
5.7
Dec-22
12.3
-1.2
2.6
3.7
7.3
12.3
9.5
10.4
8.3
Jan-23
13.6
-1.1
5.2
4.5
17.9
14.3
4.7
12.7
9.7
Feb-23
9.0
-4.9
3.1
3.3
22.2
12.4
7.4
8.2
7.4
Mar-23
11.7
-2.8
2.7
1.5
9.7
12.1
-0.2
-1.6
4.2
Apr-23
9.1
-3.5
-2.9
-1.5
23.5
16.6
12.4
-1.1
4.6
May-23*
7.2
-1.9
-0.3
2.8
9.7
10.9
15.3
0.8
5.0
Jun-23*
9.8
-0.6
3.5
4.6
3.4
20.8
9.9
4.2
8.3
Jul-23*
14.9
2.1
8.9
3.6
3.3
13.5
7.1
6.9
8.0
*Provisional. YoY is calculated over the corresponding month of previous year

వాణిజ్యం, పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖ
2022 జులైతో పోలిస్తే 2023 జులైలో 8.0% (తాత్కాలికం) పెరిగిన ఎనిమిది ప్రధాన పరిశ్రమల ఉమ్మడి సూచిక
2023 జులై నెలకు సంబంధించిన ఎనిమిది ప్రధాన పరిశ్రమల సూచిక (ఆధారం: 2011-12=100)
31 AUG 2023 5:00PM by PIB Hyderabad
దేశంలోని ఎనిమిది ప్రధాన పరిశ్రమల ఉమ్మడి సూచిక (ఐసీఐ), 2022 జులైతో పోలిస్తే 2023 జులైలో 8.0% (తాత్కాలికం) పెరిగింది. ప్రధాన పరిశ్రమలైన బొగ్గు, ఉక్కు, సహజ వాయువు, సిమెంట్, విద్యుత్, రిఫైనరీ ఉత్పత్తులు, ఎరువులు, ముడి చమురు రంగాల ఉత్పత్తి గత సంవత్సరం జులైతో పోలిస్తే ఈ సంవత్సరం జులైలో వృద్ధి చెందింది. వార్షిక, నెలవారీ సూచికలు, వృద్ధి రేట్ల వివరాలు అనుబంధం I & IIలో ఉన్నాయి.
బొగ్గు, ముడి చమురు, సహజ వాయువు, రిఫైనరీ ఉత్పత్తులు, ఎరువులు, ఉక్కు, సిమెంట్, విద్యుత్ పరిశ్రమల ఉత్పత్తిలో ఉమ్మడి & వ్యక్తిగత పనితీరును ఐసీఐ సూచిస్తుంది. ఈ ఎనిమిది ప్రధాన పరిశ్రమలకు కలిపి మొత్తం పారిశ్రామిక ఉత్పత్తి సూచికలో (ఐఐపీ) 40.27 శాతం వెయిటేజీ ఉంది.
2023 ఏప్రిల్‌ నెలకు సంబంధించి, ఎనిమిది ప్రధాన పరిశ్రమల సూచిక తుది వృద్ధి రేటు దాని తాత్కాలిక స్థాయి 3.5 శాతం నుంచి 4.6 శాతానికి సవరించారు. 2023-24 ఏప్రిల్ నుంచి జులై వరకు ఐసీఐ మొత్తం వృద్ధి రేటు గత సంవత్సరం అదే కాలంతో పోలిస్తే 6.4 శాతంగా (తాత్కాలికం) ఉంది.
ఎనిమిది ప్రధాన పరిశ్రమల సూచిక సారాంశం ఇది:
బొగ్గు - బొగ్గు ఉత్పత్తి (వెయిటేజీ: 10.33 శాతం) 2022 జులై కంటే 2023 జులైలో 14.9 శాతం పెరిగింది. గత సంవత్సరం సంబంధిత కాలంతో పోలిస్తే, 2023-24 ఏప్రిల్-జులై కాలంలో దీని మొత్తం సూచిక 10.1 శాతం పెరిగింది.
ముడి చమురు - ముడి చమురు ఉత్పత్తి (వెయిటేజీ: 8.98 శాతం) 2022 జులై కంటే 2023 జులైలో 2.1 శాతం పెరిగింది. గత సంవత్సరం సంబంధిత కాలంతో పోలిస్తే, 2023-24 ఏప్రిల్-జులై కాలంలో దీని మొత్తం సూచిక 1.0 శాతం క్షీణించింది.
సహజ వాయువు - సహజ వాయువు ఉత్పత్తి (వెయిటేజీ: 6.88 శాతం) 2022 జులై కంటే 2023 జులైలో 8.9 శాతం పెరిగింది. గత సంవత్సరం సంబంధిత కాలంతో పోలిస్తే, 2023-24 ఏప్రిల్-జులై కాలంలో దీని మొత్తం సూచిక 2.3 శాతం పెరిగింది.
పెట్రోలియం రిఫైనరీ ఉత్పత్తులు - పెట్రోలియం రిఫైనరీ ఉత్పత్తి (వెయిటేజీ: 28.04 శాతం) 2022 జులై కంటే 2023 జులైలో 3.6 శాతం పెరిగింది. గత సంవత్సరం సంబంధిత కాలంతో పోలిస్తే, 2023-24 ఏప్రిల్-జులై కాలంలో దీని మొత్తం సూచిక 2.3 శాతం పెరిగింది.
ఎరువులు - ఎరువుల ఉత్పత్తి (వెయిటేజీ: 2.63 శాతం) 2022 జులై కంటే 2023 జులైలో 3.3 శాతం పెరిగింది. గత సంవత్సరం సంబంధిత కాలంతో పోలిస్తే, 2023-24 ఏప్రిల్-జులై కాలంలో దీని మొత్తం సూచిక 9.1 శాతం పెరిగింది.
ఉక్కు - ఉక్కు ఉత్పత్తి (వెయిటేజీ: 17.92 శాతం) 2022 జులై కంటే 2023 జులైలో 13.5 శాతం పెరిగింది. గత సంవత్సరం సంబంధిత కాలంతో పోలిస్తే, 2023-24 ఏప్రిల్-జులై కాలంలో దీని మొత్తం సూచిక 15.3 శాతం పెరిగింది.
సిమెంట్ - సిమెంట్ ఉత్పత్తి (వెయిటేజీ: 5.37 శాతం) 2022 జులై కంటే 2023 జులైలో 7.1 శాతం పెరిగింది. గత సంవత్సరం సంబంధిత కాలంతో పోలిస్తే, 2023-24 ఏప్రిల్-జులై కాలంలో దీని మొత్తం సూచిక 11.2 శాతం పెరిగింది.
విద్యుత్ - విద్యుత్ ఉత్పత్తి (వెయిటేజీ: 19.85 శాతం) 2022 జులై కంటే 2023 జులైలో 6.9 శాతం పెరిగింది. గత సంవత్సరం సంబంధిత కాలంతో పోలిస్తే, 2023-24 ఏప్రిల్-జులై కాలంలో దీని మొత్తం సూచిక 2.7 శాతం పెరిగింది.
గమనిక 1: 2023 మే, జూన్, జులైకి సంబంధించిన సమాచారం తాత్కాలికమైనది. మూలాధార సంస్థల నుంచి తీసుకున్న సమాచారం ప్రకారం ప్రధాన పరిశ్రమల సూచిక సంఖ్యలు సవరించడం/ఖరారు చేయడం జరిగింది.
గమనిక 2: 2014 ఏప్రిల్ నుంచి, పునరుత్పాదక వనరుల నుంచి విద్యుత్ ఉత్పత్తి సమాచారం కూడా చేర్చడం జరిగింది.
గమనిక 3: పైన సూచించిన పరిశ్రమల వారీ వెయిటేజీలు ఐఐపీ నుంచి తీసుకున్న వ్యక్తిగత పరిశ్రమ వెయిటేజీలు & 100కి సమానంగా ఉండే ఐసీఐ ఉమ్మడి వెయిటేజీకి ప్రో-రేటా ప్రాతిపదికన పెంచడం జరుగుతుంది.
గమనిక 4: 2019 మార్చి నుంచి, పూర్తయిన ఉక్కు ఉత్పత్తిలో ‘కోల్డ్ రోల్డ్ (సీఆర్‌) కాయిల్స్’ అంశం కింద 'హాట్ రోల్డ్ పికిల్డ్‌ అండ్ ఆయిల్డ్' (హెచ్‌ఆర్‌పీవో) అనే కొత్త ఉక్కు ఉత్పత్తిని కూడా చేర్చారు.
గమనిక 5: 2023 ఆగస్టుకు సంబంధించిన సూచికను 29 సెప్టెంబర్ 2023, శుక్రవారం నాడు విడుదల చేయడం జరుగుతుంది.
అనుబంధం I
ఎనిమిది ప్రధాన పరిశ్రమల పనితీరు
వార్షిక సూచిక & వృద్ధి రేటు
ఆధార సంవత్సరం: 2011-12=100
సూచిక
రంగం
బొగ్గు
ముడి చమురు
సహజ వాయువు
రిఫైనరీ ఉత్పత్తులు
ఎరువులు
ఉక్కు
సిమెంట్
విద్యుత్
మొత్తం సూచిక
వెయిటేజీ
10.33
8.98
6.88
28.04
2.63
17.92
5.37
19.85
100.00
2012-13
103.2
99.4
85.6
107.2
96.7
107.9
107.5
104.0
103.8
2013-14
104.2
99.2
74.5
108.6
98.1
115.8
111.5
110.3
106.5
2014-15
112.6
98.4
70.5
108.8
99.4
121.7
118.1
126.6
111.7
2015-16
118.0
97.0
67.2
114.1
106.4
120.2
123.5
133.8
115.1
2016-17
121.8
94.5
66.5
119.7
106.6
133.1
122.0
141.6
120.5
2017-18
124.9
93.7
68.4
125.2
106.6
140.5
129.7
149.2
125.7
2018-19
134.1
89.8
69.0
129.1
107.0
147.7
147.0
156.9
131.2
2019-20
133.6
84.5
65.1
129.4
109.8
152.6
145.7
158.4
131.6
2020-21
131.1
80.1
59.8
114.9
111.6
139.4
130.0
157.6
123.2
2021-22
142.3
77.9
71.3
125.1
112.4
163.0
156.9
170.1
136.1
2022-23
163.5
76.6
72.4
131.2
125.1
178.1
170.6
185.2
146.7
ఏప్రిల్-జులై 2022-23
146.2
78.1
72.0
133.0
119.0
165.3
167.3
195.1
144.8
ఏప్రిల్-జులై 2023-24*
161.0
77.3
73.7
136.1
129.9
190.6
186.0
200.3
154.1
*తాత్కాలికం
వృద్ధి రేట్లు (వైవోవై ప్రాతిపదికన శాతంలో)
రంగం
బొగ్గు
ముడి చమురు
సహజ వాయువు
రిఫైనరీ ఉత్పత్తులు
ఎరువులు
ఉక్కు
సిమెంట్
విద్యుత్
మొత్తం వృద్ధి
వెయిటేజీ
10.33
8.98
6.88
28.04
2.63
17.92
5.37
19.85
100.00
2012-13
3.2
-0.6
-14.4
7.2
-3.3
7.9
7.5
4.0
3.8
2013-14
1.0
-0.2
-12.9
1.4
1.5
7.3
3.7
6.1
2.6
2014-15
8.0
-0.9
-5.3
0.2
1.3
5.1
5.9
14.8
4.9
2015-16
4.8
-1.4
-4.7
4.9
7.0
-1.3
4.6
5.7
3.0
2016-17
3.2
-2.5
-1.0
4.9
0.2
10.7
-1.2
5.8
4.8
2017-18
2.6
-0.9
2.9
4.6
0.03
5.6
6.3
5.3
4.3
2018-19
7.4
-4.1
0.8
3.1
0.3
5.1
13.3
5.2
4.4
2019-20
-0.4
-5.9
-5.6
0.2
2.7
3.4
-0.9
0.9
0.4
2020-21
-1.9
-5.2
-8.2
-11.2
1.7
-8.7
-10.8
-0.5
-6.4
2021-22
8.5
-2.6
19.2
8.9
0.7
16.9
20.8
8.0
10.4
2022-23
14.8
-1.7
1.6
4.8
11.3
9.3
8.7
8.9
7.8
ఏప్రిల్-జులై 2022-23
26.6
-0.5
3.5
11.7
11.3
7.0
12.9
13.1
11.5
ఏప్రిల్-జులై 2023-24*
10.1
-1.0
2.3
2.3
9.1
15.3
11.2
2.7
6.4
* తాత్కాలికం. గత ఆర్థిక సంవత్సరంతో పోలిస్తూ సంబంధిత ఆర్థిక సంవత్సరంలో వైవోవైని లెక్కిస్తారు.
అనుబంధం II
ఎనిమిది ప్రధాన పరిశ్రమల పనితీరు
నెలవారీ సూచిక & వృద్ధి రేటు
ఆధార సంవత్సరం: 2011-12=100
సూచిక
రంగం
బొగ్గు
ముడి చమురు
సహజ వాయువు
రిఫైనరీ ఉత్పత్తులు
ఎరువులు
ఉక్కు
సిమెంట్
విద్యుత్
మొత్తం సూచిక
వెయిటేజీ
10.33
8.98
6.88
28.04
2.63
17.92
5.37
19.85
100.00
జులై-22
132.7
77.3
72.6
129.8
127.6
166.8
155.4
188.9
141.1
ఆగస్టు-22
127.5
76.7
73.0
123.6
130.9
170.5
152.0
191.3
139.9
సెప్టెంబర్‌-22
127.5
75.2
72.1
120.2
127.0
172.8
158.7
187.4
138.6
అక్టోబర్‌-22
145.8
77.4
73.0
123.5
129.5
177.3
155.2
169.3
138.8
నవంబర్‌-22
167.5
75.8
71.8
119.7
129.2
175.5
164.3
166.7
139.4
డిసెంబర్‌-22
184.4
78.2
74.5
139.3
129.9
190.9
184.8
179.4
153.4
జనవరి-23
198.6
78.3
75.2
142.0
135.8
199.5
184.7
186.6
158.8
ఫిబ్రవరి-23
190.1
68.1
67.0
129.1
125.2
185.4
180.2
174.0
147.3
మార్చి-23
235.5
77.3
74.6
144.7
118.1
204.4
198.4
188.0
164.7
ఏప్రిల్‌-23
161.2
75.0
68.9
132.7
118.7
191.2
192.0
192.3
151.2
మే-23*
167.6
78.8
73.3
141.1
138.2
190.7
190.8
201.6
157.1
జూన్‌-23*
162.4
76.4
73.4
136.2
130.8
191.2
195.0
205.2
155.8
జులై-23*
152.6
78.9
79.0
134.4
131.8
189.4
166.3
202.0
152.4
*తాత్కాలికం
వృద్ధి రేట్లు (వైవోవై ప్రాతిపదికన శాతంలో)
రంగం
బొగ్గు
ముడి చమురు
సహజ వాయువు
రిఫైనరీ ఉత్పత్తులు
ఎరువులు
ఉక్కు
సిమెంట్
విద్యుత్
మొత్తం వృద్ధి
వెయిటేజీ
10.33
8.98
6.88
28.04
2.63
17.92
5.37
19.85
100.00
జులై-22
11.4
-3.8
-0.3
6.2
6.2
7.5
0.7
2.3
4.8
ఆగస్టు-22
7.7
-3.3
-0.9
7.0
11.9
5.8
2.1
1.4
4.2
సెప్టెంబర్‌-22
12.1
-2.3
-1.7
6.6
11.8
7.7
12.4
11.6
8.3
అక్టోబర్‌-22
3.8
-2.2
-4.2
-3.1
5.4
5.8
-4.2
1.2
0.7
నవంబర్‌-22
12.3
-1.1
-0.7
-9.3
6.4
11.5
29.1
12.7
5.7
డిసెంబర్‌-22
12.3
-1.2
2.6
3.7
7.3
12.3
9.5
10.4
8.3
జనవరి-23
13.6
-1.1
5.2
4.5
17.9
14.3
4.7
12.7
9.7
ఫిబ్రవరి-23
9.0
-4.9
3.1
3.3
22.2
12.4
7.4
8.2
7.4
మార్చి-23
11.7
-2.8
2.7
1.5
9.7
12.1
-0.2
-1.6
4.2
ఏప్రిల్‌-23
9.1
-3.5
-2.9
-1.5
23.5
16.6
12.4
-1.1
4.6
మే-23*
7.2
-1.9
-0.3
2.8
9.7
10.9
15.3
0.8
5.0
జూన్‌-23*
9.8
-0.6
3.5
4.6
3.4
20.8
9.9
4.2
8.3
జులై-23*
14.9
2.1
8.9
3.6
3.3
13.5
7.1
6.9
8.0
* తాత్కాలికం. గత ఆర్థిక సంవత్సరంతో పోలిస్తూ సంబంధిత ఆర్థిక సంవత్సరంలో వైవోవైని లెక్కిస్తారు.