उपराष्ट्रपती कार्यालय
ओणमच्या पूर्वसंध्येला उपराष्ट्रपतींचा राष्ट्राला संदेश
28 AUG 2023 5:23PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 28 ऑगस्ट 2023
ओणमच्या शुभ प्रसंगी मी आपल्या देशवासियांना हार्दिक शुभेच्छा देतो आणि शुभकामना व्यक्त करतो.
ओणम हा एकतेचा, सुगीचा आणि सांस्कृतिक समृद्धीचा उत्सव असून हा सण समुदायांना परंपरांच्या धाग्यांमध्ये बांधून ठेवतो.
महान राजा महाबली यांच्या स्मरणार्थ हा सण साजरा केला जातो, हा सण परोपकार, करुणा आणि त्याग या कालातीत मूल्यांचे मार्मिक स्मरण करून देतो. या निमित्ताने आपल्या शेतकरी समुदायाच्या अथक परिश्रमांचा सन्मान आणि निसर्गाच्या कृपेबद्दल कृतज्ञता व्यक्त केली जाते.
ओणम सण सर्वांच्या जीवनात आनंद आणि समृद्धी घेऊन येवो.

Vice President's Secretariat
Vice-President’s Message to the Nation on the eve of Onam
28 AUG 2023 4:43PM by PIB Delhi
I extend my warm greetings and good wishes to people of our country on the auspicious occasion of Onam.
Onam is a celebration of unity, harvest and cultural richness, binding communities in a tapestry of traditions.
Celebrated in memory of the legendary King Mahabali, it serves as a poignant reminder of the timeless values of benevolence, compassion and sacrifice. It is also an occasion to honour the tireless efforts of our farming community, and to express gratitude to Mother Nature for her bounty.
May the spirit of Onam bring happiness and prosperity to the lives of all.