ഉപരാഷ്ട്രപതിയുടെ കാര്യാലയം
രാഷ്ട്രത്തിന് ഉപരാഷ്ട്രപതിയുടെ ഓണ സന്ദേശം
28 AUG 2023 4:43PM by PIB Thiruvananthpuram
ന്യൂഡൽഹി :ആഗസ്റ്റ് 28, 2023
നമ്മുടെ നാട്ടിലെ ജനങ്ങൾക്ക് ഓണത്തിന്റെ സന്തോഷകരമായ അവസരത്തിൽ ഞാൻ എന്റെ ഊഷ്മളമായ ആശംസകൾ നേരുന്നു. ഐക്യത്തിന്റെയും വിളവെടുപ്പിന്റെയും സാംസ്കാരിക സമൃദ്ധിയുടെയും ആഘോഷമാണ് ഓണം.ഇത് സമൂഹത്തെ പാരമ്പര്യങ്ങളുടെ നൂലിഴകളാൽ ബന്ധിപ്പിച്ചിരിക്കുന്നു.
മഹാബലി ചക്രവർത്തിയുടെ സ്മരണയ്ക്കായി ആഘോഷിക്കുന്ന ഓണം, പരോപകാരത്തിന്റെയും അനുകമ്പയുടെയും ത്യാഗത്തിന്റെയും കാലാതീതമായ മൂല്യങ്ങളുടെ ഉജ്ജ്വലമായ ഓർമ്മപ്പെടുത്തലായി വർത്തിക്കുന്നു. നമ്മുടെ കർഷക സമൂഹത്തിന്റെ അശ്രാന്ത പരിശ്രമത്തെ ആദരിക്കുന്നതിനും പ്രകൃതി മാതാവിന്റെ അനുഗ്രഹത്തിന് നന്ദി പ്രകടിപ്പിക്കുന്നതിനുമുള്ള ഒരു സന്ദർഭം കൂടിയാണിത്.
ഓണത്തിന്റെ ചൈതന്യം എല്ലാവരുടെയും ജീവിതത്തിൽ സന്തോഷവും സമൃദ്ധിയും നൽകട്ടെ.

Vice President's Secretariat
Vice-President’s Message to the Nation on the eve of Onam
28 AUG 2023 4:43PM by PIB Delhi
I extend my warm greetings and good wishes to people of our country on the auspicious occasion of Onam.
Onam is a celebration of unity, harvest and cultural richness, binding communities in a tapestry of traditions.
Celebrated in memory of the legendary King Mahabali, it serves as a poignant reminder of the timeless values of benevolence, compassion and sacrifice. It is also an occasion to honour the tireless efforts of our farming community, and to express gratitude to Mother Nature for her bounty.
May the spirit of Onam bring happiness and prosperity to the lives of all.