வணிகம் மற்றும் தொழில்துறை அமைச்சகம்
ஜி 20 வர்த்தக மற்றும் முதலீட்டு அமைச்சர்கள் கூட்டத்தின் போது இங்கிலாந்து வர்த்தக அமைச்சர் கெமி படெனோச் மற்றும் இந்திய வர்த்தக மற்றும் தொழில்துறை அமைச்சர் பியூஷ் கோயல் இடையிலான சந்திப்பு இருதரப்பு வர்த்தக உறவுகளை மேலும் மேம்படுத்துகிறது
27 AUG 2023 7:35PM by PIB Chennai
ஜெய்ப்பூரில் நடைபெற்ற ஜி 20 வர்த்தக மற்றும் முதலீட்டு அமைச்சர்கள் கூட்டத்தை (டிஐஎம்எம்) தொடர்ந்து, இந்தியாவின் வர்த்தக மற்றும் தொழில்துறை அமைச்சர் திரு பியூஷ் கோயல் மற்றும் இங்கிலாந்தின் வர்த்தகத்துறை அமைச்சர் திருமதி கெமி படெனோச் ஆகியோர் 2023 ஆகஸ்ட் 26 அன்று டெல்லியில் நடைபெற்று வரும் இந்தியா இங்கிலாந்து சுதந்திர வர்த்தக ஒப்பந்தத்தை (எஃப்.டி.ஏ) மறுஆய்வு செய்வதற்காக பங்கு எடுக்கும் கூட்டத்தை நடத்தினர். கடந்த 12 சுற்று பேச்சுவார்த்தைகளில் பல அத்தியாயங்கள் இறுதி செய்யப்பட்டுள்ள நிலையில், அடுத்த கட்ட பேச்சுவார்த்தைகள் வெற்றி பெறும் என்று இருவரும் நம்பிக்கை தெரிவித்தனர். இரு தலைமைப் பேச்சாளர்களும் தற்போதைய நிலை, தீர்வு காண்பதில் நிலுவையில் உள்ள பிரச்சினைகள் மற்றும் அவற்றைத் தீர்ப்பதற்கான அவர்களின் தொடர்ச்சியான கூட்டு முயற்சிகள் குறித்து அமைச்சர்களுக்கு விளக்கினர். இரு நாடுகளின் முயற்சிகளைப் பாராட்டிய அமைச்சர்கள், ஒருவருக்கொருவர் நோக்கங்கள் மற்றும் உணர்திறன்களை நன்கு புரிந்துகொண்டு பரிமாற்றங்களின் நல்ல வேகம் தொடர வேண்டும் என்று விரும்பினர். இரு நாடுகளுக்கும் இடையிலான பொருளாதார ஒத்துழைப்பை மேம்படுத்தும் நியாயமான, சீரான மற்றும் பரஸ்பர நன்மை பயக்கும் வர்த்தக ஒப்பந்தம் குறித்து ஒரு முடிவுக்கு வருவதற்கான தங்கள் அசைக்க முடியாத உறுதிப்பாட்டை இரு தலைவர்களும் வெளிப்படுத்தினர்.
ஜெய்ப்பூரில் நடைபெற்ற ஜி 20 டிஐஎம்எம் மாநாட்டில் சோஸ் படேனோக்கின் ஆதரவு மற்றும் ஆக்கப்பூர்வமான பங்கேற்புக்கு அமைச்சர் கோயல் நன்றி தெரிவித்தார். பி 20 உச்சிமாநாடு இந்தியா 2023 நிகழ்வுகளில் பங்கேற்கவும் அவர் அழைப்பு விடுத்தார். இந்தக் கூட்டத்தில் வர்த்தக செயலாளர் சுனில் பர்த்வால், வர்த்தக பேச்சுவார்த்தைகள் துறை தலைவர் அமண்டா புரூக்ஸ் ஆகியோரும் கலந்து கொண்டனர். 2023 ஆகஸ்ட் இறுதி வரை பேச்சுவார்த்தையை இருதரப்பும் தொடரப் போகின்றன, அதைத் தொடர்ந்து உயர் மட்டத்தில் நிலைமைகள் குறித்து ஆய்வு செய்யப்படும்..

Ministry of Commerce & Industry
Meeting Between UK SoS Trade Kemi Badenoch and Indian Commerce and Industry Minister Piyush Goyal on the sidelines of G20 Trade and Investment Ministers Meeting further boosts Bilateral Trade Relations
27 AUG 2023 7:35PM by PIB Delhi
Following the G20 Trade and Investment Ministers Meeting (TIMM) at Jaipur, India's Commerce and Industry Minister, Shri Piyush Goyal and the UK’s Secretary of State for Trade, Ms. Kemi Badenoch had a stock taking meeting in Delhi on 26 August 2023 to review the ongoing India UK Free Trade Agreement (FTA). While expressing satisfactions over the last 12 rounds of negotiations wherein several chapters have been finalized, both exuded confidence on next round of negotiations to be similarly successful. Both Chief Negotiators apprised the Ministers about the current state of play, issues outstanding for resolution and their continuous joint efforts to iron out the same. While appreciating the efforts of both the CNs, the Ministers desired the good pace of exchanges to be continued with better understanding of each other’s aspirations and sensitivities. Both leaders expressed their unwavering commitment to reaching a conclusion on a fair, balanced, and mutually beneficial trade deal that will enhance economic cooperation between the two countries.
Minister Goyal thanked SoS Badenoch for her support and constructive participation in the G20 TIMM at Jaipur. He also invited her to participate in B20 Summit India 2023 events. The meeting was also attended by Commerce Secretary Sunil Barthwal and DG Trade Negotiations Amanda Brooks. Teams are going to continue negotiations till end of August 2023 which will be followed by stock taking at the higher level.