वाणिज्य आणि उदयोग मंत्रालय
G20 व्यापार आणि गुंतवणूक मंत्र्यांच्या बैठकीच्या निमित्ताने, इंग्लंडच्या व्यापार मंत्री केमी बडेनोच आणि केंद्रीय वाणिज्य आणि उद्योग मंत्री पियूष गोयल यांच्यात झालेल्या बैठकीमुळे द्विपक्षीय व्यापार संबंधांना मिळाली चालना
27 AUG 2023 7:35PM by PIB Mumbai
राजस्थानमध्ये जयपूर इथे G20 व्यापार आणि गुंतवणूक मंत्र्यांच्या बैठकीनंतर (टी आय एम एम), वाणिज्य आणि उद्योग मंत्री, पियूष गोयल आणि इंग्लंडच्या व्यापार मंत्री केमी बडेनोच यांच्यात 26 ऑगस्ट 2023 रोजी दिल्लीत, सध्या सुरु असलेल्या भारत-इंग्लंड मुक्त व्यापार करार प्रक्रियेचा (एफ टी एम) आढावा घेण्यासाठी बैठक झाली. अनेक मुद्द्यांना अंतिम स्वरूप दिलेल्या वाटाघाटींच्या मागील 12 फेऱ्यांबद्दल समाधान व्यक्त करत, वाटाघाटींच्या पुढील फेऱ्या देखील अशाच प्रकारे यशस्वी होतील असा ठाम विश्वास, दोघांनीही व्यक्त केला. दोन्ही बाजूंच्या मुख्य प्रतिनिधींनी मंत्र्यांना, सद्यस्थिती, ठरावासाठी थकीत असलेले मुद्दे आणि ते मार्गी लावण्यासाठी सातत्याने केलेल्या संयुक्त प्रयत्नांची माहिती दिली. दोन्ही बाजूं कडील मुख्य प्रतिनिधींच्या प्रयत्नांचे कौतुक करत, एकमेकांच्या ईच्छा-आकांक्षा आणि संवेदनशीलता अधिक चांगल्या प्रकारे समजून घेऊन देवाणघेवाणीचा वेग उत्तम राखण्याची इच्छा, दोन्ही मंत्र्यांनी व्यक्त केली. दोन्ही देशांमध्ये आर्थिक सहकार्य वाढवणाऱ्या नि:पक्ष, संतुलित आणि परस्परांना लाभदायक ठरेल अशा व्यापार कराराला अंतिम स्वरुप देण्यासाठी दोन्ही नेत्यांनी आपली ठाम वचनबद्धता व्यक्त केली.
जयपूर इथे जी-20 टी आय एम एम मध्ये भारताला व्यक्त केलेला पाठिंबा आणि घेतलेल्या विधायक सहभागाबद्दल, बडेनोच यांचे, गोयल यांनी आभार मानले. बी-20 परिषद भारत 2023 कार्यक्रमात सहभागी होण्यासाठी देखील, गोयल यांनी त्यांना आमंत्रित केले. टी आय एम एम बैठकीला भारताचे वाणिज्य सचिव सुनील बर्थवाल आणि इंग्लंडच्या व्यापार वाटाघाटी महासंचालक अमांडा ब्रूक्स देखील उपस्थित होते. भारत-इंग्लंड व्यापार करारासाठीच्या वाटाघाटी,ऑगस्ट 2023 अखेरपर्यंत सुरू राहणार आहेत. त्यानंतर या कराराचा उच्चस्तरीय आढावा घेतला जाईल.

Ministry of Commerce & Industry
Meeting Between UK SoS Trade Kemi Badenoch and Indian Commerce and Industry Minister Piyush Goyal on the sidelines of G20 Trade and Investment Ministers Meeting further boosts Bilateral Trade Relations
27 AUG 2023 7:35PM by PIB Delhi
Following the G20 Trade and Investment Ministers Meeting (TIMM) at Jaipur, India's Commerce and Industry Minister, Shri Piyush Goyal and the UK’s Secretary of State for Trade, Ms. Kemi Badenoch had a stock taking meeting in Delhi on 26 August 2023 to review the ongoing India UK Free Trade Agreement (FTA). While expressing satisfactions over the last 12 rounds of negotiations wherein several chapters have been finalized, both exuded confidence on next round of negotiations to be similarly successful. Both Chief Negotiators apprised the Ministers about the current state of play, issues outstanding for resolution and their continuous joint efforts to iron out the same. While appreciating the efforts of both the CNs, the Ministers desired the good pace of exchanges to be continued with better understanding of each other’s aspirations and sensitivities. Both leaders expressed their unwavering commitment to reaching a conclusion on a fair, balanced, and mutually beneficial trade deal that will enhance economic cooperation between the two countries.
Minister Goyal thanked SoS Badenoch for her support and constructive participation in the G20 TIMM at Jaipur. He also invited her to participate in B20 Summit India 2023 events. The meeting was also attended by Commerce Secretary Sunil Barthwal and DG Trade Negotiations Amanda Brooks. Teams are going to continue negotiations till end of August 2023 which will be followed by stock taking at the higher level.