Ministry of Commerce & Industry
54th Network Planning Group Meeting under PM GatiShakti recommends four infrastructure projects
Two Roadways projects and two Railways projects at a cost of more than Rs. 7600 crore assessed
24 AUG 2023 11:09AM by PIB Delhi
The 54th Network Planning Group (NPG) meeting chaired by Special Secretary, Logistics, Department for Promotion of Industry and Internal Trade (DPIIT), Smt. Sumita Dawra was held yesterday in New Delhi. The meeting saw active participation from member Departments and Ministries of Ministry of Road Transport and Highways, Ministry of Railways, Ministry of Ports, Shipping and Waterways, Ministry of Petroleum and Natural Gas, and Ministry of Power. During the meeting, two projects of the Ministry of Road Transport and Highways and two projects of the Ministry of Railways with a total cost of Rs 7, 693.17 crore were assessed.
Smt. Dawra stressed upon the importance of utilising the GatiShakti National Master Plan portal and adopting the 'whole of government' approach for infrastructure planning and execution. She emphasized upon the critical importance of the projects in terms of connectivity to economic and social nodes of the area and accentuated on following an Area Development Approach.
NPG examined four-lane Thiruvananthapuram Outer Ring Road (ORR), under Bharatmala Pariyojana, in Kerala worth Rs 4,767.20 Crore. This project corridor is a part of Mumbai-Kanyakumari Economic Corridor. The project is essential to provide smooth and faster connectivity to Eastern Region from Northern Region and will boost the economic growth in economically backward regions. The project will reduce travel time, save vehicle operation cost, and will provide last-mile connectivity to the new international sea port in Vizhinjam.
Another road project, Dahod-Bodeli-Vapi Corridor with a project outlay of Rs 1,179.33 Crore was assessed by the NPG. The project road starts at the junction of the new Vadodara-Delhi Expressway and ends at post Mumbai-Vadodara expressway. It forms an important connectivity with Bodeli, Devaliya, Rajpipla, Netrang, Vyara, Dharampur, Vapi and further Southwards to Mumbai via Vadodara-Mumbai Expressway under implementation. The project will improve road network, benefiting the local people by reducing travel time, travel distance as well as transportation cost. It will also boost socio-economic development and tourism along the project road.
NPG also deliberated on a new broad gauge railway Line between Pushkar – Merta in Rajasthan with a project cost of Rs 799.64 Crores. The proposed new line will provide direct connectivity from Central India to Northern India as well as to Western border. Further, it will decongest and reduce pressure on Highways.
Another rail project in Rajasthan, a new broad-gauge line between Merta City-Ras Railway Stations worth Rs 947 Crore was assessed by the NPG. The project holds significant importance in facilitating quicker movement of goods and promoting industrial and overall development in the region encompassing Pali and Nagaur districts of Rajasthan.

வணிகம் மற்றும் தொழில்துறை அமைச்சகம்
பிரதமர் விரைவு சக்தி திட்டத்தின் கீழ், 54 வது நெட்வொர்க் திட்டமிடல் குழு கூட்டம் நான்கு உள்கட்டமைப்பு திட்டங்களை பரிந்துரைத்துள்ளது
24 AUG 2023 11:09AM by PIB Chennai
தொழில் மற்றும் உள்நாட்டு வர்த்தக மேம்பாட்டுத் துறையின் (டிபிஐஐடி) லாஜிஸ்டிக்ஸ் சிறப்பு செயலாளர் திருமதி சுமிதா தவ்ரா தலைமையில் 54 வது நெட்வொர்க் திட்டமிடல் குழு (என்பிஜி) கூட்டம் புதுதில்லியில் நேற்று நடைபெற்றது. இக்கூட்டத்தில் சாலைப் போக்குவரத்து மற்றும் நெடுஞ்சாலை அமைச்சகம், ரயில்வே அமைச்சகம், துறைமுகங்கள், கப்பல் மற்றும் நீர்வழி அமைச்சகம், பெட்ரோலியம் மற்றும் இயற்கை எரிவாயு அமைச்சகம், மின்சார அமைச்சகம் ஆகியவற்றின் உறுப்புத் துறைகள் மற்றும் அமைச்சகங்கள் தீவிரமாக பங்கேற்றன. கூட்டத்தில், சாலை போக்குவரத்து மற்றும் நெடுஞ்சாலை அமைச்சகத்தின் இரண்டு திட்டங்கள் மற்றும் ரயில்வே அமைச்சகத்தின் இரண்டு திட்டங்கள் மொத்தம் ரூ.7,693.17 கோடி மதிப்பீட்டில் மதிப்பீடு செய்யப்பட்டன.
திருமதி தவ்ரா, விரைவு சக்தி தேசிய பெருந்திட்ட போர்ட்டலைப் பயன்படுத்துவதன் முக்கியத்துவத்தையும், உள்கட்டமைப்பு திட்டமிடல் மற்றும் செயலாக்கத்திற்கு 'முழு அரசு' அணுகுமுறையைப் பின்பற்றுவதன் முக்கியத்துவத்தையும் வலியுறுத்தினார். இப்பகுதியின் பொருளாதார மற்றும் சமூக அனைத்துப் பகுதிகளுடன் இணைப்பதன் அடிப்படையில் திட்டங்களின் முக்கியத்துவத்தையும், பகுதி மேம்பாட்டு அணுகுமுறையைப் பின்பற்றுவதையும் அவர் வலியுறுத்தினார்.
கேரளாவில் பாரத்மாலா பரியோஜனா திட்டத்தின் கீழ் ரூ.4,767.20 கோடி மதிப்பிலான திருவனந்தபுரம் நான்கு வழி வெளிவட்ட சாலையை என்.பி.ஜி ஆய்வு செய்தது. இந்த திட்ட வழித்தடம் மும்பை-கன்னியாகுமரி பொருளாதார வழித்தடத்தின் ஒரு பகுதியாகும். வடக்கு பிராந்தியத்திலிருந்து கிழக்கு பிராந்தியத்திற்கு சீரான மற்றும் விரைவான இணைப்பை வழங்குவதற்கும், பொருளாதாரத்தில் பின்தங்கிய பகுதிகளில் பொருளாதார வளர்ச்சியை அதிகரிப்பதற்கும் இந்தத் திட்டம் அவசியம். இந்தத் திட்டம் பயண நேரத்தை குறைக்கும், வாகன செயல்பாட்டு செலவை மிச்சப்படுத்தும், மேலும் விழிஞத்தில் உள்ள புதிய சர்வதேச கடல் துறைமுகத்திற்கு கடைசி மைல் இணைப்பை வழங்கும்.
ரூ.1,179.33 கோடி திட்ட மதிப்பீட்டில் தஹோத்-போடேலி-வாபி நடைபாதை என்ற மற்றொரு சாலைத் திட்டம் என்.பி.ஜியால் மதிப்பிடப்பட்டது. இந்த திட்ட சாலை புதிய வதோதரா-தில்லி விரைவுச்சாலை சந்திப்பில் தொடங்கி மும்பை-வதோதரா விரைவுச்சாலையில் முடிவடைகிறது. இது போடேலி, தேவாலியா, ராஜ்பிப்லா, நேத்ராங், வியாரா, தரம்பூர், வாபி ஆகியவற்றுடன் ஒரு முக்கியமான இணைப்பை உருவாக்குகிறது மற்றும் வதோதரா-மும்பை விரைவுச்சாலை வழியாக மும்பைக்கு மேலும் தெற்கு நோக்கி செயல்படுத்தப்பட்டு வருகிறது. இந்தத் திட்டம் சாலை வலையமைப்பை மேம்படுத்தும், பயண நேரம், பயண தூரம் மற்றும் போக்குவரத்து செலவைக் குறைப்பதன் மூலம் உள்ளூர் மக்களுக்கு பயனளிக்கும். இது திட்ட சாலையில் சமூக-பொருளாதார வளர்ச்சி மற்றும் சுற்றுலாவையும் ஊக்குவிக்கும்.
ராஜஸ்தானின் புஷ்கர் - மெர்டா இடையே ரூ.799.64 கோடி திட்ட மதிப்பீட்டில் புதிய அகல ரயில் பாதை அமைப்பது குறித்தும் என்.பி.ஜி. ஆய்வு செய்தது. முன்மொழியப்பட்ட புதிய பாதை மத்திய இந்தியாவில் இருந்து வட இந்தியா மற்றும் மேற்கு எல்லைக்கு நேரடி இணைப்பை வழங்கும். மேலும், இது நெடுஞ்சாலைகளில் நெரிசலைக் குறைக்கும் மற்றும் அழுத்தத்தைக் குறைக்கும்.
ராஜஸ்தானில் மற்றொரு ரயில் திட்டமான மெர்தா சிட்டி-ராஸ் ரயில் நிலையங்களுக்கு இடையே ரூ.947 கோடி மதிப்புள்ள புதிய அகல ரயில் பாதை என்.பி.ஜியால் மதிப்பிடப்பட்டது. ராஜஸ்தானின் பாலி மற்றும் நாகௌர் மாவட்டங்களை உள்ளடக்கிய பிராந்தியத்தில் சரக்குகளை விரைவாக நகர்த்துவதற்கும் தொழில்துறை மற்றும் ஒட்டுமொத்த வளர்ச்சியை ஊக்குவிப்பதற்கும் இந்த திட்டம் குறிப்பிடத்தக்க முக்கியத்துவம் வாய்ந்தது.