యువజన వ్యవహారాలు, క్రీడల మంత్రిత్వ శాఖ
'మేరీ మాటి మేరా దేశ్' ప్రచారంలో భాగంగా ఇప్పటి వరకు 17 లక్షలకు పైగా మొక్కలు నాటారు: శ్రీమతి మీతా రాజీవ్‌ లోచన్
22 AUG 2023 5:47PM by PIB Hyderabad
'మేరీ మాటి మేరా దేశ్' ప్రచారం కింద ఇప్పటి వరకు 17 లక్షలకు పైగా మొక్కలు నాటారని కేంద్ర యువజన వ్యవహారాలు & క్రీడల మంత్రిత్వ శాఖ ఆధ్వర్యంలోని కేంద్ర యువజన వ్యవహారాల విభాగం కార్యదర్శి శ్రీమతి మీతా రాజీవ్‌ లోచన్ చెప్పారు. 25 వేలకు పైగా అమృత వాటికలు రూపొందించినట్లు కూడా వెల్లడించారు. భోపాల్‌లో ఆమె పర్యటిస్తున్నారు.
'మేరీ మాటి మేరా దేశ్' ప్రచారంలో 4 కోట్ల మందికి పైగా పంచప్రాణ్ ప్రమాణం చేశారని, యువత చురుగ్గా పాల్గొంటున్నారని శ్రీమతి మీతా ఆర్ లోచన్ వెల్లడించారు.
భోపాల్‌లోని తాత్యా తోపే స్టేడియంలో ఏర్పాటు చేసిన 'మేరీ మాటి మేరా దేశ్' రాష్ట్ర స్థాయి సమీక్ష సమావేశంలో పాల్గొన్న శ్రీమతి మీతా రాజీవ్‌ లోచన్, మధ్యప్రదేశ్ రాష్ట్రంలో జరుగుతున్న కార్యక్రమాల గురించి అడిగి తెలుసుకున్నారు.
పంజాబ్ బెటాలియన్‌కు చెందిన అమరవీరుడు కెప్టెన్ దేవాశిష్ శర్మ మాతృమూర్తి శ్రీమతి నిర్మల శర్మను శ్రీమతి మీతా రాజీవ్‌ లోచన్‌ సన్మానించారు. మధ్యప్రదేశ్‌ రాష్ట్ర క్రీడలు & యువజన సంక్షేమ శాఖ కార్యదర్శి శ్రీ పి నరహరి, పీఐబీ, దూరదర్శన్, ఆల్ ఇండియా రేడియో, నేషనల్ సర్వీస్ స్కీమ్, నెహ్రూ యువ కేంద్ర సంఘటన్‌ అధికారులు సహా రాష్ట్ర ప్రభుత్వ అధికారులు కూడా ఈ సమావేశంలో పాల్గొన్నారు.
మధ్యప్రదేశ్‌లో రెండు రోజుల పర్యటనలో భాగంగా, మొదటి రోజున, 'మేరీ మాటి మేరా దేశ్ అభియాన్' కింద భోపాల్‌లోని 'ఇన్‌స్టిట్యూట్ ఆఫ్ ఎక్సలెన్స్ ఇన్ హయ్యర్ ఎడ్యుకేషన్‌'లో జరుగుతున్న కార్యక్రమాలను శ్రీమతి మీతా రాజీవ్ లోచన్ పరిశీలించారు. ఆ విద్యాసంస్థ ప్రాంగణంలో నిర్మించిన అమృత వాటికను ప్రారంభించారు. నేషనల్ సర్వీస్ స్కీమ్ కార్యాలయంలో ఏర్పాటు చేసిన ప్రదర్శనను ఆమె సందర్శించి, ఒక రుద్రాక్ష మొక్కను నాటారు.

Ministry of Youth Affairs and Sports
More than 17 lakh saplings have been planted under the 'Meri Maati Mera Desh' campaign: Smt. Meeta Rajivlochan
22 AUG 2023 5:47PM by PIB Delhi
Under the 'Meri Maati Mera Desh' campaign, more than 17 lakh saplings have been planted so far. Apart from this, more than 25 thousand Amrit Vatikas have been made. This information was given by Smt. Meeta R. Lochan, Secretary, Department of Youth Affairs, Ministry of Youth Affairs & Sports, Government of India in Bhopal.
She said that under the 'Meri Maati Mera Desh' campaign; more than 4 crore people have taken the oath of Panch Pran. She also informed that the youth is actively participating in this campaign.
Smt. Meeta Rajivlchan inquired about the activities being conducted in the state, at the state level review meeting of Meri Maati Mera Desh program, organized at Tatya Tope Stadium, Bhopal.
She also honoured Smt. Nirmala Sharma, mother of Martyr Captain Devashish Sharma of Punjab Battalion. Shri P. Narhari, Secretary, Sports and Youth Welfare, Government of Madhya Pradesh, along with PIB, Doordarshan, All India Radio, National Service Scheme, Nehru Yuva Kendra Sangathan and many officials of the state government were present in the meeting.
On the first day of her two-day visit, Smt. Meeta Rajivlochan , inspected the activities going on at the Institute of Excellence in Higher Education, Bhopal under 'Meri Maati Mera Desh Abhiyan' and inaugurated the Amrit Vatika built in the campus. She also planted a Rudraksh sapling and visited the exhibition displayed at the National Service Scheme office.