ಯುವಜನ ವ್ಯವಹಾರಗಳು ಮತ್ತು ಕ್ರೀಡಾ ಸಚಿವಾಲಯ
‘ಮೇರಿ ಮಾತಿ ಮೇರಾ ದೇಶ್’ ಅಭಿಯಾನದಡಿ 17 ಲಕ್ಷಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಸಸಿಗಳನ್ನು ನೆಡಲಾಗಿದೆ: ಶ್ರೀಮತಿ. ಮೀತಾ ರಾಜೀವಲೋಚನ್
22 AUG 2023 5:47PM by PIB Bengaluru
‘ಮೇರಿ ಮಾತಿ ಮೇರಾ ದೇಶ್’ ಅಭಿಯಾನದಡಿ ಇದುವರೆಗೆ 17 ಲಕ್ಷಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಸಸಿಗಳನ್ನು ನೆಡಲಾಗಿದೆ. ಇದಲ್ಲದೆ, 25 ಸಾವಿರಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಅಮೃತ ವಾಟಿಕಗಳನ್ನು ಮಾಡಲಾಗಿದೆ. ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರದ ಯುವಜನ ವ್ಯವಹಾರಗಳು ಮತ್ತು ಕ್ರೀಡಾ ಸಚಿವಾಲಯದ ಯುವ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಇಲಾಖೆ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಶ್ರೀಮತಿ. ಮೀತಾ ರಾಜೀವಲೋಚನ್, ಭೋಪಾಲ್‌ನಲ್ಲಿ ಈ ಮಾಹಿತಿ ನೀಡಿದ್ದಾರೆ.
'ಮೇರಿ ಮಾತಿ ಮೇರಾ ದೇಶ್' ಅಭಿಯಾನದ ಅಡಿ, 4 ಕೋಟಿಗಿಂತ ಹೆಚ್ಚಿನ ಜನರು ಪಂಚಪ್ರಾಣ(ಪಂಚ ಸಂಕಲ್ಪ)ದ ಪ್ರತಿಜ್ಞಾವಿಧಿ ಸ್ವೀಕರಿಸಿದ್ದಾರೆ. ಈ ಅಭಿಯಾನದಲ್ಲಿ ಯುವಕರು ಸಕ್ರಿಯವಾಗಿ ಪಾಲ್ಗೊಳ್ಳುತ್ತಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ಅವರು ಮಾಹಿತಿ ನೀಡಿದರು.
ಭೋಪಾಲ್‌ನ ತಾತ್ಯಾ ಟೋಪೆ ಸ್ಟೇಡಿಯಂನಲ್ಲಿ ಆಯೋಜಿಸಲಾದ ‘ಮೇರಿ ಮಾತಿ ಮೇರಾ ದೇಶ್’ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದ ರಾಜ್ಯ ಮಟ್ಟದ ಪರಿಶೀಲನಾ ಸಭೆಯಲ್ಲಿ ಮೀತಾ ರಾಜೀವಲೋಚನ್ ಅವರು ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ನಡೆಯುತ್ತಿರುವ ಚಟುವಟಿಕೆಗಳ ಪರಾಮರ್ಶೆ ನಡೆಸಿದರು.
ಪಂಜಾಬ್ ಬೆಟಾಲಿಯನ್‌ನ ಹುತಾತ್ಮ ಕ್ಯಾಪ್ಟನ್ ದೇವಶಿಶ್ ಶರ್ಮಾ ಅವರ ತಾಯಿ ನಿರ್ಮಲಾ ಶರ್ಮಾ ಅವರಿಗೆ ಸನ್ಮಾನ ನೆರವೇರಿಸಿದರು. ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶ ಸರ್ಕಾರದ ಕ್ರೀಡೆ ಮತ್ತು ಯುವಜನ ಕಲ್ಯಾಣ ಇಲಾಖೆ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಶ್ರೀ ಪಿ. ನರಹರಿ, ಪಿಐಬಿ, ದೂರದರ್ಶನ, ಆಕಾಶವಾಣಿ, ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸೇವಾ ಯೋಜನೆ, ನೆಹರು ಯುವ ಕೇಂದ್ರ ಸಂಘಟನೆ ಮತ್ತು ರಾಜ್ಯ ಸರ್ಕಾರದ ಅನೇಕ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು ಸಭೆಯಲ್ಲಿ ಉಪಸ್ಥಿತರಿದ್ದರು.
2 ದಿನಗಳ ಭೇಟಿಯ ಮೊದಲ ದಿನ ಶ್ರೀಮತಿ. ಮೀತಾ ರಾಜೀವಲೋಚನ್ ಅವರು ಭೋಪಾಲ್‌ನ ಉನ್ನತ ಶಿಕ್ಷಣ ಸಂಸ್ಥೆಯಲ್ಲಿ 'ಮೇರಿ ಮಾತಿ ಮೇರಾ ದೇಶ್ ಅಭಿಯಾನ' ಅಡಿ ನಡೆಯುತ್ತಿರುವ ಚಟುವಟಿಕೆಗಳನ್ನು ಪರಿಶೀಲಿಸಿದರು, ಕ್ಯಾಂಪಸ್‌ನಲ್ಲಿ ನಿರ್ಮಿಸಲಾದ ಅಮೃತ ವಾಟಿಕಾವನ್ನು ಉದ್ಘಾಟಿಸುವ ಜತೆಗೆ, ಅಲ್ಲಿ ರುದ್ರಾಕ್ಷಿ ಸಸಿ ನೆಟ್ಟು ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸೇವಾ ಯೋಜನಾ ಕಚೇರಿಯಲ್ಲಿ ಆಯೋಜಿಸಲಾಗಿದ್ದ ವಸ್ತು ಪ್ರದರ್ಶನಕ್ಕೆ ಭೇಟಿ ನೀಡಿದರು.

Ministry of Youth Affairs and Sports
More than 17 lakh saplings have been planted under the 'Meri Maati Mera Desh' campaign: Smt. Meeta Rajivlochan
22 AUG 2023 5:47PM by PIB Delhi
Under the 'Meri Maati Mera Desh' campaign, more than 17 lakh saplings have been planted so far. Apart from this, more than 25 thousand Amrit Vatikas have been made. This information was given by Smt. Meeta R. Lochan, Secretary, Department of Youth Affairs, Ministry of Youth Affairs & Sports, Government of India in Bhopal.
She said that under the 'Meri Maati Mera Desh' campaign; more than 4 crore people have taken the oath of Panch Pran. She also informed that the youth is actively participating in this campaign.
Smt. Meeta Rajivlchan inquired about the activities being conducted in the state, at the state level review meeting of Meri Maati Mera Desh program, organized at Tatya Tope Stadium, Bhopal.
She also honoured Smt. Nirmala Sharma, mother of Martyr Captain Devashish Sharma of Punjab Battalion. Shri P. Narhari, Secretary, Sports and Youth Welfare, Government of Madhya Pradesh, along with PIB, Doordarshan, All India Radio, National Service Scheme, Nehru Yuva Kendra Sangathan and many officials of the state government were present in the meeting.
On the first day of her two-day visit, Smt. Meeta Rajivlochan , inspected the activities going on at the Institute of Excellence in Higher Education, Bhopal under 'Meri Maati Mera Desh Abhiyan' and inaugurated the Amrit Vatika built in the campus. She also planted a Rudraksh sapling and visited the exhibition displayed at the National Service Scheme office.