Ministry of Finance
CCI Issues Desist Order Against Chandigarh Housing Board For Indulging In Anti-Competitive Practices
23 AUG 2023 4:59PM by PIB Delhi
The Competition Commission of India (CCI) issued an order under Section 27 of the Competition Act, 2002 (“Act”) on 22.08.2023 holding Chandigarh Housing Board (CHB) to be in contravention of the provisions of Section 4(2)(a)(i) read with Section 4(1) of the Act.
The case was initiated on the basis of an Information filed by Mr. Ramesh Kumar, an allotee of a flat offered under a Self-Financing Housing Scheme (“Scheme”) floated by CHB in the year 2010.
It was alleged that CHB has abused its dominant position under Section 4 of the Act, inter alia, by imposing unfair terms and clauses on the allottees, failure on behalf of CHB to disclose the date of possession of the flats to the allotees in its Brochure and/or Acceptance- Cum- Demand Letter (ACDL), and levy of penal interest for full month even for delay of one day.
Having delineated the relevant market as the “market for the provision of services for development and sale of residential flats in the Union Territory of Chandigarh”, the Commission found CHB to be in a dominant position so as to operate independently of the competitive forces prevailing in the relevant market. The Commission also found non- disclosure of date of delivery of possession to applicants of the flats and levying penal interest for full month on account of delay of one day in credit of instalment to be an abuse of dominant position under section 4(2)(a)(i) of the Act.
Considering the fact that corrective measures have already been taken by CHB, the CCI refrained from imposing any monetary penalty upon CHB.
A copy of the order in Case No. 39 of 2021 is available on CCI website at www.cci.gov.in

நிதி அமைச்சகம்
போட்டிக்கு எதிரான நடவடிக்கைகளில் ஈடுபட்டதாக சண்டிகர் வீட்டுவசதி வாரியத்திற்கு எதிராக சி.சி.ஐ தடை உத்தரவு
23 AUG 2023 4:59PM by PIB Chennai
சண்டிகர் வீட்டுவசதி வாரியம் (சி.எச்.பி) சட்டத்தின் பிரிவு 4 (2) (ஏ) (ஐ) மற்றும் பிரிவு 4 (1) இன் விதிகளுக்கு முரணாக இருப்பதாக இந்தியப் போட்டி ஆணையம் (சி.சி.ஐ) 22.08.2023 அன்று போட்டிச் சட்டம், 2002 ("சட்டம்") பிரிவு 27 இன் கீழ் உத்தரவு பிறப்பித்தது.
2010 ஆம் ஆண்டில் சி.எச்.பியால் தொடங்கப்பட்ட சுயநிதி வீட்டுவசதித் திட்டத்தின் ("திட்டம்") கீழ் வழங்கப்பட்ட ஒரு குடியிருப்பின் உரிமையாளரான திரு ரமேஷ் குமார் தாக்கல் செய்த தகவலின் அடிப்படையில் இந்த வழக்கு தொடங்கப்பட்டது.
ஒதுக்கீட்டாளர்கள் மீது நியாயமற்ற விதிமுறைகள் மற்றும் உட்பிரிவுகளை விதிப்பதன் மூலம் சி.எச்.பி சட்டத்தின் பிரிவு 4 இன் கீழ் தனது மேலாதிக்க நிலையை துஷ்பிரயோகம் செய்துள்ளதாகவும், சி.எச்.பி சார்பாக அதன் கையேடு மற்றும் / அல்லது ஏற்பு- கம்- டிமாண்ட் லெட்டர் (ஏ.சி.டி.எல்) இல் குடியிருப்பாளர்களுக்கு குடியிருப்புகளை வைத்திருக்கும் தேதியை வெளிப்படுத்தத் தவறியதாகவும், ஒரு நாள் தாமதத்திற்கு கூட முழு மாதத்திற்கு அபராத வட்டி வசூலிப்பதாகவும் குற்றம் சாட்டப்பட்டது.
"சண்டிகர் யூனியன் பிரதேசத்தில் குடியிருப்புகளின் மேம்பாடு மற்றும் விற்பனைக்கான சேவைகளை வழங்குவதற்கான சந்தை" என்று தொடர்புடைய சந்தையை வரையறுத்த ஆணையம், தொடர்புடைய சந்தையில் நிலவும் போட்டி சக்திகளிலிருந்து சுயாதீனமாக செயல்படுவதற்காக சி.எச்.பி ஒரு மேலாதிக்க நிலையில் இருப்பதைக் கண்டறிந்தது. அடுக்குமாடி குடியிருப்புகளின் விண்ணப்பதாரர்களுக்கு சொத்து வழங்கப்பட்ட தேதியை வெளியிடாதது மற்றும் தவணையை வரவு வைப்பதில் ஒரு நாள் தாமதம் காரணமாக முழு மாதத்திற்கும் அபராத வட்டி வசூலிப்பது சட்டத்தின் பிரிவு 4 (2) (ஏ) (ஐ) இன் கீழ் ஆதிக்க நிலையை துஷ்பிரயோகம் செய்வதாக ஆணையம் கண்டறிந்துள்ளது.
சி.எச்.பியால் ஏற்கனவே திருத்த நடவடிக்கைகள் எடுக்கப்பட்டுள்ளன என்ற உண்மையைக் கருத்தில் கொண்டு, சி.சி.ஐ சி.எச்.பி மீது எந்தவொரு பண அபராதத்தையும் விதிப்பதைத் தவிர்த்தது.
2021 ஆம் ஆண்டின் வழக்கு எண் 39 இல் உள்ள உத்தரவின் நகல் சி.சி.ஐ வலைத்தளத்தில் www.cci.gov.in உள்ளது.