Ministry of New and Renewable Energy
IREDA signs MoU with Government, Revenue Target for 2023-24 set at ₹ 4,350 crores
21 AUG 2023 3:15PM by PIB Delhi
Indian Renewable Energy Development Agency (IREDA), a Mini Ratna (Category – I) Government of India enterprise under the administrative control of Ministry of New and Renewable Energy, has signed a performance-based Memorandum of Understanding (MoU) with the Ministry of New and Renewable Energy, Government of India. The MoU, in alignment with guidelines issued by Department of Public Enterprises, Ministry of Finance, outlines strategic targets that IREDA aims to achieve during the fiscal years 2023-24 and 2024-25.
As per the MoU, the Government of India has set a Revenue from Operations target for IREDA, of ₹ 4,350 crores for the financial year 2023-24 and ₹ 5,220 crores for 2024-25. Notably, the company had achieved a Revenue from Operations figure of ₹ 3,482 crores in the preceding fiscal year, against a target of ₹ 3,361 crores.
The government has also specified other key performance parameters in the MoU, including Return on Net Worth, Return on Capital Employed, NPA to Total Loans Ratio, Asset Turnover Ratio, and Earnings per Share.
The MoU was signed by Secretary, MNRE, Shri Bhupinder Singh Bhalla and Chairperson & Managing Director (CMD), IREDA, Shri Pradip Kumar Das at Atal Akshay Urja Bhawan, New Delhi on August 21, 2023. Other senior officials of MNRE and IREDA were also present on the occasion.
CMD, IREDA emphasized the company’s outstanding track record of performance over the past three financial years, positioning the company well to achieve these ambitious targets. The CMD recalled that the company marked an impressive 272% jump in Loan Disbursements and a 30% growth in Profit After Tax (PAT) during the first quarter of FY 2023-24, compared to the corresponding period in FY 2022-23. Demonstrating sensible financial management, IREDA also achieved a remarkable reduction in Net Non-Performing Assets (NPAs), lowering the figure to 1.61% in Q1, FY 2023-24 from 2.92% in Q1, FY 2022-23. These achievements underscore IREDA's dedication to maintaining financial stability while promoting the Renewable Energy sector, said the CMD.
The CMD informed that IREDA’s track record of consistent excellence is evident by its 'Excellent' rating and over 96 marks secured for the MoU in the preceding three financial years. The company, as on 21st August 2023, has financed 3,137 Renewable Energy projects with cumulative loan sanction of ₹ 1,55,694 crores and loan disbursement of ₹ 1,05,245 crores and has supported Renewable Energy capacity addition of 22,061 MW in the country.

నూతన మరియు పునరుత్పాదక శక్తి మంత్రిత్వ శాఖ
ఇరెడ ప్రభుత్వంతో అవగాహన ఒప్పందాన్ని కుదుర్చుకుంది..2023-24 ఆదాయ లక్ష్యం ₹ 4,350 కోట్లు
21 AUG 2023 3:15PM by PIB Hyderabad
మినిస్ట్రీ ఆఫ్ న్యూ అండ్ రెన్యూవబుల్ ఎనర్జీ యొక్క పరిపాలనా నియంత్రణలో ఉన్న భారత ప్రభుత్వ సంస్థ అయిన ఇండియన్ రెన్యూవబుల్ ఎనర్జీ డెవలప్‌మెంట్ ఏజెన్సీ (ఇరెడ), న్యూ రెన్యూవబుల్ ఎనర్జీ మంత్రిత్వ శాఖ, భారత ప్రభుత్వం తో పనితీరు ఆధారిత అవగాహన ఒప్పందం పై సంతకం చేసింది. డిపార్ట్‌మెంట్ ఆఫ్ పబ్లిక్ ఎంటర్‌ప్రైజెస్, ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ జారీ చేసిన మార్గదర్శకాలకు అనుగుణంగా, ఇరెడ 2023-24 మరియు 2024-25 ఆర్థిక సంవత్సరాలలో సాధించాలని లక్ష్యంగా పెట్టుకున్న వ్యూహాత్మక లక్ష్యాలను ఎం ఓ యూ వివరిస్తుంది.
ఎం ఓ యూ ప్రకారం భారత ప్రభుత్వం ఇరెడకి 2023-24 ఆర్థిక సంవత్సరానికి ₹ 4,350 కోట్లు మరియు 2024-25కి ₹ 5,220 కోట్లు, కార్యకలాపాల ద్వారా ఆదాయాన్ని లక్ష్యంగా పెట్టింది. ముఖ్యంగా, కంపెనీ మునుపటి ఆర్థిక సంవత్సరంలో ₹ 3,361 కోట్ల లక్ష్యం లో కార్యకలాపాల ద్వారా ₹ 3,482 కోట్ల ఆదాయాన్ని సాధించింది.
నికర విలువపై రాబడి, మూలధనంపై రాబడి, మొత్తం ఎన్‌పిఎ రుణాల నిష్పత్తి , అసెట్ టర్నోవర్ నిష్పత్తి మరియు ప్రతి షేరుపై ఆదాయాలతో సహా ఇతర కీలక పనితీరు పారామితులను కూడా ప్రభుత్వం ఎమ్ఒయులో పేర్కొంది.
ఎం ఎన్ ఆర్ ఈ సెక్రటరీ, శ్రీ భూపిందర్ సింగ్ భల్లా మరియు ఇరెడ చైర్‌పర్సన్ & మేనేజింగ్ డైరెక్టర్ (సీ ఎం డి, శ్రీ ప్రదీప్ కుమార్ దాస్, ఆగస్ట్ 21, 2023న న్యూ ఢిల్లీలోని అటల్ అక్షయ్ ఉర్జా భవన్‌లో ఎం ఎన్ ఆర్ ఈ మరియు ఇరెడ యొక్క ఇతర సీనియర్ అధికారులు ఈ ఎమ్‌ఓయుపై సంతకం చేశారు.
ఇరెడ గత మూడు ఆర్థిక సంవత్సరాల్లో కంపెనీ పనితీరు యొక్క అత్యుత్తమ ట్రాక్ రికార్డ్‌ను సీ ఎం డినొక్కి చెప్పారు. ఈ ప్రతిష్టాత్మక లక్ష్యాలను సాధించడానికి కంపెనీ బాగా పని చేసింది. 2022-23 ఆర్థిక సంవత్సరంతో పోల్చితే, 2023-24 ఆర్థిక సంవత్సరం మొదటి త్రైమాసికంలో కంపెనీ రుణాల పంపిణీలో 272% వృద్ధి మరియు పన్ను తర్వాత లాభం లో 30% వృద్ధిని సాధించిందని సీ ఎం డి గుర్తుచేసుకున్నారు. సరైన ఆర్థిక నిర్వహణను ప్రదర్శిస్తూ, ఇరెడ నికర నాన్-పెర్ఫార్మింగ్ అసెట్స్ లో కూడా గణనీయమైన తగ్గింపును సాధించింది, క్యూ 1, ఎఫ్ వై 2022-23లో 2.92% నుండి క్యూ 1, ఎఫ్ వై 2023-24లో 1.61%కి తగ్గించింది. ఈ విజయాలు పునరుత్పాదక ఇంధన రంగాన్ని ప్రోత్సహిస్తూ ఆర్థిక స్థిరత్వాన్ని కొనసాగించడంలో ఇరెడ యొక్క అంకితభావాన్ని నొక్కిచెబుతున్నాయని సీ ఎం డి, అన్నారు.
ఇరెడ స్థిరమైన శ్రేష్ఠత యొక్క ట్రాక్ రికార్డ్ దాని 'అద్భుతమైన' రేటింగ్ మరియు మునుపటి మూడు ఆర్థిక సంవత్సరాలలో ఎం ఓ యు కోసం పొందబడిన 96 మార్కుల ద్వారా స్పష్టంగా ఉందని సీ ఎం డి, తెలియజేశారు. కంపెనీ, 21 ఆగస్టు 2023 నాటికి, ₹ 1,55,694 కోట్ల సంచిత రుణం మంజూరు మరియు ₹ 1,05,245 కోట్ల రుణం పంపిణీతో 3,137 పునరుత్పాదక ఇంధన ప్రాజెక్టులకు ఆర్థిక సహాయం చేసింది మరియు దేశంలో 22,061 ఎం డబ్ల్యూ పునరుత్పాదక ఇంధన సామర్థ్యాన్ని అదనంగా అందించింది.