ഫിഷറീസ്, ആനിമൽ ഹസ്ബൻഡറി & ഡയറി മന്ത്രാലയം
കേന്ദ്ര മത്സ്യബന്ധന- മൃഗസംരക്ഷണ- ക്ഷീരവികസന മന്ത്രി ശ്രീ പർഷോത്തം രൂപാലയുടെയും സഹമന്ത്രി ഡോ. എൽ മുരുകന്റെയും നേതൃത്വത്തിലുള്ള ഉന്നതതല പ്രതിനിധി സംഘം 2023 ഓഗസ്റ്റ് 21 മുതൽ 24 വരെ നോർവേ സന്ദർശിക്കും
മത്സ്യബന്ധനം, ജലക്കൃഷി മേഖലകളിൽ ഇന്ത്യയും നോർവേയും തമ്മിലുള്ള ഉഭയകക്ഷി സഹകരണം ശക്തിപ്പെടുത്തുന്നതിന് സന്ദർശനം ലക്ഷ്യമിടുന്നു
20 AUG 2023 5:32PM by PIB Thiruvananthpuram
കേന്ദ്ര മത്സ്യബന്ധന - മൃഗസംരക്ഷണ- ക്ഷീരവികസന മന്ത്രി ശ്രീ പർഷോത്തം രൂപാലയുടെയും സഹമന്ത്രി ഡോ. എൽ മുരുകന്റെയും നേതൃത്വത്തിലുള്ള ഉന്നതതല പ്രതിനിധി സംഘം 2023 ഓഗസ്റ്റ് 21 മുതൽ 24 വരെ നോർവേ സന്ദർശിക്കും. ജോയിന്റ് സെക്രട്ടറി (സമുദ്ര മത്സ്യബന്ധനം), മത്സ്യബന്ധന വകുപ്പിലെ മറ്റ് മുതിർന്ന ഉദ്യോഗസ്ഥർ എന്നിവരും പ്രതിനിധി സംഘത്തിലുണ്ടാകും.
2010 മാർച്ചിൽ ഇരു രാജ്യങ്ങളും ഒപ്പുവച്ച ധാരണാപത്രം അനുസരിച്ച് മത്സ്യബന്ധനം, ജലക്കൃഷി മേഖലയിൽ ഇന്ത്യയും നോർവേയും തമ്മിലുള്ള ഉഭയകക്ഷി സഹകരണം ശക്തിപ്പെടുത്തുകയാണ് സന്ദർശനത്തിന്റെ പ്രധാന ലക്ഷ്യം. നോർവീജിയൻ മത്സ്യബന്ധന- സമുദ്ര നയ മന്ത്രി ബിയോർനാർ സെൽനെസ് സ്കജറാൻ, നോർവേയിലെ വാണിജ്യ- വ്യവസായ- മത്സ്യബന്ധന മന്ത്രാലയം സ്റ്റേറ്റ് സെക്രട്ടറി ക്രിസ്റ്റീന സിഗുർസ്‌ഡോട്ടിർ ഹാൻസെൻ, മറ്റ് ഉദ്യോഗസ്ഥർ എന്നിവരുമായി മത്സ്യബന്ധന വികസനം, വിഭവപരിപാലനം, ഗവേഷണം, നവീകരണം, വ്യാപാരം എന്നിവയുടെ വിവിധ വശങ്ങളെക്കുറിച്ചു പ്രതിനിധി സംഘം ഉഭയകക്ഷി ചർച്ചകൾ നടത്തും.
2023 ഓഗസ്റ്റ് 22 മുതൽ 24 വരെ നോർവേയിലെ ട്രോൻഡ്‌ഹൈമിൽ നടക്കുന്ന ദ്വൈവാർഷിക ജലക്കൃഷി പ്രദർശനവും വ്യാപാരമേളയുമായ അക്വാ നോർ 2023ലും പ്രതിനിധി സംഘം പങ്കെടുക്കും. ജലക്കൃഷി സാങ്കേതികവിദ്യ, നൂതനാശയങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായുള്ള ലോകത്തിലെ ഏറ്റവും വലിയ വ്യാപാര പ്രദർശനങ്ങളിലൊന്നാണ് അക്വാ നോർ 2023. സുസ്ഥിരവും ലാഭകരവുമായ ജലക്കൃഷിക്കുള്ള ഏറ്റവും പുതിയ വികാസപരിണാമങ്ങളും പ്രതിവിധികളും പ്രദർശനത്തിലുണ്ടാകും. മത്സ്യത്തിന്റെ ആരോഗ്യം, തീറ്റ, ജനിതകശാസ്ത്രം, ഉപകരണങ്ങൾ, സംസ്കരണം, വിപണനം തുടങ്ങി മത്സ്യബന്ധനത്തിന്റെയും മത്സ്യക്കൃഷിയുടെയും വിവിധ വശങ്ങളിൽ വൈദഗ്ധ്യമുള്ള വിവിധ നോർവീജിയൻ സംരംഭങ്ങളുമായി പ്രതിനിധി സംഘം ആശയവിനിമയം നടത്തും.
മത്സ്യബന്ധന യാനങ്ങൾ, മത്സ്യബന്ധന തുറമുഖങ്ങൾ, ഹാച്ചറികൾ, കേജ് ഫാമുകൾ, സമുദ്രോൽപ്പന്ന സംസ്കരണ യൂണിറ്റുകൾ തുടങ്ങി മത്സ്യബന്ധനം, ജലക്കൃഷി അക്വാകൾച്ചർ എന്നിവയുമായി ബന്ധപ്പെട്ട നോർവേയിലെ അത്യാധുനിക സൗകര്യങ്ങളും പ്രതിനിധി സംഘം സന്ദർശിക്കും. പ്രതിനിധി സംഘം നോർവീജിയൻ അനുഭവത്തിൽ നിന്ന് പഠിക്കുകയും ഈ മേഖലകളിലെ സഹകരണത്തിന്റെയും നിക്ഷേപത്തിന്റെയും സാധ്യതകൾ ആരായുകയും ചെയ്യും.
പ്രതിനിധി സംഘം നോർവേയിലെ ഇന്ത്യൻ പ്രവാസികളുമായി ആശയവിനിമയം നടത്തുകയും മത്സ്യബന്ധന മേഖലയിൽ ഇന്ത്യാ ഗവൺമെന്റിന്റെ സംരംഭങ്ങളെയും നേട്ടങ്ങളെയും കുറിച്ച് അവരെ അറിയിക്കുകയും അവരുടെ നിർദേശങ്ങളും പ്രതികരണങ്ങളും തേടുകയും ചെയ്യും.
മത്സ്യബന്ധന മേഖലയിൽ ഇന്ത്യയും നോർവേയും തമ്മിലുള്ള പരസ്പരധാരണയും ഉഭയകക്ഷി സഹകരണവും വർധിപ്പിക്കാനും ഭാവിയിൽ പങ്കാളിത്തത്തിലൂടെ ഗണ്യമായ വികസനത്തിന് വഴിയൊരുക്കാനും ഈ സന്ദർശനം സഹായിക്കുമെന്നാണു പ്രതീക്ഷ.

Ministry of Fisheries, Animal Husbandry & Dairying
A high-level delegation led by the Union Minister of Fisheries, Animal Husbandry and Dairying Shri Parshottam Rupala alongwith Minister of State, Fisheries, Animal Husbandry & Dairying, Dr L. Murugan, will be visiting Norway from August 21st to 24th August, 2023
The main objective of the visit is to strengthen the bilateral cooperation between India and Norway in the field of fisheries and aquaculture
20 AUG 2023 5:32PM by PIB Delhi
A high-level delegation led by the Union Minister of Fisheries, Animal Husbandry and Dairying Shri Parshottam Rupala alongwith Minister of State, Fisheries, Animal Husbandry & Dairying, Dr L. Murugan, will be visiting Norway from August 21st to 24th August, 2023. The delegation will also include Joint Secretary (Marine Fisheries) and other senior officers from the Department of Fisheries.
The main objective of the visit is to strengthen the bilateral cooperation between India and Norway in the field of fisheries and aquaculture, as per the Memorandum of Understanding signed by both countries in March, 2010. The delegation will hold bilateral discussions with the Norwegian Minister of Fisheries and Ocean Policy, Mr Bjørnar Selnes Skjæran, Ms. Kristina Sigursdottir Hansen and State Secretary, Ministry of Trade, Industry and Fisheries, Norway other key officials on various aspects of fisheries development, resource management, research, innovation and trade.
The delegation will also attend the Aqua Nor 2023, the biannual aquaculture exhibition and trade fair in Trondheim, Norway from 22nd to 24th of August, 2023, one of the world's largest trade shows for aquaculture technology and innovation. The exhibition will showcase the latest developments and solutions for sustainable and profitable aquaculture. The delegation will interact with various Norwegian enterprises that have expertise in different aspects of fisheries and aquaculture, such as fish health, feed, genetics, equipment, processing and marketing.
The delegation will also visit some of the state of art facilities in Norway related to fisheries and aquaculture, such as fishing vessels, fishing harbours, hatcheries, cage farms and seafood processing units. The delegation will learn from the Norwegian experience and explore the possibilities of collaboration and investment in these areas.
The delegation will also engage with the Indian diaspora in Norway and apprise them of the initiatives and achievements of the Government of India in the fisheries sector and seek their suggestions and feedback.
The visit is expected to enhance the mutual understanding and bilateral cooperation between India and Norway in the fisheries sector and pave the way for substantial development through partnership in the future.