पंतप्रधान कार्यालय
जनधन खात्यांनी महत्त्वपूर्ण टप्पा गाठल्याबद्दल पंतप्रधानांनी व्यक्त केला आनंद
जनधन खात्यांनी पार केला 50 कोटींचा टप्पा
19 AUG 2023 9:52AM by PIB Mumbai
जनधन खात्यांनी महत्त्वपूर्ण टप्पा गाठल्याबद्दल पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी आनंद व्यक्त केला आहे. जनधन खात्यांनी 50 कोटींचा टप्पा पार केला आहे.
यातली निम्मी खाती नारी शक्तीची असणं हे अधिक आनंददायी आहे असं त्यांनी म्हटले आहे.
पत्र सूचना कार्यालयाने केलेल्या ट्विटच्या उत्तरात पंतप्रधान म्हणाले;
“हा अत्यंत महत्त्वाचा टप्पा आहे.
यापैकी निम्मी खाती ही नारी शक्तीची असणे हे अत्यंत आनंददायी आहे.
यातील निम्म्याहून अधिक खाती आपल्या नारी शक्तीची आहेत हे पाहून आनंद होतो. ग्रामीण आणि निम-शहरी भागात 67% खाती उघडण्यात आलीत, यातून आम्ही हे देखील सुनिश्चित करत आहोत की आर्थिक समावेशाचे फायदे आपल्या देशाच्या कानाकोपऱ्यात पोहोचतील.”

Prime Minister's Office
PM expresses happiness over the significant milestone in Jan Dhan Accounts
Jan Dhan Accounts cross 50 crore
19 AUG 2023 9:52AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has expressed happiness over the significant milestone in Jan Dhan Accounts. The number of Jan Dhan Accounts crossed 50 crore.
Shri Modi also said that it is heartening to see that more than half of these accounts belong to our Nari Shakti.
In response to a tweet by PIB India, PM said;
“This is a significant milestone.
It is heartening to see that more than half of these accounts belong to our Nari Shakti. With 67% of accounts opened in rural and semi-urban areas, we are also ensuring that the benefits of financial inclusion reach every corner of our nation.”