પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ જન ધન ખાતામાં મહત્ત્વપૂર્ણ સીમાચિહ્ન પર ખુશી વ્યક્ત કરી
જન ધન ખાતા 50 કરોડને પાર
19 AUG 2023 9:52AM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ જનધન ખાતામાં નોંધપાત્ર સીમાચિહ્નરૂપ સિદ્ધિ પર ખુશી વ્યક્ત કરી છે. જનધન ખાતાની સંખ્યા 50 કરોડને પાર કરી ગઈ છે.
શ્રી મોદીએ એમ પણ કહ્યું કે આ જોઈને આનંદ થાય છે કે આમાંથી અડધાથી વધુ ખાતા આપણી નારી શક્તિના છે.
પીઆઈબી ઈન્ડિયાના ટ્વીટના જવાબમાં પીએમએ કહ્યું;
“આ એક નોંધપાત્ર સીમાચિહ્નરૂપ છે.
તે જોઈને આનંદ થાય છે કે આમાંથી અડધાથી વધુ ખાતા આપણી નારી શક્તિના છે. ગ્રામીણ અને અર્ધ-શહેરી વિસ્તારોમાં 67% ખાતા ખોલવામાં આવતાં, અમે એ પણ સુનિશ્ચિત કરીએ છીએ કે નાણાકીય સમાવેશના લાભો આપણા દેશના દરેક ખૂણે પહોંચે."

Prime Minister's Office
PM expresses happiness over the significant milestone in Jan Dhan Accounts
Jan Dhan Accounts cross 50 crore
19 AUG 2023 9:52AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has expressed happiness over the significant milestone in Jan Dhan Accounts. The number of Jan Dhan Accounts crossed 50 crore.
Shri Modi also said that it is heartening to see that more than half of these accounts belong to our Nari Shakti.
In response to a tweet by PIB India, PM said;
“This is a significant milestone.
It is heartening to see that more than half of these accounts belong to our Nari Shakti. With 67% of accounts opened in rural and semi-urban areas, we are also ensuring that the benefits of financial inclusion reach every corner of our nation.”