இளைஞர் நலன் மற்றும் விளையாட்டு அமைச்சகம்
இளைஞர் விவகாரங்கள் மற்றும் விளையாட்டு அமைச்சகத்தால் நடத்தப்படும் ஜி 20 இன் கீழ் ஒய் 20 உச்சி மாநாடு ஐ.ஐ.டி பி.எச்.யுவில் சூப்பர் கணினி மையம் மற்றும் துல்லிய பொறியியல் மையத்தை பார்வையிடுவதுடன் தொடங்கியது
17 AUG 2023 6:35PM by PIB Chennai
மத்திய அரசின் இளைஞர் மற்றும் விளையாட்டு அமைச்சகத்தின் இளைஞர் விவகாரத் துறை நடத்தும் ஜி 20 இன் கீழ் ஒய் 20 உச்சி மாநாடு இன்று உத்தரபிரதேசத்தின் வாரணாசியில் உள்ள பனாரஸ் இந்து பல்கலைக்கழகத்தில் உள்ள சூப்பர் கணினி மையம் மற்றும் துல்லிய பொறியியல் மையத்தை பார்வையிடுவதுடன் தொடங்கியது.
இந்த தொழில்நுட்பத்தின் மூலம் அதிக பயன்பாட்டு டொமைன்கள் மற்றும் முக்கியமான பணிகளை மாற்றுவதற்கான இலக்கை எவ்வாறு அடைய முடியும் என்பது குறித்து ஒய் 20 பிரதிநிதிகள் அறிந்து கொண்டனர். ஐ.ஐ.டி பி.எச்.யுவின் பேராசிரியர்கள் சூப்பர் கம்ப்யூட்டிங் மையம் நாட்டின் அறிவியல் மற்றும் தொழில்நுட்பத்தின் ஆராய்ச்சி மற்றும் மேம்பாட்டுத் துறையை எவ்வாறு மேம்படுத்தியுள்ளது என்பதை விளக்கினார்கள்.
வாரணாசியில் உள்ள ருத்ராட்ச் சர்வதேச ஒத்துழைப்பு மற்றும் மாநாட்டு மையத்தில் ஐ.ஐ.டி- பி.எச்.யு ஏற்பாடு செய்த அமர்வுகள் மற்றும் விளக்கக்காட்சி தொடர்ந்து நடைபெற்றது. ஐ.ஐ.டி பி.எச்.யுவின் வளர்ந்து வரும் நிறுவனம் மற்றும் இந்தியாவை வலுப்படுத்துவதில் தொழில்நுட்ப கல்வியின் முக்கிய பங்கு பற்றிய பார்வையுடன் விளக்கக்காட்சி தொடங்கியது. ஐ.ஐ.டி பி.எச்.யுவின் அமர்வுகள் தற்போதைய ஆராய்ச்சி நடவடிக்கைகள், வேலைவாய்ப்பு நடவடிக்கைகள், கண்டுபிடிப்புகள், தொழில் காப்பகங்கள் மற்றும் தொடக்க கலாச்சாரம் ஆகியவற்றில் கவனம் செலுத்தின. நிகழ்ச்சியின் ஒரு பகுதியாக ஐ.ஐ.டி, பி.எச்.யுவின் திறமையான மாணவர்களால் கர்பா, ஒடிசி, பரதநாட்டியம், கதக் மற்றும் பாங்க்ரா போன்ற இசை மற்றும் பாரம்பரிய நடன நிகழ்ச்சிகள் நிறைந்த கலாச்சார நிகழ்ச்சிகளும் காட்சிப்படுத்தப்பட்டன.
பின்னர் மாலையில், பிரதிநிதிகள் மற்றும் பங்கேற்பாளர்கள் சாரநாத்திற்குச் சென்று வாரணாசியின் கலாச்சாரத்தைப் பார்வையிட்டனர். ஒய் 20 உச்சிமாநாட்டின் முதல் நாள், கௌதம புத்தரின் ஆழமான வாழ்க்கைப் பயணத்தை விவரிக்கக்கூடிய மயக்கும் ஒளி மற்றும் ஒலி நிகழ்ச்சியுடன் நிறைவடைந்தது.
மத்திய அரசின் இளைஞர் விவகாரங்கள் மற்றும் விளையாட்டு அமைச்சகத்தின் இளைஞர் விவகாரத் துறை, ஜி 20 மாநாட்டின் கட்டமைப்பின் கீழ், உத்தரபிரதேசத்தின் வாரணாசியில் 2023 ஆகஸ்ட் 17 முதல் 20 வரை இளைஞர் 20 உச்சிமாநாடு -2023 ஐ நடத்துகிறது . கடந்த சில மாதங்களாக நடைபெற்ற பல்வேறு விவாதங்கள் மற்றும் விவாதங்களின் முடிவுகளிலிருந்து உருவாக்கப்பட்ட ஒய் 20 அறிக்கை குறித்து பேச்சுவார்த்தை நடத்தவும், இறுதி செய்யவும் மற்றும் கையெழுத்திடவும் முன்னணி நிபுணர்கள், தேசிய மற்றும் சர்வதேச பிரதிநிதிகள், ஜி 20 நாடுகளின் பிரதிநிதிகள் விருந்தினர் நாடுகள் மற்றும் சர்வதேச அமைப்புகளின் பிரதிநிதிகளை ஒய் 20 உச்சிமாநாடு ஒருங்கிணைக்கிறது.
நாளை நடைபெறும் ஒய் 20 மாநாட்டின் தொடக்க அமர்வில் மத்திய இளைஞர் நலன் மற்றும் விளையாட்டுத் துறை அமைச்சர் திரு அனுராக் சிங் தாக்கூர் மற்றும் மத்திய இளைஞர் விவகாரம் மற்றும் விளையாட்டுத் துறை இணையமைச்சர் திரு நிசித் பிரமானிக் மற்றும் உத்தரபிரதேச முதல்வர் திரு யோகி ஆதித்யநாத் ஆகியோர் கலந்து கொள்கின்றனர்.

Ministry of Youth Affairs and Sports
Y20 Summit under G20 hosted by Ministry of Youth Affairs and Sports begins with a visit to Super Computing Centre and Precision Engineering Hub at IIT BHU
Shri Anurag Singh Thakur and Shri Yogi Adityanath will grace the inaugural session tomorrow
17 AUG 2023 6:35PM by PIB Delhi
The Y20 Summit under G20 hosted by the Department of Youth Affairs, Ministry of Youth and Sports, Government of India commenced today with a visit to the Super Computing Centre and Precision Engineering Hub at Benaras Hindu University, Varanasi, UP.
Y20 delegates got a glimpse of how the goal of converting more application domains, and critical missions can be achieved through this technology. Faculty members of the IIT BHU showcased how the Super Computing Centre has advanced the country’s research and development area of science and technology.
The visit was followed by sessions and presentation curated by IIT- BHU at Rudraksh International Cooperation and Convention Centre (RICCC) in Varanasi. The presentation began with a glimpse of the ever-evolving institute of IIT BHU and its vital role of technical education in strengthening India. The sessions by IIT BHU further focused on ongoing research activities, placement activities, innovation, incubation and startup culture. A cultural performance filled with musical rendition and classical dance performances like Garba, Odissi, Bharatnatyam, Kathak and Bhangra were also showcased by the talented students of IIT, BHU as a part of the program.
Later in the evening, delegates and participants visited Sarnath and were given a glimpse of the culture of Varanasi. The excursion to Sarnath helped the delegates experience the cultural aura of one of the world's foremost Buddhist pilgrimage centers. At Sarnath, delegates visited the Archaeological Museum, which exhibited the Buddhist Cultural wealth, recovered from the site of Lord Buddha's first sermon at deer park Mrigadava in Sarnath. Delegates explored the Sarnath Museum, a repository of invaluable Buddhist cultural treasures. The first day of the Y20 Summit, concluded with the mesmerizing Light & Sound show, which narrated the profound life journey of Gautam Buddha.
Under the framework of G20 Presidency, Department of Youth Affairs, Ministry of Youth Affairs & Sports, Government of India is organizing Youth 20 Summit-2023 from 17th – 20th August, 2023 in Varanasi, Uttar Pradesh. The Y20 Summit is bringing together leading experts, decision makers, national and international delegates/ representatives from G20 countries, guest countries and international organizations to negotiate, finalize and signing the Y20 Communiqué created from the conclusions of the various deliberations and discussions from past few months.
The Y20 Summit inaugural session tomorrow will be graced by Shri Anurag Singh Thakur, Union Minister of Youth Affairs & Sports and Shri Nisith Pramanik, Union Minister of State (MoS) for Youth Affairs & Sports and Shri Yogi Adityanath ,Chief Minister Uttar Pradesh.
This Y20 Communiqué will showcase the substance of our common vision across the five identified Y20 themes and will make sure that the voices of young people are heard by those who makes the highest-level decisions on policy for the overall development of global youth.