ఎలక్ట్రానిక్స్ అండ్ ఇన్‌ ఫ‌ర్మేశన్‌ టెక్నాలజీ మంత్రిత్వ శాఖ
జి-20 డిజిటల్ ఇన్నోవేషన్ అలయన్స్ (డి.ఐ.ఏ) సమ్మిట్‌ ను రేపు బెంగళూరు లో ప్రారంభించనున్న - కేంద్ర సహాయ మంత్రి రాజీవ్ చంద్రశేఖర్
జి-20 కింద డి.ఈ.డబ్ల్యూ.జి. నాల్గవ సమావేశం నేపథ్యంలో జరుగుతున్న - డిజిటల్ ఇన్నోవేషన్ అలయన్స్ సమ్మిట్
16 AUG 2023 6:37PM by PIB Hyderabad
రేపటి నుండి బెంగళూరులో జరగనున్న జి20-డిజిటల్ ఇన్నోవేషన్ అలయన్స్ సమ్మిట్‌ ను కేంద్ర నైపుణ్యాభివృద్ధి, వ్యవస్థాపకత, ఎలక్ట్రానిక్స్, ఐ.టి. శాఖ సహాయ మంత్రి శ్రీ రాజీవ్ చంద్రశేఖర్ ప్రారంభించనున్నారు.
జి20 కింద డి.ఈ.డబ్ల్యూ.జి. నాల్గవ సమావేశం నేపథ్యంలో జరుగుతున్న రెండు రోజుల ఈ సదస్సుకు ఇతర జి-20 దేశాల ప్రతినిధులతో సహా ప్రపంచ నిపుణులు, డిజిటల్ నాయకులు హాజరవుతారు. ‘డిజిటల్ పబ్లిక్ ఇన్‌ఫ్రాస్ట్రక్చర్ (డి.పి.ఐ)’, ‘డిజిటల్ ఎకానమీలో భద్రత’, ‘డిజిటల్ స్కిల్లింగ్’ మొదలైన అంశాలపై ఈ సదస్సు లో సవివరమైన చర్చలు జరుగుతాయి.
ఈ సదస్సు సందర్భంగా కార్పొరేట్ సంస్థలు, అంకుర సంస్థలు ఏర్పాటు చేసిన ఆవిష్కరణల ప్రదర్శనను కూడా మంత్రి ప్రారంభిస్తారు.
భారత దేశ జి-20 ప్రెసిడెన్సీలో భాగంగా, ఎం.ఈ.ఐ.టి.వై. స్టార్టప్-హబ్ క్రింద జి-20 డిజిటల్ ఇన్నోవేషన్ అలయన్స్ (జి20-డి.ఐ.ఏ.) కార్యక్రమాన్ని ప్రారంభించడం జరిగింది. అన్ని జి-20 దేశాల నుండి అంకుర సంస్థలతో పాటు, మానవత్వం యొక్క అత్యంత ముఖ్యమైన అవసరాలను పరిష్కరించడం కోసం ఎడ్-టెక్, హెల్త్-టెక్, అగ్రి-టెక్, ఫిన్-టెక్, సెక్యూర్డ్ డిజిటల్ ఇన్‌ఫ్రాస్ట్రక్చర్, సర్క్యులర్ ఎకానమీ అనే ఆరు రంగాల్లో డిజిటల్ సాంకేతికతలను ఉపయోగిస్తున్న తొమ్మిది ఆహ్వానిత దేశాల వృద్ధిని ఈ కార్యక్రమం గుర్తించి, వేగవంతం చేస్తుంది.
29 దేశాల నుండి మొత్తం 174 అంకుర సంస్థలు ఈ కార్యక్రమంలో పాల్గొంటున్నాయి. జి20-డి.ఐ.ఏ. సదస్సులో అంతర్జాతీయ నాయకుల జ్యూరీ ఎదుట, ఈ అంకుర సంస్థలు, తమ ఉత్పత్తులను, ఆవిష్కరణలను ప్రదర్శిస్తాయి.
ఆగస్టు 18వ తేదీన నిర్వహించే అవార్డుల ప్రదానోత్సవంతో ఈ సదస్సు ముగుస్తుంది. ఇందులో వివిధ విభాగాల్లో 30 అంకుర సంస్థలను సత్కరించనున్నారు.

Ministry of Electronics & IT
MoS Rajeev Chandrasekhar to inaugurate G20-Digital Innovation Alliance (DIA) Summit in Bengaluru tomorrow
Digital Innovation Alliance Summit is being held on sidelines of Fourth meeting of DEWG under G20
16 AUG 2023 6:37PM by PIB Delhi
Union Minister of State for Skill Development and Entrepreneurship and Electronics and IT, Shri Rajeev Chandrasekhar will inaugurate the G20-Digital Innovation Alliance Summit, being held in Bengaluru from tomorrow.
The two-day Summit, being held on sidelines of the Fourth meeting of DEWG under G20, will be attended by global experts and digital leaders including representatives from other G20 countries. The Summit will have focused discussions on ‘Digital Public Infrastructure (DPI)’, ‘Security in the Digital Economy’, ‘Digital Skilling ‘ etc.
The Minister will also inaugurate an innovation exhibition, that has been put up by corporates and startups, on the sidelines of the Summit.
As part of India’s G20 Presidency, G20 Digital Innovation Alliance (G20-DIA) initiative was launched under MeitY Startup Hub. It recognizes and accelerates the growth of startups from all G20 countries and nine invited guest countries in six sectors – Ed-tech, Health-tech, Agri-tech, Fin-tech, Secured Digital Infrastructure, and Circular Economy that are using digital technologies to solve humanity’s most pressing needs.
A total of 174 startups from 29 countries are part of the program. These startups will pitch to a jury of global leaders at the G20-DIA Summit.
The Summit will culminate on August 18 with an awards ceremony in which 30 startups will be honoured in various categories.