इलेक्ट्रॉनिक्स आणि माहिती तंत्रज्ञान मंत्रालय
केंद्रीय राज्यमंत्री राजीव चंद्रशेखर बंगळूरू येथे उद्यापासून सुरु होत असलेल्या जी 20 डिजिटल नवोन्मेष आघाडी परिषदेचे उद्घाटन करणार
जी 20 अंतर्गत डिजिटल अर्थव्यवस्था कार्य गटाच्या (DEWG) चौथ्या बैठकीच्या पार्श्वभूमीवर डिजिटल नवोन्मेष आघाडी परिषदेचे आयोजन
16 AUG 2023 9:05PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 16 ऑगस्ट 2023
केंद्रीय इलेक्ट्रॉनिक्स आणि माहिती तंत्रज्ञान राज्यमंत्री राजीव चंद्रशेखर बंगळूरू येथे उद्यापासून सुरु होत असलेल्या जी 20 डिजिटल नवोन्मेष आघाडी परिषदेचे उद्घाटन करतील.
डिजिटल अर्थव्यवस्था कार्य गटाच्या (DEWG)चौथ्या बैठकीदरम्यान ही दोन दिवसीय परिषद आयोजित करण्यात आली असून, यावेळी इतर जी 20 देशांच्या प्रतिनिधींसह जागतिक तज्ज्ञ आणि डिजिटल क्षेत्रातील धुरीण उपस्थित राहतील. या परिषदेत ‘डिजिटल सार्वजनिक पायाभूत सुविधा (DPI)’, ‘डिजिटल अर्थाव्यवस्थेमधील सुरक्षितता’, ‘डिजिटल कौशल्य विकास’ इत्यादी विषयांवर भर दिला जाईल.
या परिषदेच्या पार्श्वभूमीवर, कॉर्पोरेट्स आणि स्टार्टअप्सनी आयोजित केलेल्या नवोन्मेष प्रदर्शनाचे उद्घाटनही केंद्रीय राज्यमंत्री करणार आहेत.
भारताच्या जी 20 अध्यक्षपदाचा एक भाग म्हणून, इलेक्ट्रॉनिक्स आणि माहिती तंत्रज्ञान मंत्रालयाच्या स्टार्टअप हबअंतर्गत जी 20 डिजिटल नवोन्मेष आघाडी (G20-DIA) उपक्रम सुरू करण्यात आला आहे. हा उपक्रम सर्व जी 20 देश आणि नऊ आमंत्रित अतिथी देशांच्या, शिक्षण-तंत्रज्ञान, आरोग्य-तंत्रज्ञान, कृषी-तंत्रज्ञान, अर्थ-तंत्रज्ञान, सुरक्षित डिजिटल पायाभूत सुविधा आणि चक्राकार अर्थव्यवस्था या सहा क्षेत्रांमधील स्टार्टअप्सच्या विकासाला चालना देतो.
29 देशांचे एकूण 174 स्टार्टअप या कार्यक्रमाचा भाग आहेत.
18 ऑगस्ट रोजी एका पुरस्कार सोहळ्याने या परिषदेचा समारोप होईल. यामध्ये विविध श्रेणींमध्ये 30 स्टार्टअप्सना सन्मानित केले जाईल.

Ministry of Electronics & IT
MoS Rajeev Chandrasekhar to inaugurate G20-Digital Innovation Alliance (DIA) Summit in Bengaluru tomorrow
Digital Innovation Alliance Summit is being held on sidelines of Fourth meeting of DEWG under G20
16 AUG 2023 6:37PM by PIB Delhi
Union Minister of State for Skill Development and Entrepreneurship and Electronics and IT, Shri Rajeev Chandrasekhar will inaugurate the G20-Digital Innovation Alliance Summit, being held in Bengaluru from tomorrow.
The two-day Summit, being held on sidelines of the Fourth meeting of DEWG under G20, will be attended by global experts and digital leaders including representatives from other G20 countries. The Summit will have focused discussions on ‘Digital Public Infrastructure (DPI)’, ‘Security in the Digital Economy’, ‘Digital Skilling ‘ etc.
The Minister will also inaugurate an innovation exhibition, that has been put up by corporates and startups, on the sidelines of the Summit.
As part of India’s G20 Presidency, G20 Digital Innovation Alliance (G20-DIA) initiative was launched under MeitY Startup Hub. It recognizes and accelerates the growth of startups from all G20 countries and nine invited guest countries in six sectors – Ed-tech, Health-tech, Agri-tech, Fin-tech, Secured Digital Infrastructure, and Circular Economy that are using digital technologies to solve humanity’s most pressing needs.
A total of 174 startups from 29 countries are part of the program. These startups will pitch to a jury of global leaders at the G20-DIA Summit.
The Summit will culminate on August 18 with an awards ceremony in which 30 startups will be honoured in various categories.