ਰੇਲ ਮੰਤਰਾਲਾ
77ਵੇਂ ਸੁਤੰਤਰਤਾ ਦਿਵਸ ਦੀ ਪੂਰਵ ਸੰਧਿਆ ‘ਤੇ, ਭਾਰਤੀ ਰੇਲਵੇ ਉਤਸਾਹ ਅਤੇ ਖੁਸ਼ੀ ਦੇ ਨਾਲ ਸੁਤੰਤਰਤਾ ਦਿਵਸ ਸਮਾਗਮਾਂ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਇਆ
‘ਹਰ ਘਰ ਤਿਰੰਗਾ’ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਵਿੱਚ ਰੇਲਵੇ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਦੀ ਸਮੂਹਿਕ ਭਾਗੀਦਾਰੀ
ਸਾਰੇ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਰੇਲਵੇ ਸਟੇਸ਼ਨਾਂ, ਰੇਲਵੇ ਦਫ਼ਤਰਾਂ, ਇਮਾਰਤਾਂ ਅਤੇ ਰੇਲਵੇ ਕਲੋਨੀਆਂ ਨੂੰ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਝੰਡੇ ਨਾਲ ਸਜਾਇਆ ਅਤੇ ਤਿਰੰਗੀ ਰੋਸ਼ਨੀ ਨਾਲ ਸਜਾਇਆ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ
14 AUG 2023 4:15PM by PIB Chandigarh
77ਵੇਂ ਸੁਤੰਤਰਤਾ ਦਿਵਸ ਦੀ ਪੂਰਵ ਸੰਧਿਆ ‘ਤੇ, ਭਾਰਤੀ ਰੇਲਵੇ ਖੁਸ਼ੀ ਦੇ ਨਾਲ ਸੁਤੰਤਰਤਾ ਦਿਵਸ ਸਮਾਗਮਾਂ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋ ਗਿਆ ਹੈ। ਸਾਰੇ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਰੇਲਵੇ ਸਟੇਸ਼ਨਾਂ, ਰੇਲਵੇ ਦਫ਼ਤਰਾਂ, ਇਮਾਰਤਾਂ ਅਤੇ ਰੇਲਵੇ ਕਲੋਨੀਆਂ ਦੀ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਝੰਡੇ ਨਾਲ ਸਜਾਵਟ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ ਅਤੇ ਤਿਰੰਗੀ ਰੋਸ਼ਨੀ ਨਾਲ ਸਜਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ। ਰੇਲਵੇ ਸਟੇਸ਼ਨਾਂ ਦੀਆਂ ਇਮਾਰਤਾਂ ਨੂੰ ਤਿਰੰਗੀ ਰੋਸ਼ਨੀ ਨਾਲ ਅਤੇ ਆਈਕੌਨਿਕ ਰੇਲਵੇ ਬ੍ਰਿਜਾਂ ਨੂੰ ਆਕਰਸ਼ਕ ਢੰਗ ਨਾਲ ਸਜਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ।। ਇਨ੍ਹਾਂ ’ਤੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਝੰਡਾ ਲਹਿਰਾ ਰਿਹਾ ਹੈ।
ਅੱਜ ਤਿਰੰਗਾ ਯਾਤਰਾ, ਰੇਲਵੇ ਸਟੇਸ਼ਨਾਂ ‘ਤੇ ''ਵੰਡ ਦੀ ਦਹਿਸ਼ਤ ਦੇ ਯਾਦਗਾਰੀ ਦਿਵਸ'' ਦੇ ਬਾਰੇ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨੀਆਂ, ਨੁੱਕੜ ਨਾਟਕ ਜਿਹੇ ਵਿਭਿੰਨ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤੇ ਗਏ।
ਰੇਲਵੇ ਦੇ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਝੰਡੇ ਵੰਡੇ ਗਏ। ‘ਹਰ ਘਰ ਤਿਰੰਗਾ’ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਵਿੱਚ ਰੇਲਵੇ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਦੀ ਵਿਆਪਕ ਭਾਗੀਦਾਰੀ ਦੇਖੀ ਗਈ। ਰੇਲਵੇ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਨੇ ਆਪਣੀ ਸੈਲਫੀ ਜਾਂ ਪਿੰਨ ਲੋਕੇਸ਼ਨ www.harghartiranga.com ‘ਤੇ ਅਪਲੋਡ ਕੀਤੀ।

Ministry of Railways
On the eve of 77th Independence Day, Indian Railways joins the celebrations of Independence Day with fervor and gaiety
Mass participation by Railway employees in ‘Har Ghar Tiranga’ program
All prominent Railway Stations, Railway offices, buildings and colonies are decorated with the National flag and being illuminated with tricolour lighting
14 AUG 2023 4:15PM by PIB Delhi
On the eve of 77th Independence Day, Indian Railways have joined the celebrations of 77th Independence Day with fervor and gaiety. All prominent Railway Stations, Railway offices, buildings and colonies are decorated with the National flag and are being illuminated with tricolour lighting. The station buildings of Railway Stations are tastefully decorated with tricolour lights. The Iconic Railway Bridges are decorated with the National flag.
Various programmes like Tiranga Yatra, exhibitions about “Horrors of Partition Remembrance Day” at Railway stations, Nukkad Nataks were organized today.
National flag was distributed amongst the staff members of Railways. Mass participation was observed by Railway employees in the ‘Har Ghar Tiranga’ program. Railway employees uploaded their selfies or pinned location on www.harghartiranga.com