పెట్రోలియం- సహజ వాయువుల మంత్రిత్వ శాఖ
భావోద్వేగంతో ముడిపడిన క్రీడా రంగంలో ప్రతిభను వెలికి తీసి అంతర్జాతీయ ప్రమాణాల మేరకు అభివృద్ధి చేయడానికి చర్యలు... కేంద్ర మంత్రి శ్రీ హర్దీప్ ఎస్ పూరి
' దేశానికి ప్రాధాన్యత ఎల్లపుడూ దేశానికి మొదటి ప్రాధాన్యత' అన్న ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ఆశయాలకు అనుగుణంగా స్ఫూర్తిదాయకంగా రూపొందిన జాతీయ గీతాన్ని,'జయ హే' వీడియో ని ఆవిష్కరించిన మంత్రి
16 AUG 2023 12:36PM by PIB Hyderabad
భారతదేశ 77 వ స్వాతంత్ర్య దినోత్సవం సందర్భంగా వివిధ క్రీడా విభాగాల్లో రాణించి భారతదేశానికి కీర్తిని సాధించిన క్రీడాకారులతో కూడిన భారత జాతీయ గీతాన్ని కేంద్ర .గృహ నిర్మాణం, పట్టణ వ్యవహారాలు, పెట్రోలియం, సహజ వాయువు శాఖ మంత్రి శ్రీ హర్దీప్ సింగ్ పూరి నిన్న ఇక్కడ విడుదల చేశారు. ఇండియన్ ఆయిల్ కార్పొరేషన్ లిమిటెడ్ సహకారంతో జాతీయ గీతాన్ని రూపొందించడానికి సహకరించింది.
ఈ సందర్భంగా శ్రీ హర్దీప్ సింగ్ పూరి మాట్లాడుతూ “భారతదేశంలో క్రీడలు భావోద్వేగంతో ముడిపడి ఉన్నాయి . భారతదేశ క్రీడా ప్రతిభను వెలికి తీసి దేశాన్ని ప్రపంచ వేదికపై ముందుకు తీసుకెళ్లడానికి ప్రభుత్వం చర్యలు అమలు చేస్తోంది. క్రీడారంగంలో గెలుపు ఓటమి కాదు, క్రీడా స్ఫూర్తి ముఖ్యం. క్రీడాకారుల క్రీడాస్ఫూర్తి దేశానికి గౌరవాన్ని తీసుకు వస్తుంది. స్వాతంత్ర్య దినోత్సవం రోజున ఇండియన్ ఆయిల్ ప్రారంభించిన క్రీడా గీతం క్రీడల పట్ల దేశం అభిరుచిని పెంపొందించి క్రీడల అభివృద్ధికి సహకరిస్తుంది.పారా-అథ్లెటిక్స్‌తో సహా అన్ని క్రీడలకు ప్రభుత్వం అందిస్తున్న సహకారాన్ని ప్రతిబింబిస్తుంది. ' దేశానికి ప్రాధాన్యత ఎల్లపుడూ దేశానికి మొదటి ప్రాధాన్యత' అనే సారాంశాన్ని ప్రతిబింబిస్తుంది." అని అన్నారు. ' దేశానికి ప్రాధాన్యత ఎల్లపుడూ దేశానికి మొదటి ప్రాధాన్యత' అన్న ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ఆశయం సాకారం అయ్యేలా చూసేందుకు వీడియో రూపొందించారు.
శ్రీ పూరి 'జయ హే' అనే పేరుతో ఒక స్ఫూర్తిదాయకమైన మ్యూజిక్ వీడియోను కూడా ఆవిష్కరించారు, ' దేశానికి ప్రాధాన్యత ఎల్లపుడూ దేశానికి మొదటి ప్రాధాన్యత' అని సూచించే సృజనాత్మక వ్యక్తీకరణ, జీవితంలోని ప్రతి కోణాన్ని , సమగ్ర పురోగతిని సూచించే విధంగా వీడియోని రూపొందించారు.
ప్రపంచ క్రీడా రంగంలో భారతదేశానికి గుర్తింపు సాధించడానికి అంకితభావం,నిబద్ధతతో అథ్లెట్లు చేసిన కృషిని కళ్ళకు కట్టే విధంగా వీడియో రూపొందింది. యుక్త వయస్సులో నైపుణ్యం సాధించి, అపూర్వ విజయాలు సాధించడానికి కృషి చేస్తున్న వారికి స్ఫూర్తి లక్ష్యంగా వీడియో ను సిద్ధం చేశారు.

Ministry of Petroleum & Natural Gas
“Sports in India is an emotion and nurturing sporting talent of India is in line with taking nation ahead on global stage” : Hardeep S. Puri
Minister launches Inspiring National Anthem Rendition and 'Jaya Hey' Video - Amplifying Prime Minister Narendra Modi Ji's Vision of 'Nation First and First Always'
16 AUG 2023 12:36PM by PIB Delhi
On the occasion of India's 77th Independence Day, Shri Hardeep Singh Puri, Minister for Housing & Urban Affairs and Petroleum and Natural Gas, released a rendition of India’s National Anthem featuring sportspeople who have brought glory to India across various sporting disciplines and have been supported by Indian Oil Corporation Ltd , here yesterday.
Speaking on the occasion, Shri Hardeep Singh Puri stated, “Sports in India is an emotion and nurturing the sporting talent of India is in line with taking the nation ahead on the global stage. In the sporting arena it is not victory or loss that counts, it is the spirit of sports and the sportsmanship that brings cheer to the Nation. On this auspicious day, the sports anthem launched by IndianOil re-energises the nation’s passion towards sports and the steadfast support to multifarious sports, including para-athletics, embodies the essence of 'Nation First, Always First."
Shri Puri also unveiled an inspirational music video titled 'Jaya Hey' , a creative expression that signifies ‘Nation First and First Always’, a principle that permeates every facet of life, propelling comprehensive progress.
The video beautifully captures the profound dedication and commitment these athletes hold for their sport and, above all, their unwavering resolve and tireless pursuit to elevate India's stature on the global sports stage. This effort aims to showcase every Indian sportsperson who strives for excellence during their youth and achieves unprecedented feats.
This initiative has the potential to inspire all Indians, and it is hoped that 'Jaya Hey' will motivate every Indian to contribute towards our great nation, making the motto of our Hon’ble Prime Minister of India, Narendra Modi – "Nation First and First Always" – a reality!