പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
അതിർത്തി ഗ്രാമങ്ങൾക്കായി ഗവണ്മെന്റ് വൈബ്രന്റ് വില്ലേജ് പരിപാടി ആരംഭിച്ചതായി ന്യൂഡൽഹിയിലെ ചരിത്രപ്രസിദ്ധമായചുവപ്പു കോട്ടയുടെ കൊത്തളത്തിൽ നിന്ന് 77-ാം സ്വാതന്ത്ര്യദിനത്തിൽ രാജ്യത്തെ അഭിസംബോധന ചെയ്ത് പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി പറഞ്ഞു.
നേരത്തെ, അതിർത്തി ഗ്രാമങ്ങളെ രാജ്യത്തിന്റെ അവസാന ഗ്രാമങ്ങളായി കണക്കാക്കപ്പെട്ടിരുന്നു, എന്നാൽ ആ ധാരണ മാറിയിരിക്കുന്നു, ഇപ്പോൾ ഈ ഗ്രാമങ്ങൾ അവസാന ഗ്രാമങ്ങളല്ല, അതിർത്തിയിലെ ആദ്യത്തെ ഗ്രാമങ്ങളായി കണക്കാക്കപ്പെടുന്നു.
അതിർത്തി ഗ്രാമങ്ങളിലെ 600 ഓളം പ്രധാൻമാരെ സ്വാതന്ത്ര്യ ദിനാഘോഷങ്ങൾക്ക് സാക്ഷ്യം വഹിക്കാൻ പ്രത്യേക അതിഥികളായി ക്ഷണിച്ചു, ഈ വിശിഷ്ടാതിഥികൾ പുതിയ നിശ്ചയദാർഢ്യത്തോടെയും കരുത്തോടെയും ഇതാദ്യമായി എത്തി.
15 AUG 2023 1:45PM by PIB Thiruvananthpuram
അതിർത്തി ഗ്രാമങ്ങൾക്കായി സർക്കാർ വൈബ്രന്റ് വില്ലേജ് പരിപാടി ആരംഭിച്ചതായി ന്യൂഡൽഹിയിലെ ചരിത്രപ്രസിദ്ധമായ ചെങ്കോട്ടയുടെ കൊത്തളത്തിൽ നിന്ന് 77-ാം സ്വാതന്ത്ര്യദിനത്തിൽ രാജ്യത്തെ അഭിസംബോധന ചെയ്ത് പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി പറഞ്ഞു. നേരത്തെ ഈ ഗ്രാമങ്ങളെ രാജ്യത്തെ അവസാന ഗ്രാമങ്ങളായി കണക്കാക്കിയിരുന്നെങ്കിലും ആ ധാരണ മാറിയെന്നും അദ്ദേഹം പറഞ്ഞു. ഈ ഗ്രാമങ്ങൾ അവസാന ഗ്രാമങ്ങളല്ലെന്നും അതിർത്തിയിലെ ആദ്യ ഗ്രാമങ്ങളാണെന്നും അദ്ദേഹം പറഞ്ഞു. സൂര്യൻ കിഴക്ക് ഉദിക്കുമ്പോൾ സൂര്യന്റെ ആദ്യ കിരണം അതിർത്തി ഗ്രാമത്തെ സ്പർശിക്കുന്നുണ്ടെന്നും സൂര്യൻ അസ്തമിക്കുമ്പോൾ ഈ ഭാഗത്തുള്ള ഗ്രാമത്തിന് അതിന്റെ അവസാന കിരണത്തിന്റെ പ്രയോജനം ലഭിക്കുമെന്നും അദ്ദേഹം പറഞ്ഞു.
അതിർത്തി ഗ്രാമങ്ങളിലെ 600 ഓളം പ്രധാൻമാരെ സ്വാതന്ത്ര്യ ദിനാഘോഷത്തിന് പ്രത്യേക അതിഥികളായി ക്ഷണിച്ചതിൽ പ്രധാനമന്ത്രി സന്തോഷം പ്രകടിപ്പിച്ചു. പുതിയ നിശ്ചയദാർഢ്യത്തോടെയും കരുത്തോടെയും ആദ്യമായാണ് ഈ വിശിഷ്ടാതിഥികൾ ഇത്രയും ദൂരം താണ്ടി എത്തിയതെന്നും അദ്ദേഹം പറഞ്ഞു.

Prime Minister's Office
Prime Minister Shri Narendra Modi, addressing the nation on the occasion of 77th Independence Day from the ramparts of historic Red Fort in New Delhi, says that the government has started the Vibrant Village program for border villages
Earlier, Border villages were considered the last villages of the country, but that perception has been changed, and now these villages are considered not the last villages but the first villages at the border
Around 600 Pradhans of border villages invited as special guests to witness the Independence Day celebrations, these special guests have come this far for the first time with new determination and strength
15 AUG 2023 1:45PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi, addressing the nation on the occasion of 77th Independence Day from the ramparts of historic Red Fort in New Delhi, said that the government has started the Vibrant Village program for border villages. He said that earlier, these villages were considered the last villages of the country, but that perception has been changed. He said that these villages are not the last villages but the first villages at the border. He said that when the sun rises in the east, the first ray of the sun touches a border village and when the sun sets, the village on this side derives benefit of its last ray.
The Prime Minister expressed his happiness that around 600 Pradhans of border villages invited as special guests to witness the Independence Day celebrations. He said that these special guests have come this far for the first time with new determination and strength.