शिक्षण मंत्रालय
ऐतिहासिक लाल किल्ल्यावर स्वातंत्र्यदिन सोहळ्यासाठी 50 शालेय शिक्षक विशेष अतिथी म्हणून राहणार उपस्थित
13 AUG 2023 6:11PM by PIB Mumbai
ऐतिहासिक लाल किल्ल्यावर 77व्या स्वातंत्र्यदिन सोहळ्यात सहभागी होण्यासाठी शिक्षण मंत्रालयाने शालेय शिक्षकांना मान्यवर विशेष अतिथीम्हणून आमंत्रित केले आहे.
युवा मनांना आकार देण्यासाठी आणि त्यांची जोपासना करण्यासाठी आपापल्या क्षेत्रांमध्ये असामान्य समर्पण आणि वचनबद्धतेचे दर्शन घडवणाऱ्या 50 शालेय शिक्षकांच्या विशेष निवड केलेल्या एका गटाला शालेय शिक्षण विभागाने आमंत्रित केले आहे. हे शिक्षक देशभरातील केंद्रीय माध्यमिक शिक्षण मंडळ(सीबीएसई) आणि केंद्रीय विद्यालय संगठन शाळांमधील शिक्षक आहेत. 14 ऑगस्ट ते 15 ऑगस्ट 2023 दरम्यान होणाऱ्या दोन दिवसीय कार्यक्रमात हे विशेष अतिथी सहभागी होणार आहेत आणि देशाचा वारसा आणि प्रगतीचा अनुभव घडवणाऱ्या विविध उपक्रमांचा त्यांच्या या दोन दिवसीय भेटीच्या वेळापत्रकात समावेश आहे.
ऑगस्ट 14, 2023: इंडिया गेट, युद्ध स्मारक आणि प्रधानमंत्री संग्रहालयाला भेट. ज्यांनी देशाच्या सार्वभौमत्वाचे रक्षण केले त्या शूर जवानांना ते कर्तव्य पथावर आदरांजली वाहतील. या वीरांचे धैर्य आणि बलिदान या स्थानाला भेट देणाऱ्यांच्या मनामध्ये कायमचे कोरले जाईल. नवी दिल्लीत तीन मूर्ती मार्गावरील प्रधानमंत्री संग्रहालयाला भेट देण्यामुळे त्यांची आपल्या देशाच्या भविष्याला आकार देणाऱ्या दूरदर्शी नेत्यांच्या दृष्टीकोनाशी ओळख होईल. त्यानंतर शालेय शिक्षक आणि केंद्रीय राज्यमंत्री राजकुमार रंजन सिंह यांच्याशी संवाद सत्राचे आयोजन करण्यात येईल.
15 ऑगस्ट 2023: ऐतिहासिक लाल किल्ल्यावरील स्वातंत्र्यदिन सोहळ्यात सहभाग, जिथे देशप्रेमाची भावना जागवणाऱ्या राष्ट्रगीताच्या सुरांच्या पार्श्वभूमीवर पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांच्या हस्ते ध्वजारोहण होईल.
स्वातंत्र्यदिन सोहळ्याच्या निमित्ताने या सन्मानाच्या माध्यमातून शालेय शिक्षण आणि साक्षरता विभाग, आपल्या असामान्य वचनबद्धतेने देशाच्या भविष्याची जोपासना करण्यात महत्त्वाची भूमिका बजावणाऱ्या शिक्षकांच्या योगदानाचा गौरव करत आहे. युवा पिढीमध्ये ज्ञान, मूल्ये आणि कौशल्य रुजवणारी त्यांची भूमिका अनमोल आहे आणि या गौरवाच्या माध्यमातून त्यांच्याविषयी देशाच्या वतीने कृतज्ञता व्यक्त केली जात आहे.

Ministry of Education
50 School Teachers to be 'Special Guests' at Independence Day Ceremony at historic Red Fort
13 AUG 2023 6:11PM by PIB Delhi
Ministry of Education has invited School Teachers as distinguished 'Special Guests' to participate in the 77th Independence Day Ceremony 2023 at the historic Red Fort.
A select group of 50 school teachers who have displayed outstanding dedication and commitment in their fields to shape & nurture the young minds have been invited by the Department of School Education & Literacy. These educators hail from Central Board of Secondary Education and Kendriya Vidyalaya Sanghathan schools from across the country.
These Special Guests will attend the two-days' programme scheduled from August 14 to August 15, 2023 and their itinerary includes activities that encapsulate the essence of the nation's heritage and progress. The key highlights of the program include:
August 14, 2023: A visit to India Gate, the War Memorial and Pradhanmantri Sangrahalaya. At Kartavya Path they will pay homage to the valiant soldiers who have safeguarded the country's sovereignty. The courage and sacrifice of these heroes will be etched in the memory of the attendees. The visit to Pradhanmantri Sangrahalaya at Teen Murti Marg, New Delhi will provide insights into the life and contributions of visionary leaders who have shaped the nation's destiny.
Afterwards, there will be an interactive session of the invited School Teachers with Union Minister of State, Shri Rajkumar Ranjan Singh in New Delhi.
August 15, 2023: Participation in the Independence Day Ceremony at the iconic Red Fort, where the tricolor flag will be unfurled by the Prime Minister , amidst the spirited echoes of the national anthem.
Through this recognition on the occasion of Independence Day Ceremony, the Department of School Education & Literacy is honoring the contribution of teachers who play a vital role in nurturing the future of the nation with their unwavering commitment. Their role in fostering knowledge, values and skills in the young generation is invaluable and this gesture seeks to express the nation's gratitude to them.